บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก มีอายุนานเเค่ไหน

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก ใครกันแน่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านน็อคดาวน์ข้างหลังเล็กน่ารักน่าเอ็นดู เพื่ออยากได้แยกออกมาอยู่เองโดยปลูกอยู่ข้างในพื้นที่รอบๆบ้านเกิดเมืองนอน เนื่องด้วยเกรงอกเกรงใจคนภายในครอบครัว บ้านสไตล์อิตาลี

วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอแบบบ้านน็อคดาวน์ ที่ คุณ สมาชิกเลข 2612554 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้ทำขึ้น มีทั้งยังห้องนอน ห้องทำงาน รวมทั้งสุขาในตัว แถมยังมีสวนหย่อมเล็กๆเพิ่มความสบายตา โดยเขาได้วางแบบเอง ว่าจ้างช่างเอง รวมทั้งซื้อวัสดุอุปกรณ์และของตกแต่งเองทั้งปวง

ทำความรู้จัก “บ้านน็อกดาวน์” พร้อม เหตุผล ก่อนที่จะตกลงใจซื้อจริง

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

ความชื่นชอบบ้านน็อกดาวน์มีจุดเริ่มแรกมาจากความอยากได้ใช้งานพื้นที่พักอาศัยแบบชั่วครั้งคราว พวกเราจะมองเห็นได้ว่า บ้านน็อกดาวน์ชอบทำมาจากตู้คอนเทนเนอร์ หรือสร้างจากวัสดุที่ต่อประกอบง่ายแบบสำเร็จรูป ใช้เวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงก็สร้างเสร็จ เข้าอาศัยได้โดยทันที แม้กระนั้นบ้านน็อกดาวน์ไม่เหมือนกับบ้านที่สร้างเพื่อพักอาศัยยังไง วันนี้ไทยเมืองออนไลน์มีคำตอบมาฝากกัน

บ้านน็อกดาวน์ (Knock Down Home) เป็นกลุ่มย่อยของบ้านสำเร็จรูป (Finished Home) เป็นที่พักที่อาศัยที่ใช้พื้นที่ใช้งานเป็นสถานที่ทำงาน, ร้าน จนตราบเท่าเป็นที่พักอาศัยได้ แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะใช้เป็นที่พักอาศัยถาวรได้ เหตุเพราะอุปกรณ์ที่ใช้แก่ราว 10-15 ปี บ้านน็อคดาวน์ งบ 100000

เมื่อผมก่อสร้างบ้านสไตล์น็อคดาวน์ บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูกสวยทำง่ายน่าอยู่

ผมตกลงใจเลือกช่างก่อสร้างบ้าน (เนื่องจากว่าบ้านน็อคดาวน์ รถยนต์เครนส่งมิได้) ตีราคา 1.6 แสนบาท มีสุขาในตัว แม้กระนั้นผมว่ามันแคบ รับประทานพื้นที่ห้อง เลยขอให้เพิ่มออกมาข้างนอกตัวบ้าน เพิ่มงบประมาณอีก 1 หมื่น ช่างดีแล้วขอรับ ฝีมือยอดเยี่ยม นอบน้อม สัมมาคารวะ สู้งาน

(ไม่หลบเสมือนช่างคนก่อน หายไป 2-3 วัน เป็นต้นตย์ก็มี จำเป็นต้องโทรตาม) ตกลงราคาปุบปับ พรุ่งนี้ลงงานเลย บ๊ะ ! เร็วโคตร ผ่านมา 6 วัน ขึ้นเสาแล้ว ถ้าหาก 7 วันคงจะขึ้นอาทิตย์แน่ เฮ้ย ! มุกชัดๆเริ่มงานเลย วันแรก (วันที่ 6 ม.ย. 2560)

วันที่ 7 (วันที่ 12 เมษายน 2560) ลงเสาเป็นระเบียบเรียบร้อย ลงเข็ม 1 เมตร 4 เข็ม/หลุม กันการพัง เทคานปูน เสาปูนขอรับ การก่อสร้างคงจะจำเป็นต้องรอยาวข้างหลังวันสงกรานต์ ช่วงแรกช่างจะไม่หยุด ผมจะต้องขอร้อง หยุดเหอะๆผมจะท่องเที่ยว ด้วยเหตุว่าทีแรกๆๆ

นี้จำต้องรอดูแลรวมทั้งเปลี่ยนตามสมควรก่อนจะเกินเลยไปปรับปรุงแก้ไขมิได้ อ๋อ… พื้นที่ช่วงแรก 3×6 เมตร รวมห้องอาบน้ำในนั้นด้วย ทำไปๆแฟนมานั่งดู มันแคบ เลยให้ช่างเพิ่มยื่นสุขาออกมาอีก 1.5×2.0 เมตรนะครับ

กลับมาแล้วขอรับ นัดหมายเข้างาน 16 ม.ย. ช่างท่องเที่ยวกลับถึง กรุงเทพมหานคร 2 ยาม มาถึงหน้างาน 2 นาฬิกาเช้าตรู่เป๊ะ ส่วนผมแวะดูดอกชมพูจำพวกทิพย์ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เดี๋ยวนี้งามจริงๆดอกดกหนาแน่น

คนก็มาก ครื้นเครงจริงๆธรรมดามองเห็นบานข้างหลังหนาวราวก.พ. แต่ว่านี่บานเดือนเมษายน กลบความเหลืองสะพรั่งของดอกราชพฤกษ์เลย กลับมาถึงหน้าบ้านก็บ่ายสาม ช่างขึ้นโครงหลังคาเหล็กแล้วเรื่องช่างก็มีความคิดว่าดีอยู่นะ (จำต้องคอยกระทั่งจบ)

บางวันผมอยู่ก็ซื้อตำส้ม ไก่ย่าง น้ำแดง เฉาก๊วย ขนมจีน เลี้ยงคนงาน สุดแท้แต่จะมีอะไร ผมเพียงแค่ต้องการเลี้ยงพวกเขาเอง เขามาทำให้พวกเราเนอะ ค่าจ้างก็คงจะวันละ 300 บาท ค่าตอบแทนก็เปิดตามงวดที่วางไว้ ผมจัดแบบนั้น เค้าจะได้คล่องแคล่วๆ

ช่างชื่อหน่อง อายุรุ่นเดียวกับผม (มองหน้าที่โปรไฟล์) ปีไก่ เมียผมก็ถามคำถามว่าจะวางอะไรที่ไหน ผมว่าให้เสร็จก่อนเถิด ห้องมันก็เล็กวางอะไรมากมายก็ไม่ค่อยได้ กันโน่นนี่ถาวร มันก็จะแคบไป ดวงใจผมต้องการปลดปล่อยให้เตียน ยังนึกไม่ออกจะกันจะวางอย่างไร

วันที่ 19 ม.ย. 2560 (วันที่ 11) ก่อกำแพงครบแล้ว ให้ขยับอ่างล้างมือหน่อยเดียว ใส่บล็อกแก้วเพิ่มแสงไฟอีก 6 ก้อน แล้วก็พัดลมที่มีไว้ดูดอากาศจูบๆเป็นมองที่ร้านค้ามันใหญ่นะ เพียงพอจัดตั้งแล้วมันเล็กไปเลย รูปนี้ให้บุญถาวรดีไซน์ให้มองสวยสดงดงาม

หลังคาเมทัลชีทมุงเป็นระเบียบเรียบร้อย เหลือหลังคาส้วม แม้กระนั้นช่างทำใกล้ขอบสังกะสีไปเลยจะให้ขยับเข้าไป ด้วยเหตุว่าได้โอกาสโดนน้ำแล้วก็ขึ้นสนิมง่าย

วันที่ 20 เดือนเมษายน 2560 (วันที่ 12 ของการผลิตบ้าน) ภายหลังจากผมกลับมาจากปฏิบัติงาน ก็พบว่าร้านค้าเฮียบุญที่ไปสั่งกระเบื้องไว้ เอาของมาส่ง ฟรีค่าส่ง ก็จัดไปสินะครับ (เจ้าอื่นคิดเงิน)

ผมเลือกแกรนิตโต้สีงาเป็นหลักบ้าน (เซลส์พอดิบพอดีถูกใจของถูก) จริงๆถูกใจลายไม้แต่ว่าแพงจัง แหม… ท่าน เซฟจาก 7-8 พัน เหลือ 2 พันกว่าเอง (3×6 เมตร) ยอมรับได้ ส่วนกระเบื้องพื้นของห้องน้ำ เป็นกระเบื้องลายไม้ ขนาด 1.5×2.0 เมตร ฝาผนังใช้กระเบื้องสีอ่อนเพราะเหตุว่าห้องเล็ก เพิ่มบล็อกแก้วเป็น 6 ช่อง เพิ่มความสว่าง

วันนี้แก้งานเจาะช่องน้ำเสียใหม่ เพราะเหตุว่าที่เดิม น้ำอาบมันจะไหลผ่านชักโครก นำไปสู่คราบเปื้อนได้ง่าย เลยให้ช่างแก้เจาะใหม่ เผื่อใช้ม่านผ้ายางกันน้ำ จะแพงก็ตรงเครื่องสุขภัณฑ์นี่แหละ ชักโครก 4,490 บาท ช่องน้ำล้างเป็นแบบรูฝักบัว น้ำลงตรงๆ

ไม่หมุนลง ไม่มีซอก กลัวงูมาแอบฉกไข่ เป็นระบบกดแบบกระบอก ไม่ใช้โซ่ สามารถจ่ายน้ำได้ 2 แบบ ฉี่กดปุ่มเล็ก 3 ลิตร หนักกดปุ่มใหญ่ 4 ลิตร ฐานไม่มีซอกหลืบให้อะไรแอบซ่อน ล้างขัดง่าย ไม่รู้เรื่องล่ะ คนล้างก็ผมนี่แหละ (ล้างง่าย แพงช่างมันเถอะ) อ่างเลือกอีกแบรนด์ ทรงตรงขอบมน แบบโค้งกินที่ สรุปทั้งยังกระเบื้องพื้นของห้องใหญ่ ห้องสุขา ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์ อ่าง ก๊อก ท่ออ่าง ปูนกาว ยาแนว ผมจ่ายไป 14,000 กว่าบาท

ปูนเหลือช่างเอาไปอุดช่องมองตรงกำแพงให้ ผมซื้อวัสดุอุปกรณ์ตกแต่ง ไฟ โคม สี กระเบื้อง ไม้เทียม และก็อื่นๆแบบที่อยากได้ จ่ายไปอีก 32,912 บาท ไม่เกี่ยวกับค่าเหมาค่าตอบแทนที่มากขึ้นอีกเป็น 175,000 บาท รวมกับของผมอีก 32,912 บาท เป็น 207,912 บาท แล้วยังเหลือเครื่องปรับอากาศอีกตัวยังมิได้เลย อ๋อ…มีเทปูนทางเท้าอีก หมดเงินแล้ว

วันนี้ 24 ม.ย. 2560 ช่างปูกระเบื้องแล้ว ผมใช้กระเบื้องแบบ Super Grossy พระผู้เป็นเจ้า ! ท่าทีลื่นน่าดู หากลื่นจะต้องเอาพรมน้ำมันมาปูทับมั้งเนี่ย หายไปนับเป็นเวลาหลายวัน กลับเย็นออกยามเช้า คุยกันกับช่างทางโทรคำศัพท์เอาเมื่อวานนี้ 27 เดือนเมษายน 2560

ช่างมาติดโครงประตูหน้าและก็หน้าต่างบานยาว ช่างปูพื้นกระเบื้องข้างหน้า แต่งด้วยไม้ระแนง จริงๆมันถูก แต่ว่าผู้ขาย แนะแต่ว่าของแพงๆให้ สีทาบ้านมันก็แนะของแพง พวกเราก็สะเพร่าเรื่องราคา เขาชี้แนะ เอาหมด (เขาทำยอดจำหน่ายไม่รู้เรื่อง) ช่างเถอะเหอะซื้อมาแล้ว

งานวันนี้ 10 พ.ค. 2560 จวนเสร็จแล้ว มัวแต่เพิ่มโน่นโน่นนี่ ประเดี๋ยวต่อรั้ว ต่อกำแพง ก็ต้องการให้เป็นระเบียบดูดีครับ งบประมาณก็อัปไปเรื่อยๆ แต่ว่าช่างเขาคิดไม่แพง สุขาใหม่ครับผม ยังมิได้ใช้ พึ่งต่อท่อน้ำเสร็จ

สักครู่รอคอยสรุปบัญชีทั้งผองอีกครั้งครับผม พอดิบพอดีหมาเพื่อนแท้มาตายจากไปตอนเที่ยงคืนวันที่ 14 เดือนพฤษภาคมพอดิบพอดี ดีนะให้ช่างขุดหลุมคอยไว้ก่อนตั้งแต่ 13 พ.ค. ไม่งั้นจำเป็นต้องขุดทั้งยังน้ำตาแน่เลย แม้กระนั้นตอนฝัง

ฝนตกลงมาห่าใหญ่จนถึงหางเปียก ฝังเสร็จ ฝนหยุด เฮ้อ ! ดุจดังทวยเทพเทวดากลับสู่สรวงสวรรค์จริงๆนะ ช่วงเวลาค่ำคืนผมรู้ดีว่ามันจะตาย ผมเลยไปร่ำลาต่างๆนานา (นอนที่ห้องแม่) สวดมนต์ไหว้พระแผ่ส่วนบุญให้ พอเพียงออกมา แม่สวดมนต์ไหว้พระพระปริตรต่อ ตอนสวดมนตร์ส่งเทพใกล้จะจบ เขาหายใจสองเฮือก และจากนั้นก็จากไป พอเพียงฝังฝนก็ตกดุจเทพโปรยปรายทิพยมนต์ให้ สู่สุคติเถอะ “อโนทัย” เพื่อนแท้

ค่าก่อสร้างส่วนประกอบที่จะต้องจ่ายให้ช่างตามคำสัญญา 5 งวด รวม 175,000 บาท (มีการเพิ่มห้องอาบน้ำ 1×2 เมตร เพิ่มเติมออกนอกตัวพื้นที่ใช้สอยข้างในบ้าน 4×6 เมตร) (ที่มีเป็น เสา คาน แผ่นคอนกรีตปูพื้น เทพื้นปูนทับ บานอะลูมิเนียมกระจก ประตู หน้าต่าง หลังคาเมทัลชีท ฝาผนังพร้อมฉาบ) ส่วนค่าจ่ายตลาดอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างรวมทั้งตกแต่งอื่นๆดังเช่น

เครื่องไม้เครื่องมือที่จำเป็นต้องใช้มีอะไรบ้าง

บ้านน็อคดาวน์ราคาถูกสวยทำง่ายน่าอยู่
  • กระเบื้องปูพื้น ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์ (บุญถาวร) 14,000 บาท
  • เครื่องใช้ไฟฟ้า หลอด โครงไฟ แอมแปร์สวิตช์+ช่าง 5,000 บาท
  • ปูนยาแนว สี เครื่องปรับอากาศไดกิ้น 18,000 btu 31,000 บาท
  • พัดลมที่มีไว้สำหรับดูดอากาศ เหมารั้วระแนงขนาด ยาว 10 x สูง 1.20 เมตร (ค่าจ้าง 4,500+ค่าของ 5,500 บาท)
  • เหมาค่าเหนื่อยเพิ่มกำแพงปูนต่อจากเดิม 4 ก้อน ยาว 20 เมตร 9,500 บาท
  • ค่าตอบแทนเทพื้นปูนหน้าบ้าน 15 ตารางเมตร 3,000 บาท
  • ค่าแรงงานปูต้นหญ้าเทียม 12 ตารางเมตร 2,100 บาท
  • ชุดที่พักผ่อนดันลอป 22,000 บาท
  • ม่านโฮมโปร 5,000 บาท

*ก็จบไปแล้วนะ ในการรีวิวบ้านกันในคราวนี้ บอกเลยว่าสามารถนำไปปฏิบัติตามกันเลย สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน เเล้วพบกันใหม่ บทความหน้านะทุกๆคน เเล้วเจอะกันใหม่บทความหน้า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต