แต่งห้องครัวคอนโด

แต่งห้องครัวคอนโด

แต่งห้องครัวคอนโด ทำง่ายกว่าที่คิด

แต่งห้องครัวคอนโด การตกแต่งห้องครัวในคอนโด ก็มีความสำคัญ ไม่แพ้กับห้องอื่น ในคอนโด ถึงแม้ว่าห้องครัวใน คอนโดบางที่ จะมีขนาดเล็ก ตั้งอยู่บนพื้นที่จำกัด แม้กระนั้นอย่างน้อย ผู้อาศัยคอนโด ก็ควรทราบ จะกระบวน การดูแลและรักษา ชำระล้างห้องครัว ให้พร้อมใช้งานอยู่เป็นประจำ เผื่อวันไหน มีญาติรวม ทั้งเพื่อนซี้มางานสังสรรค์ สุกี้หม้อไฟฟ้า ที่คอนโดจะได้ไม่อายเขา หรือหากคนไหนกันแน่ กันแน่มีเวลาว่าง

  • การตกแต่งครัวในคอนโด มีความจำเป็นไม่แพ้พื้นที่อื่นข้างในคอนโดด้วยเหมือนกัน ครัวเปรียบพื้นที่สำหรับชีพของผู้อาศัย ไม่ว่าคุณจะมักจะทำของกินไหมมักจะทำของกินกิน คุณย่อมได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ครัวคอนโดนี้แน่ๆ แม้กระนั้นด้วยพื้นที่รอบๆครัวในคอนโดมีขนาดเล็กกว่าบ้าน คุณก็เลยจะต้องมีการจัดกฎระเบียบตกแต่งครัวคอนโดขนาดเล็กให้ดูดี พร้อมฟังก์ชันการใช้แรงงานได้อย่างง่ายๆออมพื้นที่ครัวแม้กระนั้นยังสามารถใช้งานในส่วนต่างๆได้อย่างครบถ้วน แกรนด์ ยูนิตี้ ก็เลยไม่คอยช้า คัดเลือกไอเดียแต่งครัวคอนโดเก๋ๆปังๆแถมยังได้เรื่องใช้สอยครบมาฝากทุกคนกัน

บางคราว บางทีอาจใช้เวลาว่าง นั้นมากมายระทำ ตกแต่งห้องครัวในคอนโด ให้สวยสดงดงาม เนื่องจากการนำอาหาร ออกมาอุ่นก็ต้องใช้ไมโครเวฟ การแช่อาหาร ไม่ให้เน่า และก็ ดื่มน้ำเย็นๆก็ต้องใช้ ตู้เย็น ดังนั้นการ จัดมุมห้องครัวในคอนโด ขนาดเล็กเอาไว้ในจุดใดจุดหนึ่ง ของครัวก็บางครั้งก็อาจจะไม่เสียหาย แถมได้ ใช้ประโยชน์จาก มุมครัวนี้อย่าง ไม่ต้องสงสัย พูลวิลล่าภูเก็ต 2565

ถ้าเกิดพวกเราอยากได้ ตกแต่งครัวในคอนโดขนาดเล็กให้เป็นประโยชน์คุ้ม สามารถใช้เก็บสิ่งของกระแสไฟฟ้าจำเป็นต้องได้อย่างเหมาะควร รวมทั้งเป็นระเบียบแล้ว ย่อมไม่ใช่เรื่องยากอะไร ด้วยเหตุว่าพวกเราสามารถแต่งครัวในคอนโดขนาดเล็กให้ดูดีได้ไม่ยากด้วยการเลือกใช้เครื่องเรือนแบบบิวท์อิน (Built-in) หรือ แบบ innovation ที่จะสามารถช่วยอดออมพื้นที่ครัวพร้อมกันไปกับการใช้แรงงานที่ครบถ้วน

ส่วนตำแหน่งครัวที่ดีนั้น ควรจะอยู่ในมุมใกล้หน้าต่าง เพื่อครัวพวกเรารับแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม แล้วก็สามารถระบายกลิ่นหรือควันจากการปรุงอาหารออกไปเมืองนอกห้องได้สบาย วันนี้ก็เลยพวกเราขอเสนอแนะ กรรมวิธีเพิ่มพื้นที่ครัวในคอนโดขนาดเล็ก ด้วย ไอเดียแต่งครัว 5 สไตล์ มาฝากผู้ที่อยู่คอนโดกันจ้ะ

1. แต่งห้องครัวคอนโด ด้วย สไตล์อินดัสเตรียล (Industrial Small Kitchen Style)

แต่งห้องครัวคอนโด

การตกแต่งครัวในคอนโด สไตล์อินดัสเตรียล จะเน้นย้ำความโปร่งรวมทั้งแสงที่สว่างผ่องใส คนไหนคิดภาพไม่ออกให้ลองนึกดูบรรยากาศข้างในโรงงานอุตสาหกรรมมองจ้ะ พื้นที่เตียนโล่งๆของโรงงานแล้วก็ใช้ความสว่างจากแสงสว่างเป็นหลัก เพื่อมองเห็นเครื่องมือเครื่องใช้ได้ชัดแจ้ง

ซึ่งพอนำมาใช้ใน การตกแต่งครัวคอนโด แล้ว ก็จะให้อารมณ์คล้ายกันเป็นย้ำลงสีฝาผนังหรือใช้เครื่องเรือนโทนสีขาวเทา ช่วยทำให้ครัวในคอนโดสว่างเพิ่มมากขึ้น โดยเว้นตรงส่วน Black splash ไว้สำหรับขลุกระเบื้องสีแก่ เพื่อคุ้มครองป้องกันรอยเปื้อนสิ่งสกปรกเลอะเทอะเปรอะฝาผนัง รีวิวที่พัก เกาะเสม็ด

เครื่องเรือนแล้วก็ของแต่งครัว ย้ำใช้แบบบิ้วท์อิน (Built in) ติดฝาผนัง ทั้งยังตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของและก็ชั้นวาง เพื่อเป็นการออมพื้นที่ครัวในคอนโด

หรือถ้าเกิดผู้ใดอยากได้แต่งครัวคอนโดขนาดเล็กให้มองกว้างขึ้นกล้วยๆ ทำเป็นโดยการตำหนิดที่กรองวางของ หรือตาขอห้อยเพิ่มที่ฝาผนัง ซึ่งของแต่งครัวพวกนี้จะเข้ากับการตกแต่งครัวในคอนโดสไตล์อินดัสเตรียล (Industrial small kitchen) เป็นอย่างยิ่ง

2. แต่งครัวในคอนโด ด้วย สไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

แต่งห้องครัวคอนโด

การตกแต่งครัวในคอนโดขนาดเล็ก มักประสบพบปัญหาเรื่องเคาเตอร์ห้องครัวที่มีขนาดใหญ่เหลือเกิน ไหนจะซิงค์ล้างถ้วยชาม ไหนจะพื้นที่เตรียมอาหาร ตลอดจนตู้ที่เอาไว้เก็บของใช้เครื่องครัว ที่รับประทานพื้นที่ครัวในคอนโดพวกเราไปกว่าครึ่ง ซึ่งถ้าเกิดผู้ใดกันกำลังประสบปัญหานี้อยู่ สามารถนำการแต่งครัวในคอนโด ด้วย สไตล์โมเดิร์น (Modern Style) ไปใช้ได้เลย

การตกแต่งครัว ด้วย เครื่องเรือนและก็ของแต่งห้อง สไตล์โมเดิร์น จะช่วยทำให้ ครัวขนาดเล็กมองกว้างขึ้น ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยทรง ของแต่งห้อง ที่เป็นเหลี่ยมมุมขยับติดฝาผนังได้พอดี มีชั้นวางสิ่งของ Built in อยู่ข้างบน ไว้เก็บจาน ถ้วยชาม สิ่งของในห้องครัว หรือจะตั้งเพียงแค่ โต๊ะสำหรับรับประทานอาหารแบบขาโชว์ ก็ช่วยทำให้ครัวขนาดเล็กมองโล่งกว้างไม่อึดอัด มีช่องว่างให้วางชั้นหรือเครื่องไม้เครื่องมือห้องครัวได้

หรือคนใดถูกใจครัวแบบเตียนๆก็บางทีอาจ ตกแต่งครัวในคอนโดแบบแพนทรี (Pentry) ครัวสไตล์ตะวันตกที่เชื่อมต่อส่วนอื่นๆของคอนโดไว้ร่วมกัน แล้วกันด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวเพียงอย่างเดียว หรือจะใช้ รถเข็นแบบบาร์ อย่างในรูปภาพ ก็เป็นเลิศตัวเลือกที่เหมาะกับครัวขนาดเล็กในคอนโด ด้วยเหตุว่าสามารถใช้งานสบาย โยกย้ายบนพื้นที่จำกัดได้อย่างดีเยี่ยม

3. แต่งห้องครัวคอนโด ด้วย สไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style)

แต่งห้องครัวคอนโดให้เป็นระเบียบหลายสไตล์

ในความเป็นจริงแล้ว การตกแต่งครัวในคอนโด จะต้องมีกฎแน่นอนเสมอ ใครกันแน่ถูกใจสไตล์ไหนก็สามารถแต่งครัวให้ตรงกับไลฟ์สไตล์แล้วก็การใช้แรงงานของตนได้ อย่าง การตกแต่งครัวในคอนโด ด้วย สไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style) ที่ประสมประสานสไตล์แต่งห้องอย่างต่ำ 2 สไตล์ไว้อย่างพอดี

สำหรับ ผู้ที่มีครัวในคอนโดขนาดเล็ก สามารถตกแต่งครัวของตนให้ร่วมยุคได้ไม่ยากยกตัวอย่างเช่น จัดตั้งชั้นที่มีไว้วางสิ่งของบิ้วท์อิน (Built in) แทนตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของขนาดใหญ่ หรือบางทีอาจหาชั้นลอยแบบห้อยฝาผนังงามๆสักชิ้นมาใช้งาน ก็ช่วยทำให้ครัวขนาดเล็กดูดีมีสไตล์

คุณลักษณะเด่นของ การแต่งครัวสไตล์ร่วมยุค อยู่ที่ครัวแบบเรียบง่าย แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยแต่งเพิ่มอีกด้วยเครื่องเรือนรวมทั้งของแต่งครัวที่ถูกใจ โดยนึกถึงผลดีใช้สอยต่างๆเป็นหลัก เป็นสไตล์การแต่งห้องที่ไม่มีแบบอย่างแน่นอนขึ้นกับรสนิยมให้ผู้ครอบครองห้อง

นอกนั้นหากต้องการให้ ครัวในคอนโดของพวกเรา มองน่าดึงดูดมากขึ้นเรื่อยๆ บางทีอาจนำแผ่นกระจกมาทำเป็น Blacksplash ติดไว้ทางข้างหลังเคาน์เตอร์ห้องครัว เพื่อสะท้อนแสงไฟที่ส่องเข้ามา ให้ครัวขนาดเล็กมองมีมิติรวมทั้งกว้างขึ้นได้

4. แต่งครัวในคอนโด ด้วย สไตล์มิกซ์ แอนด์ แมทช์ (Mix & Match Style)

แต่งห้องครัวคอนโดให้เป็นระเบียบหลายสไตล์

การตกแต่งครัวในคอนโดด้วยสไตล์ไม่กซ์แอนด์แมทซ์ จะเป็นแบบอย่างการแต่งห้องจากของเดิมที่มีอยู่แล้ว มาจับคู่กับสไตล์ที่ถูกใจ ย้ำความสนุกสนาน ความคิดริเริ่ม อีกทั้งช่วยอดออมค่าใช้สอยสำหรับในการแต่งครัวได้

อย่าง การแต่งครัวในคอนโดแบบผสมที่นำเอาไอเดียสถานที่ทำงานมาใช้ หมายถึงการนำเอาชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางหนังสือ หรือตู้เก็บแฟ้มเอกสารมาผสมกับ ครัวสไตล์ลอฟท์ (Loft Style) โดยไม่จำเป็นจำต้องเสียตังค์จ่ายตลาดแต่งห้อง

เคาน์เตอร์ห้องครัวใหม่ หรือจะเสริมเติมด้วยชั้นห้อยฝาผนัง , ชั้นสำหรับวางสิ่งของบิ้วต์อิน (Built in) แบบต่างๆตามแต่อยากได้ โดยจุดเด่นของ การตกแต่งครัวในคอนโด สไตล์ประสมประสาน จะช่วยมัธยัสถ์ทั้งยังพื้นที่ใช้สอยและก็ค่าครองชีพสำหรับเพื่อการแต่งห้องได้ออกจะมากมาย เหมาะกับคอนโดขนาดเล็กที่มีพื้นที่ครัวจำกัด

5. แต่งครัวในคอนโด ด้วย สไตล์ Minimal (Minimalist Style)

แต่งห้องครัวคอนโดให้เป็นระเบียบหลายสไตล์

การตกแต่งครัวในคอนโดสไตล์ Minimalistหมายถึงการแต่งครัวแบบเรียบง่าย เหมาะสมกับคอนโดขนาดเล็ก เนื่องมาจากสไตล์ minimal มีเอกลักษณ์อยู่ที่ความง่ายๆ ไม่ต้องตกแต่งห้องให้มากไม่น้อยเลยทีเดียวก็สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยทำให้ครัวในคอนโดของพวกเรามีความสวยสดงดงามและก็เรียบร้อย

ยกตัวอย่างเช่น การใช้ตู้ที่มีไว้เก็บหนังสือขนาดเล็กมาแต่งห้องทำเป็นเคาเตอร์ห้องครัวแทน บางทีอาจนำตู้หลายใบมาต่อรวมกัน แล้วก็ใช้แผ่นไม้ หรือแผ่นหินอ่อนธรรมชาติ วางเป็น Top ห้องครัวข้างบน ส่วนข้างล่างบางทีอาจเว้นช่องว่างให้วางเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก

รวมทั้งหม้อรวมทั้งเครื่องใช้ข้างในห้องครัวได้อย่างครบถ้วน กล่าวได้ว่า การตกแต่งครัวในคอนโดสไตล์ minimal เป็นการพื้นที่สร้างผลดีอย่างแท้จริง การตกแต่งครัวในคอนโดสไตล์ Minimalist ก็เลยนับว่าเป็นแบบการตกแต่งที่เหมาะสมกับคอนโดขนาดเล็กเป็นอย่างมาก

*ซึ่งถ้าเกิดคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่อยาก ตกแต่งครัวในคอนโด ให้สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์และก็เพอร์เฟ็ค คุณก็ควรจะตอบปัญหาตนเองให้ได้ก่อนว่า ปรารถนาได้อะไรจากครัว แล้วก็ถูกใจการตกแต่งครัวสไตล์ไหน เมื่อได้คำตอบให้ตนเองแล้ว การแก้ปัญหารวมทั้งตกแต่งครัวขนาดเล็กก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สามารถนำ สไตล์การตกแต่งครัวในคอนโดอีกทั้ง 5 อย่างนี้ ไปปรับใช้กับครัวในคอนโดของคุณได้เลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต