ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ซื้อบ้านหลังแรก ด้วยเหตุว่าสถานะการณ์โควิด-19 ระบาดตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา ทำให้วิถีทางกู้ ซื้อบ้านหลังแรก ของแต่ละแบงค์มีการลดหย่อน ข้อตกลงรวมทั้งคุณลักษณะของ ผู้กู้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้วก็การให้ Pool Villa วงเงินพร้อมดอกให้ผู้กู้ เข้าถึงสินเชื่อได้ง่าย แม้ว่าเอกสารขอสินเชื่อบ้านที่สำคัญ ก็ยังคงจำเป็นที่จะต้องใช้ ดังเดิม มาดูกันว่าถ้าหากจึงควร “กู้บ้านหลังแรกในปี 2564” จะต้องจัดเตรียม อย่างไรบ้าง Pool villas

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเคยบอกกล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้กู้ไม่ผ่านมาแล้ว ในขณะนี้ขอกล่าวถึงเคล็ดวิธีที่จะทำให้กู้บ้าน-คอนโดฯ ให้ผ่านแบบชัดๆหรือเรียกว่าเตรียมการก่อนจะขอกู้สินเชื่อบ้าน-คอนโดฯ โดยผู้ที่ซื้อบ้าน-คอนโดฯ แบบผ่อนดาวน์จำนวนมากยังมีเวลาจัดแจง Sale Villas Phuket (RU)

หากแม้ผู้ที่ซื้อบ้าน-คอนโดฯ พร้อมอยู่ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้าน ส่วนใหญ่จะเป็นพร้อมอยู่) หลายชิ้นไม่ได้เตรียมความพร้อมให้พร้อมกับการจะยื่นขอสินเชื่อ ก็เลยทำให้ไม่ได้รับอนุมัติหรือได้รับอนุมัติไม่เต็มวงเงินที่อยากได้ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

ข้อนี้ก็มีส่วนสำคัญ ก่อนยื่นกู้ ถ้าเกิดผู้กู้จัดการเอกสารทุกอย่างครบ ทั้งเอกสารเกี่ยวกับรายได้ ดังเช่นว่า หนังสือรับรองรายได้ประจำเดือน สลิปค่าตอบแทนรายเดือน เอกสารประวัติความเป็นมารายได้ รายการเดินบัญชีขั้นต่ำ 3-6 เดือน ฯลฯ เอกสารเกี่ยวกับผู้กู้ ทั้งสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบาน เอกสารเกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อ หรือการสมรส ฯลฯ ยิ่งเอกสารต่างๆครบในวันยื่นกู้ จะได้รับผลอนุมัติที่เร็วขึ้น จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

พูดถึงกรณีหนี้ธรรมดาก่อน (ยังเป็นหนี้สินปกติ ไม่ใช่หนี้บางทีอาจจะค้างจนถึงติดประวัติความเป็นมาบัญชีดำในรายงานของเครดิตบูโร) น่าจะสะสางหนี้ต่างๆโดยเฉพาะหนี้การคลายสินค้าให้หมดก่อนขอยื่นกู้ ยิ่งสะสางให้หมดก่อน 3-6 เดือนจะดีงาม เนื่องจากระยะเวลาดังที่กล่าวถึงแล้ว แบงค์ต่างๆจะส่งรายงานให้เครดิตบูโร โชว์ว่าหนี้สะสางเรียบร้อยแล้ว แม้ว่าหากเป็นพึ่งไปจัดแจงก่อนยื่นกู้ไม่กี่วัน จะยังไม่โชว์ อาจจะเสี่ยงกว่านิดหน่อย Villas Phuket

First Jobber เริ่มกู้ ซื้อบ้านหลังแรก จำเป็นจะต้องทราบอะไรบ้าง ปัญหาที่มีความสำคัญของการกู้ยืมซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก

ค่าาทดแทนทุกเดือนเยอะมากมายสักเท่าไหร่ถึงจะกู้ซื้อบ้านหลังแรกได้
ปฏิบัติการยาวนานมากเท่าใดถึงจะกู้ซื้อบ้านได้
แก่มายสักเพียงใดถึงเหมาะจะกู้ซื้อบ้าน วิลล่าภูเก็ต

คำตอบภาพรวมของคุณลักษณะผู้กู้นี้แปลว่าเป็นผู้บรรลุนิติภาวะ อายุ 20 ปีขึ้นไป ปฏิบัติการประจำอย่างต่ำ 6 เดือน แล้วก็ผ่านการตรวจสอบงานแล้ว จะต้องมีค่าแรงขั้นต่ำ 10,000 – 15,000 บาท ต่อเดือน ไม่สมควรมีบทบาทที่จะต้องรับผิดชอบหนี้ที่จะจะต้องจ่ายต่อเดือนเกิน 60% ของรายได้ หากกลุ้มอกกลุ้มใจว่าจะกู้ไม่ผ่าน คงจะตระเตรียมหาผู้กู้ร่วมแม้กระนั้นเนิ่นๆ POOL VILLA PHUKET

บ้านหลังแรกกู้ได้มากมายก่ายกองเพียงแค่สักขนาดไหน? อยากทราบจึงควรคำนวณเป็น

สูตรการคำนวณความรู้ความเข้าใจสำหรับในการกู้ซื้อบ้านข้างหลังแรกนั้นง่ายอย่างยิ่งจากกรรมวิธีของแบงค์ธรรมดาที่ปล่อยกู้เริ่มที่ 40% ของรายได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยคำนวณด้วยการนำค่าตอบแทนรายเดือนมาคูณด้วย 40% ถึงแม้อยากทราบว่า กู้บ้านด้านหลังแรกได้มากแค่ไหน ดูตัวอย่างการคำนวณที่คิดจาก ค่าตอบแทนรายเดือน 30,000 บาท ดังต่อไปนี้ ขายวิลล่าภูเก็ต

ตอนผ่อนหนี้ / วงเงินกู้บ้านหลังแรกสูงสุด

15 ปี / 2,160,000 บาท
20 ปี / 2,880,000 บาท
25 ปี / 3,600,000 บาท
30 ปี / 4,320,000 บาท
35 ปี / 5,040,000 บาท

5 เอกสารสำหรับกู้ ซื้อบ้านหลังแรก ที่สำคัญ

กู้ซื้อบ้านหลังแรก

แบงค์ส่วนมากมุ่งมาดปรารถนาเอกสารสำคัญ 5 หมวดนี้ สำหรับยื่นกู้บ้าน ยกตัวอย่างเช่น

1. เอกสารส่วนตัว

แบงค์อยากรู้ข้อมูลพื้นฐานของว่าที่ลูกหนี้ว่าเป็นใครกันแน่ อยู่ที่ไหน มีประวัติเบื้องต้นเป็นอย่างไร เพื่อประกันว่าลูกหนี้มีตัวตนจริง เช่น

– บัตรประชาชน หรือ บัตรที่ราชการออกให้
– ใบแปลงชื่อ สกุล ถ้าหากมี
– ถ้าเกิดแต่งงานแล้วจะขอดูเอกสารสำเนาทะเบียนสมรส พร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของแฟน กรณีแต่งงานแล้ว ก็จะต้องมีหนังสือยอมถามความพร้อมใจจากคู่แต่งงานแนบอยู่ในข้อตกลงด้วย ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

2. เอกสารด้านการเงิน

แบงค์จะออกสินเชื่อกู้บ้านหลังแรกให้แก่คนที่มีรายได้แน่ๆเพียงเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำ หรือเจ้าของธุรกิจ ก็จะกำหนดเนื้อหาไว้อย่างแจ่มแจ้ง เอกสารการขอสินเชื่อกู้บ้านที่ใช้แสดงภาวะทางการเงิน ดังเช่น SALE VILLA

– กรณีเป็นพนักงานประจำ ใช้ใบค้ำประกันรายได้ประจำเดือน, สลิปค่าตอบแทนรายเดือนย้อนไป 3 เดือน, สำเนาเดินบัญชีย้อนไป 6 เดือน

– กรณีเจ้าของธุรกิจ หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ ใช้เอกสารสำเนาเดินบัญชีย้อนไป 12 เดือน แล้วก็หลักฐานการคลังอื่นๆฉบับจริงเพียงแค่นั้น ถ้าเกิดลงบัญชีจำเป็นต้องใช้สำเนาทะเบียนการค้า (ทะเบียนบริษัท หรือ ทะเบียนห้างหุ้นส่วน), หลักฐานการเสียภาษีอากรรายได้, ภาพถ่ายธุรกิจ กรณีเป็นวิชาชีพเฉพาะ ใช้สำเนาใบประกอบวิชาชีพด้วย POOL VILLA PHUKET

เว้นเสียแต่เอกสารแสดงสถานะทางด้านการเงินในที่กล่าวมานี้ ถ้าว่าคุณพึ่งจะเริ่มกู้บ้าน แต่ว่าเคยกู้ซื้อเงินอื่นๆถึงแม้ว่าปิดปัญชีหมดแล้ว หรือเอกสารแสดงความเป็นเจ้าของเงินอื่นๆก็สามารถยื่นเสริมเติมได้เพื่อเป็นประกันว่ามีรายได้พอเพียงที่จะใช้หนี้ ส่วนใหญ่แม้กู้ผ่านผู้แทน หรือโครงการบ้านเขาจะชี้แนะให้แนบไปเพิ่มอีก

3. หนังสือให้ยอมตรวจสถานะเรื่องราวติดหนี้ติดสิน

4. เอกสารหลักประกัน

หนังสือสัญญาจะซื้อจะขาย เอกสารการมัดจำ เป็นสิ่งที่แบงค์จะใช้ใคร่ครวญพื้นฐาน เพื่อจะเดินทางไปตรึกตรองประเมินค่าเงิน เมื่อกู้ผ่านแบงค์จะนำโฉนดเซ็นชื่อเป็นของแบงค์ก่อน แล้วหากพวกเราผ่อนหนี้กับแบงค์หมด ก็จะทำเรื่องเปลี่ยนแปลงชื่อมาเป็นของพวกเราครั้งหน้า PhuketVilla

5. เอกสารของผู้กู้ร่วม (ถ้าเกิดมี)

การเป็นผู้กู้ร่วม ไม่เช่นเดียวกันกับการเป็นผู้ค้ำประกันของสินเชื่ออื่นๆการขอยืมร่วมเป็นผู้กู้ร่วมจำเป็นจะต้องยื่นเอกสารแสดงตัวตนแล้วหลังจากนั้นก็รายได้ รวมทั้งเอกสารยินยอมให้ตรวจเรื่องราวติดเงินกับบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ (เครดิตบูโร) ด้วย ส่วนมากผู้กู้ร่วมจะเป็นญาติ คู่ครอง บิดามารดา

อย่าลืมค่าใช้สอยอื่นๆที่เกิดขึ้นเมื่อซื้อบ้าน

เมื่อกู้ซื้อบ้านแล้ว พอๆกับว่าคุณก็จะมีบทบาทที่จำเป็นต้องรับผิดชอบด้านการเงินที่จะต้องดูแลเยอะขึ้น ก็เลยจึงควรนำรายการจ่ายส่วนนี้มาประเมินกับยอดกู้ซื้อบ้านด้วย เป็นต้นว่า บ้านหลังแรก ธอส

ค่าครองชีพวันโอน ได้แก่ ค่าจำนอง, อากรแสตมป์, ค่าประเมินพื้นที่ ฯลฯ
ค่าใช้สอยเมื่อเริ่มเข้าอยู่ เป็นต้นว่า ค่าเขียนมิเตอร์น้ำประปาแล้วก็กระแสไฟ, ค่าเครื่องประดับบ้าน, ค่าเพิ่มเติมอีกเพื่ออาศัย ฯลฯ
ค่าใช้จ่ายสำหรับการบำรุงการรักษาทุกปี ได้แก่ ค่าศูนย์กลาง, ค้ำประกันไฟเผา, ค่าทำขวัญปรุงบ้าน, สัญญาประกันชีวิต ฯลฯ ขายบ้านภูเก็ต

ไทยเมืองออนไลน์มีคำแนะนำเพิ่มอีกแก่คนที่ปรารถนากู้บ้านข้างหลังแรกซึ่งก็คืออายุที่เหมาะสมกับการกู้ยืมอยู่ที่ 20 – 40 ปี เพราะว่าแบงค์ส่วนมากให้กู้กับบุคคลที่แก่ 20 – 70 ปี เมื่อรวมอายุกับช่วงเวลาใช้หนี้ไม่เกิน 65 – 70 ปี เพราะเหตุนี้ ในยามที่ยังมีความรู้ความสามารถ ผู้จัดตั้งต้นไปสู่วัยทำงานก็ควรคิดเรื่องกู้บ้านไว้ เผื่ออนาคตจะได้กู้กับคู่ชีวิต หรือยื่นกู้คนเดียวเพื่อเก็บเป็นเงินทองยามปลดเกษียณอายุ

กู้ไม่ผ่าน คืนเงินหรือไม่?

กู้ซื้อบ้านหลังแรก

ถ้าหากส่วนท้าย เพียรทุกวิธีทางแล้ว ก็ยังกู้ไม่ผ่าน เงินจอง เงินทำความตกลง เงินดาวน์จะสูญไหม สังกัดกติกาของแต่ละเป้าหมายที่แตกต่างกัน บางโครงการก็คืนให้ 100% บ้าน

บางกลยุทธ์ขอคืนให้ 80% ขึ้นอยู่กับการพินิจของกลยุทธ์นั้นๆซึ่งความจำกัดต่างๆน่าจะตกลงก่อนที่จะทำการตัดสินใจชำระเงินจอง เงินทำข้อตกลง รวมทั้งเงินดาวน์ต่างๆเพื่อไม่ให้มีปัญหากันคราวหลัง บางทีก็อาจจะต้องมีการเจาะควรในคำมั่นสัญญาจอง ว่าในเรื่องที่กู้ไม่ผ่านจะได้รับเงินคืนเยอะมากมายสักเท่าไหร่ อย่างไร

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.