บ้านผนังช่องลม

บ้านผนังช่องลม ดูดีมีสไตล์

บ้านผนังช่องลม หน้าที่หลักของ ช่องลม เป็นเปิดรับแสงไฟธรรมชาติ รวมทั้งลมให้พัดไปสู่ตัวบ้าน ตามหน้าที่ ของช่องลมเข้าและก็ช่องลมออกควร อยู่ในตำแหน่งตรงกัน ทั้งสองด้าน แต่ช่องลมเข้า มีขนาดเล็กกว่าช่องลม ค่อนจะช่วยดึงลม ให้พัดไปสู่ตัวบ้านเจริญขึ้น

แต่อย่างไรก็แล้วแต่ เมื่อบ้านสมัยใหม่เป็น บ้านแบบปิด บางด้านหลังไม่เหมาะสม ที่จะเปิดรับลมธรรมชาติ เป็นต้นว่าบ้านที่ อยู่กลางเมืองซึ่งปิดล้อมด้วยมลภาวะ แปลงเป็นว่าใช้ ความเย็นจากเครื่องปรับอากาศ มากมายก่ายกองหลัก สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

ช่องลม ก็เลยเปลี่ยนแปลงเครื่องใช้ไม้สอยเสริม ที่ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่เปิดรับ ลมอีกต่อไป แม้กระนั้นถูกแปลงเป็นข้าวของ ตกแต่งและเป็น ตัวเปิดรับแสงไฟธรรมชาติ ซึ่งจะว่าไปแล้วเรา สามารถใช้ ช่องลม ตกแต่งบ้านได้หลากลายแบบ แต่ทำอย่างไร ได้บ้างนั้น เว็บไซต์บ้านและสวน มีไอเดีย มาบอกเล่ากันจ้ะ

บล็อค ช่องลม ที่เราเคยเห็นปกติ สามารถเยี่ยมสิ่งที่เพิ่มลวดลาย ให้บ้านน่าสนใจขึ้นได้ โดยใช้กันเป็นราวกันตก ก่อเป็นฝาโปร่ง ค่อยเพื่อกันพื้นที่ใต้ถุนบ้าน หรือใช้ตกแต่ง เป็นฟาซาดให้กับอาคาร

ด้วยทรงที่เป็น ช่องสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งข้าวของธรรมดา ที่สร้างแพทเทิร์น ให้บ้านดูดีขึ้น ดังต่อไปนี้ยังสามารถเพิ่มสีสัน ด้วยช่องลมสมัยใหม่ที่มีลวดลายแบบ รวมทั้งโทนสีผิดแผกออกไป อย่างช่องลมเซรามิก ช่องลมดินเผา ไม่ใช่แค่บล็อก ช่องลมคอนกรีต อย่างเดิมเห็นเท่านั้น

บ้านผนังช่องลม กล่องฝาผนังก้อนอิฐช่องลม

บ้านผนังช่องลม

การมีบ้านดีๆด้านหลังหนึ่ง ต้องจ่ายแพงเท่าใด? แน่นอนว่ายุคนี้ขั้นต่ำๆบางทีอาจ ฉิวเฉียวะล้านขึ้นไป หากแม้ การเป็นเจ้าของบ้านที่ถูกและก็ ดีก็ใช่ว่าจะไม่มีวัน เป็นได้ ถ้าหากเราตัดงบ ข้าวของลงมาใช้ ของที่เกรดรองลงมา ในสมรรถนะเป็นที่ยอมรับได้

ใส่วาง แบบให้คล้ายคลึง กับการใช้แรงงาน ก็เติมเต็มความฝันง่ายมาก เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างบ้านทรง กล่องสี่เหลี่ยมพื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตรด้านหลังนี้ สร้างในนิโคเซีย เมืองหลวงของไซปรัส ที่มีแนวคิด สำหรับ การก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ให้สอดคล้องกับ สถาปัตยกรรมเริ่มต้น

ข้าวของในประเทศ และตอบปัญหาลักษณะ ของอากาศกระจัด กระจัดกระจาย ออกไปในวงกว้าง มากเพิ่มขึ้น สำหรับบ้านนี้ แม้ว่าจะดูเรียบง่ายจากข้าวของหลักเป็น บล็อกคอนกรีต บล็อกช่องลมก้อนละ ไม่กี่บาท แม้กระนั้นคิดมาอย่างดีเยี่ยม ให้โปร่งสบาย ภายในหลบสวนที่ ล้อมกลายเป็นส่วน หนึ่งส่วนใดของครอบครัว และเกี่ยวข้องกับกิจวัตรประจำวัน ที่ทำวันแล้ววันเล่าอย่าง สนิทสนม บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

  • ดีไซน์ : draftworks architects
  • ภาพถ่าย : creativephotoroom
  • เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านทรงกล่องกับฝาผนังที่หายใจได้

บ้านผนังช่องลม

สำหรับแนวคิด ของบ้านด้านหลังนี้เป็น การสร้างสวน ปิดล้อมบ้านหรือ ‘สวนลับ’ ซึ่งเป็นสิ่งที่ พบได้ ในสถาปัตยกรรม เริ่มต้นในไซปรัส และโดยเฉพาะ ในนิโคเซีย ตัวอย่าง บ้านแบบเริ่มต้น ที่ผนังก่อ เป็นสี่เหลี่ยมสูงทึบ

ถูกเปลี่ยนเป็น ฝาอิฐบล็อก ช่องลมที่โปร่งขึ้น มีสวนในบ้านถึง 4 จุด บ่มเพาะธรรมชาติ รวมทั้งหล่อเลี้ยงชีวิต ในบ้านให้สนิทต้นไม้ เสมอเหมือนในแต่ก่อน ในต้นแบบที่ล้ำสมัยขึ้น

บ้านกล่องขนาด 16 x 16 x 5 เมตร นี้ใส่พื้นที่ ดำเนินการทุกวันที่ ครบถ้วนบริบูรณ์เอาไว้ ด้านในข้างใน ผนังของบ้านทำหน้าที่เป็นกำแพง คุ้มครองรักษาสมาชิกให้ไม่ เกิดอันตรายโดย ไม่ต้องมีรั้วรอบอีกชั้น

ขณะเดียวกัน ก็ยังรับแสงไฟรับลม ได้จากช่องว่างเล็กๆของบล็อกช่องลม ที่ระจายตัวอยู่หลายๆส่วนของบ้าน ทำให้บ้านหายใจได้ สามารถมองเห็น การเคลื่อนไหวข้างนอก หากแม้ยังมีความเป็นส่วนตัว

จากภาพภายนอก อาจจะมีปัญหา ว่าบ้านที่มีฝาบ้านเป็น ช่องอย่างนั้นจะไม่ ทำให้เป็นอันตรายได้อย่างไร หากลมพัดฝุ่นละอองเข้าบ้าน จะเปรอะเปื้อนไหม ฝนสาดบ้านบางทีอาจเลอะเทอะน่าดู คำตอบทั้งสิ้น อยู่ในภาพต่อๆไปที่เราจะ ลงความเห็นว่า บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านนี้ไม่มี ฝาบ้านชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นจะมีฝาบ้านชั้นนอก ที่เป็นฟาซาดหรือเปลือกบ้านที่ เป็นฟังก์ชันกำแพงรั้วไปในตัว แล้วหลังจากนั้นจะมีพื้นที่ว่างรอบๆ บ้านกันอยู่ ลึกเข้าไปจะมีฝาบ้าน ชั้นในที่ก่อด้วยอิฐบล็อก และฝาผนังบ้านกระจก ที่เลื่อนเปิดปิดได้ ทำให้การใช้แรงงาน บ้านยืดหยุ่นมากมาย มากกว่าบ้านแบบเดิม และไม่มีปัญหา ฝุ่นผง ฝน อย่างที่คาดหวัง

อุปกรณ์กล้วยๆตกแต่งให้เป็นศิลป์

บ้านผนังช่องลมสวยแบบเรียบง่ายโปร่งโล่งสบาย

เครื่องไม้เครื่องมือทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ประกอบเป็น บ้านไม่ว่าจะเป็น ฝาบ้านอิฐบล็อกโชว์ texture อิฐช่องลม ประตูเหล็ก ฝาผนังบ้านคอนกรีตเปลือย งานไม้ ดู real และก็ดิบ หากแม้จัดวาง และตกแต่งเสริมเติม อย่างประดิษฐ์มีศิลป เช่น การทาสีเป็นลวดลายเรขาคณิตครึ่งวงกลม สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ด้วยโทนสีที่ตัดกับผิวทำให้เครื่องมือราคาถูก มองดูแพงขึ้นทันทีทันใด

บ้านผนังช่องลม บ้านเปิดเตียนมีช่องแสงสว่างและก็สวนภายใน

บ้านผนังช่องลมสวยแบบเรียบง่ายโปร่งโล่งสบาย

ในบ้านจัด แบบแปลนแบบเปิดโล่ง (open plan) รวมพื้นที่ใช้ งานสาธารณะอย่าง ครัว มุมนั่งพักผ่อน มุมกินข้าวเข้าไว้ด้วยกันโดยไม่มี ฝาแบ่งห้อง บ้านก็เลยโปร่งเตียนสบาย เดินทางเข้าถึงกันได้สบาย แล้วหลังจากนั้นก็มีความยืดหยุ่น ปรับใช้งานได้มากมาย ถึงแม้พื้นที่ จะไม่มากไม่น้อยเลยทีเดียวแม้กระนั้นมองดูกว้างขวาง

ศูนย์กลางบ้านจะมองเห็นจุดโฟกัสสายตา 2 จุดเป็นข้างบนตรงหลังคาคอนกรีตที่เฉสูงมากขึ้นไป มีช่องแสงสว่าง Skylight รับแสงสว่างจากข้างบนลงสู่ข้างล่างแบบ indirect light ช่วยลดการใช้พลังงานกระแสไฟฟ้าช่องตอนกลางวันได้มาก ส่วนอีกจุดเป็น ด้านล่างที่จัดพื้นที่ให้มีคอร์ทยาร์ดหรือสวนในบ้าน ปลูกไม้ใบเขียวฟอร์มงามอย่างไทรใบสัก แล้วก็พืชเขตแดนอื่นๆแทรกแซม ทำให้บ้านรวมทั้งธรรมชาติมากกว่าสนิทสนม บ้านสไตล์ร่วมสมัย

ในความง่าย ในความถูก เมื่อแทรกด้วยฝาผนังสีขาวตัดดำ สีฟ้าโค้งๆบนประตูไม้ธรรมชาติ ก็เสมือนชูงานศิลปะแนว Abstract ที่สื่อความหมายด้วยสีและก็ลายเส้นมาใส่ลงในตัวบ้าน เพิ่มความน่าสนุกที่เชิญให้บ้านมีชีวิตชีวาแล้วก็ชีวิตชีวาแบบไม่ต้องจ่ายแพง

จะอยู่ที่ใดของบ้านก็ไม่ขาดสวน

บ้านผนังช่องลมสวยแบบเรียบง่ายโปร่งโล่งสบาย

ในบ้านนี้มีสวนทั้งยังในตัวบ้านแล้วก็บริเวณรอบๆบ้านถึง 4 จุด ไม่ว่าจะอยู่ด้านในห้องใช้งานรวม ห้องนอน หรือแม้กระทั้งในห้องอาบน้ำก็ไม่ขาดจากธรรมชาติ เว้นเสียแต่ปลูกต้นไม้เอาไว้ยกย่องให้มีชีวิตชีวาในบ้านแล้ว

ตรงนี้ยังคงใช้ที่วางเป็นศูนย์บ่มเพาะสำหรับในการแพร่พันธุ์พืชเล็กๆและก็ทดลองต้ไนม้พวกนั้นว่าในสภาพภูมิอากาศเขตแดนอย่างนี้การเติบโตเป็นยังไง ก่อนจะย้ายไปปลูกที่ทุ่งข้างนอกที่โอบล้อมบ้าน บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก

ห้องนอนที่ก่อด้วยบล็อกคอนกรีต ส่วนประกอบคอนกรีตดิบๆมองน่าดึงดูดขึ้นด้วยการเพิ่มก้อนอิฐบล็อกเล็กๆเป็นแนวยื่นออกมาวางของที่ศีรษะเตียง บานตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าสีไม้ตัดด้วยลายกราฟิกสีขาว ช่วยเพิ่มความละมุนละไมลดความแข็งแรงหยาบของอุปกรณ์เจริญ เมื่อมารวมกับผ้าม่านสีขาดโปร่งพริ้ว ต้นไม้ที่อยู่ในกระถาง ยิ่งทำให้บรรเทาและก็มีชีวิตชีวา

*บล็อกช่องลมเป็นสิ่งของที่นิยมใช้มานานแล้ว โดยชอบก่อในรอบๆผนังน้ำ ครัว ที่อยากเพิ่มวิถีทางระบายอากาศ กลิ่น ควัน และก็ลดความชุ่มชื้น แม้กระนั้นในพักหลังจะมีความเห็นว่านักออกแบบใช้งานสำหรับในการทำเป็นฟาซาดหรือเปลือกบ้านมากขึ้นเรื่อยๆแล้วก็ทำเป็นฝาผนัง 2 ชั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเขตร้อนชื้น เพราะว่ายังคงรับแสงสว่างรวมทั้งลมได้ ระบายอากาศได้ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่อาศัยด้านใน เพิ่มความยืดหยุ่นสำหรับในการใช้งานฝาผนังให้ตอบปัญหาได้มากกว่าเดิม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต