Castle in the Sky ปราสาทลอยฟ้า ในกรุงเทพมหานคร

Castle in the Sky ปราสาทลอยฟ้า “นอนหลับสบายท่ามกลางหมู่ดาว และตื่นมาพบกับท้องฟ้าสดใสในยามเช้าในห้องนอนของสถานที่ที่เป็นราวกับปราสาทลอยฟ้า

Castle in the Sky ปราสาทลอยฟ้าใน กรุงเทพมหานคร Part II ในเดือนนี้ จะพาทุกท่าน ไปชมส่วนห้องนอน ของห้องชุดพักอาศัย ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร ที่มีพื้นที่ ใช้สอยราว 300 ตารางเมตร ที่แต่ละห้องนั้นจะมีสวยงาม และมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ที่ตรงใจ ผู้อยู่อาศัย ผู้เป็นเจ้าชาย และเจ้าหญิงของปราสาทแห่งนี้”

Castle in the Sky

Space

  • Foyer & Lobby
  • Spa Massage Room
  • Bedroom ( 4 ห้อง )
  • Library
  • Living & Dining
  • Restroom

Space & Style

Deco – Chic เป็นสไตล์ Art Deco ที่มีเส้นสายที่เรียบง่าย ทว่าแข็งแกร่ง บ้านเดี่ยว มาลดทอนลง ผสมผสานกับความ Modern ให้เข้ากับสมัยปัจจุบันมากขึ้น และเพิ่มความหวาน และลูกเล่นด้วยการ ดึงรายละเอียด การตกแต่งของสไตล์ Classic ให้เข้ามามีบทบาทในงานออกแบบ ทำให้เกิดเป็นงานตกแต่งภายในที่หรูหราและลงตัว

Photo

|| Master Bedroom ||
Castle in the Sky

เมื่อผ่านส่วนรับแขก Sale Villas Phuket (RU) เข้ามาก็จะเป็นส่วนห้องนอน และหนึ่งในนั้น ก็คือห้องนอนใหญ่ ตัวห้องนั้นจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน ชัดเจนคือส่วนห้องน้ำและ Walk-in-Closet ที่ซ่อนอยู่หลังส่วนผนังโค้ง

ส่วนห้องนอนที่ถูกตกแต่ง ให้มีความโรแมนติก บ้านเดี่ยว ภายใต้คอนเซป ‘Candlelight Romance’ ด้วยการเน้นใช้ไฟ แบบ indirect light ตลอดแนวบัวฝ้า เพดาน ทำให้เกิดแสงสีทอง โดดเด่นราวกับเปลวเทียน ถ้ำ และการออกแบบ ตกแต่งภายใน

เช่นเดียวกับบริเวณผนังหัวเตียง นั้นทางดีไซน์เนอร์ ของเราเลือกที่จะออกแบบ ให้เป็นสองชั้น และกรุด้วยผ้า ชั้นแรกที่เป็นผนัง Partition นั้นจะใช้เป็นสีอ่อน และซ่อนไฟ บ้านเดี่ยว

เพื่อสร้างบรรยากาศหรูหรา และผ่อนคลาย ให้กับตัวห้อง ในขณะที่ ชั้นในที่เป็น Headboard หัวเตียง จะเป็นสีเข้ม และตัดด้วย เส้นสีทองเป็น Pattern เพื่อเป็นลูกเล่นให้กับตัวห้อง

ในขณะที่ส่วน ห้องน้ำและ Walk-in-closet นั้นจะออกแบบให้ใช้ materials ต่างกันและมีบรรยากาศที่สุขุมภูมิฐานกว่า เริ่มจากส่วนห้องน้ำ ที่เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะพบกับ อ่างล้างหน้าทั้งสองฝั่งที่ไว้ให้คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงได้จับจองกัน คนละฝั่ง

เช่นเดียวกับส่วน Walk-in-Closet ที่แยกออกเป็นสองห้องที่ดีไซน์ออกมาในสไตล์เดียวกันและเน้นการใช้สี Earth Tone เหมือนกัน Sale Villas Phuket (RU)

ฝั่งห้องของคุณผู้ชายนั้นจะเน้นให้มีส่วนเก็บเครื่องประดับ เช่น นาฬิกา เข็มขัดหรือเนคไทเป็นสัดส่วนและเป็นระเบียบ ในขณะที่ฝั่งห้องคุณผู้หญิงนั้นจะเน้น ให้ชั้นวางเป็นแบบหน้าบานเปิด หรือไม่มีหน้าบาน สำหรับจัดเก็บกระเป๋า หมวก ผ้าพันคอหรือเครื่องประดับอื่นๆ

ราวกับมี Shop ส่วนตัวมาตั้งไว้ในห้องนอนและเพื่อให้สามารถเลือกหยิบใช้งานได้โดยสะดวกนั่นเอง Cheap Villas in Phuket


Bedroom 2
Castle in the Sky

หนึ่งในห้องนอนของห้องชุดพักอาศัยแห่งนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ‘Cruise – เรือสำราญ’ ที่จะพาผู้อยู่อาศัยล่องลอยไปตามหมู่เมฆอย่างผ่อนคลาย

ตัวห้องนอนแต่เดิมเนื่องจากมีฝ้าเพดานที่สูง บ้านเดี่ยว ดังนั้นดีไซน์เนอร์ของเราจึงได้ออกแบบให้ห้องนี้มีชั้นลอยเพิ่มขึ้นมาเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง โดยเมื่อก้าวเข้าไปในห้องนั้นก็จะพบกับห้องน้ำ

ส่วนแต่งตัวและบันไดที่จะพาขึ้นไปสู่ชั้นลอย โดยนอกจากจะทำหน้าที่เป็นบันไดแล้ว เรายังได้เพิ่มฟังก์ชันให้เป็นชั้นสำหรับเก็บของซ่อนอยู่ตามขั้นบันไดอีกด้วย

เมื่อขึ้นไปบนชั้นลอยก็จะพบกับส่วนนั่งเล่นและดูทีวีที่มีฉากหลังเป็นหน้าต่าง Full-Height มองเห็นบรรยากาศเมืองภายนอก โซฟาของพื้นที่ส่วนนี้นั้น จะออกแบบ ให้มีดีไซน์พิเศษ และกว้างกว่าปกติราวกับเป็นเตียงนอนขนาดย่อม Cheap Villas in Phuket

Castle in the Sky

เหมาะสำหรับทั้งนั่งดูทีวี และนอนชมวิวภายนอกอย่างสบายใจ และที่บริเวณใต้ส่วนนั่งเล่น นั้นก็จะเป็นส่วนเตียงนอน ที่เหนือเตียงจะมีฝ้าเพดานที่ Drop หลุมเพิ่มมิติให้กับตัวห้อง และเป็นการลดความอึดอัด ของเพดานที่ถูกกดลงมา ให้ต่ำลง ถ้ำ และการออกแบบ ตกแต่งภายใน

จุดเด่นอีกอย่างของห้องนี้ ก็คือการที่งานตกแต่งภายใน ส่วนใหญ่นั้น ถูกลบเหลี่ยมมุมและปรับให้เป็นส่วนโค้งแทนราวกับอยู่บนเรือสำราญที่ต้องคำนึง ถึงความปลอดภัย ของผู้โดยสาร

ขณะแล่นอยู่ท่ามกลางทะเลจริง ๆ เช่นเดียวกับเรา ที่คำนึงถึงความสะดวกสบาย ในการใช้งานควบคู่ ไปกับความสวยงาม ที่ออกแบบให้ตรงใจ เจ้าของห้องไปพร้อมกัน Villas Phuket


Bedroom 3
Castle in the Sky

ในส่วนของห้องนอน Bedroom 3 เองก็มีการเพิ่มชั้นลอยเข้ามาเพื่อเพิ่มประสิทธิภายในการใช้สอยพื้นที่เช่นกัน สำหรับห้องนอนห้องนี้นั้นถูกออกแบบภายใต้คอนเซป ‘Exclusive Suites’ ที่หรูหราและสง่างาม ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกราวกับตื่นขึ้นมาในโรงแรมห้าดาวในทุกๆ วัน Villas Phuket

ตัวห้องนั้นจะเน้นการตกแต่งเป็นสี Earth Tone แบบโทนอ่อนและใช้สีทองเข้ามาช่วยเสริมความภูมิฐานให้กับตัวห้อง เมื่อผ่านประตูห้องน้ำของห้องมาแล้วก็จะพบกับเตียงนอนที่ถูกตั้งให้โดดเด่นอยู่กลางห้อง การเลือกสีเฟอร์นิเจอร์

บริเวณ Partition หัวเตียงนั้นเองก็ทำจากไม้สีอ่อนและเดินร่องให้เกิดเป็นเส้นสายที่เป็นลูกเล่นให้กับตัวห้อง เพื่อนำสายตาไปหาภาพแขวนที่อยู่เหนือเตียง วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ที่ด้านหลังของ Partition นั้นจะเป็นส่วน Walk-in-Closet ที่ออกแบบให้สามารถเก็บเสื้อผ้าได้มากมายรองรับการใช้งานของเจ้าของห้อง ตกแต่งตู้เก็บเสื้อผ้าด้วยแสตนเลสสีเงินเช่นเดียวกับส่วนของผ้าเพดานให้พื้นที่ส่วนนี้ดูสว่างและเป็นหรูหราในเวลาเดียวกัน

เมื่อขึ้นบันไดขึ้นไปเหนือส่วน Walk-in-Closet นั้นก็จะพบกับโซน Working Area ที่เมื่อถูกยกขึ้นมาไว้บนชั้นลอยแล้วก็ทำให้เกิดความเป็นส่วนตัวและสงบเหมาะแก่การทำงานมากขึ้น ทั้งเมื่อนั่งลงบริเวณโต๊ะทำงานแล้ว วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

นอกจากจะมองเห็นทัศนียภาพเมืองจากหน้าต่างบานสูงฝั่งซ้ายมือและผนังทีวีที่มีแพทเทิร์นเส้นตั้งสูงขึ้นมาเกือบจรดฝ้าเพดานแล้ว ยังสามารถมองเลยไปเห็นประตูห้องนอนทำให้สามารถรู้ได้ในทันทีว่ามีแขกผู้มาเยือนแม้จะอยู่บนชั้นลอยก็ตาม


Maid Room
ปราสาทลอยฟ้า

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ส่วนของห้องนอนเมดเองก็ถูกออกแบบให้อยู่ในธีม ‘Warm & Cozy’ หรือเน้นการออกแบบให้อบอุ่นและผ่อนคลาย ด้วยพื้นที่ใช้สอยจำนวนจำกัดแล้ว ดีไซน์เนอร์ของเราจึงตัดสินใจใช้โทนสีของห้องให้เป็นสีโทนอ่อนเพื่อทำให้ตัวห้องรู้สึกปลอดโปร่ง และตัดด้วยการใช้เส้นสีดำทึบเพื่อเป็นจุดนำสายตา

เมื่อเปิดประตูเข้ามาแล้วสิ่งแรกที่จะนำเข้ามาสู่สายตาก็คือเตียงนอนสองชั้น (Bunk Bed) ที่ถูกล้อมอยู่ภายในกรอบสีดำอันโดดเด่น ตัวกรอบหรือโครงบันไดนั้นออกแบบให้โปร่งทำให้ไม่รู้สึกอัดอึดยามใช้งาน ขายวิลล่าภูเก็ต

บริเวณปลายเตียงเองก็มีที่แขวนเสื้อหรือข้าวของเครื่องใช้ที่อยากเก็บไว้ใกล้ตัว หรือไม่งั้นแล้วก็สามารถนำไปแขวนไว้บริเวณแขวนเสื้อตรงหน้าห้องน้ำได้

เลยจากส่วนแขวนเสื้อกลับมาทางหน้าประตูบริเวณตรงข้ามกับเตียงนอนนั้นก็จะเป็นชั้นวางของแบบไม่มีหน้าบาน ไว้สำหรับวางของตกแต่งหรือของสะสมไว้ชมอย่างเพลิดเพลินก่อนจะหลับไปในยามค่ำคืนนั่นเอง

ปราสาทลอยฟ้า
และนี่ก็คือ ‘Castle in the Sky ปราสาทลอยฟ้าในกรุงเทพมหานคร Part II’ นั่นเองค่ะ สำหรับใครที่สนใจ Castle in the Sky ปราสาทลอยฟ้าในกรุงเทพมหานคร Part I ที่พาทุกท่าน ไปชมงานออกแบบส่วนใช้สอย ภายนอกนั้นสามารถคลิ๊กที่ Link ได้เลยค่ะ

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับบ้านเพิ่มเติม : รีโนเวทบ้าน แต่งบ้าน บ้านและสวน บ้านแฝด ซื้อบ้าน แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA , บ้านจัดสรร PHUKET VILLA ,POOL VILLA PHUKET , Cheap Villas in Phuket , Sale Villas Phuket (RU) ,จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต , Villas in Pasak , SALE VILLA