ซื้อบ้านกับธอส

ซื้อบ้านกับธอส ขั้นตอนไม่เยอะ

ซื้อบ้านกับธอส ระบุช่วงเวลายื่นคำขอกู้ยืมแล้วก็ทำนิติกรรมเมื่อวันที่ 4 เดือนมกราคม 2564 แล้วก็จบวิธีการทำนิติกรรมด้านในวันที่ 30 ธ.ค. 2564
(ดังนี้แบงค์สงวนสิทธิ์สำหรับเพื่อการระบุช่วงเวลาจบโครงงานก่อน แม้แบงค์ให้สินเชื่อเต็มวงเงินของโครงงานแล้ว)

การยืมเงินซื้อบ้าน คอนโดฯ มีวิธีการกู้สินเชื่อที่อยู่ที่อาศัยถึง 5 ขั้นตอนร่วมกัน และก็หนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดจากทั้งหมดทั้งปวง 5 ขั้นตอนก็หมายถึงขั้นตอนที่ 1 หรือ การคาดการณ์ความรู้ความเข้าใจทางด้านการเงินของตนเอง ซึ่งขั้นตอนนี้จำเป็นต้องใช้การคำนวณ จากค่าตอบแทนรายเดือน ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการกู้ อัตราค่าดอกเบี้ย ตลอดจนภาระหน้าที่หนี้ที่ผู้กู้ยืมยังคงค้างอยู่

การคาดการณ์ความรู้ความเข้าใจทางด้านการเงินที่ผู้กู้จำเป็นจะต้องมองเป็นหลักก็คือ อัตราการคลายต่อเดือน รวมทั้ง วงเงินกู้สูงสุดเป็นหลัก เพื่อจะได้ประเมินความรู้ความเข้าใจสำหรับในการซื้อบ้าน คอนโดฯ ในราคาต่างๆได้ รวมถึงมองว่าพวกเรามีกำลังผ่อนต่อเดือนเท่าไร ดังนี้ DDproperty ก็มีวัสดุช่วยคำนวณกล้วยๆให้กับผู้ที่กำลังคิดจะซื้อที่อยู่ที่อาศัยด้วย

วิธีการใช้งานเครื่องคำนวณยอดเงินผ่อนต่อเดือนแล้วก็วงเงินกู้สูงสุด ประการแรกจำต้องบอกก่อนว่าเครื่องคำนวณสินเชื่อที่อยู่ที่อาศัยนี้เป็นการคาดการณ์ยอดเงินกู้สูงสุดเพื่อที่อยู่ที่อาศัย ซึ่งขึ้นกับรายได้ต่อปีของคุณและก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการบริการสินเชื่อ ด้วยเหตุดังกล่าวผลสรุปที่ออกมาบางครั้งก็อาจจะไม่ตรงกับเรื่องจริงเมื่อยื่นกู้แต่ว่าจะให้จำนวนที่ใกล้เคียงเยอะที่สุด

รูปพรรณสัณฐานของเครื่องไม้เครื่องมือคำนวณยอดการคลายต่อเดือนรวมทั้งวงเงินกู้สูงสุดนี้จะประกอบไปด้วยข้อมูลหลักที่ผู้กู้สินเชื่อที่อยู่ที่อาศัยจึงควรทราบแล้วก็เจาะจงให้ถูกร่วมกัน 5 ส่วนประกอบ ซื้อบ้านหลังแรก

1.รายได้ต่อปี (ค่าตอบแทนรายเดือนคูณ 12 เดือน)

2.เจาะจงช่วงเวลากู้มีให้ลงคะแนนเสียงแต่ว่า 5 ปี – 30 ปี (ยิ่งกู้ในช่วงเวลาน้อยวงเงินกู้ก็จะลดน้อยลงไปด้วย)

3.กำหนดอัตราค่าดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อที่พักอาศัย (จำนวนมากอัตราค่าดอกเบี้ยจะเป็นแบบคงเดิม หรือ ลอยตัว 3 ปีแรก โดยเหตุนั้นให้กรอกอัตราเฉลี่ยของดอกอีกทั้ง 3 ปี)

4.วงเงินกู้สูงสุดของรายได้ (วัสดุจะกำหนดจำนวนประมาณมาให้ที่ 35% แล้วก็สามารถเปลี่ยนแปลงเองได้แม้กระนั้นไม่เกิน 40% ซึ่งเป็นตัวเลขสูงสุดที่แบงค์จะอนุมัติสำหรับในการปลดปล่อยกู้)

5.ภาระหน้าที่หนี้ต่อเดือน (ใส่เพื่อโดยประมาณกำลังผ่อนต่อเดือน ถ้ามีหนี้จำเป็นต้องจ่ายต่อเดือนระบบก็จะกระทำการคำนวณรายการจ่ายส่วนนี้ เพื่อผลสรุปออกมาเป็นเลิศกำลังผ่อนบ้าน คอนโดฯ ของผู้กู้ในเรื่องที่มีหนี้อื่นๆต่อเดือน)

จากแบบอย่างสามารถชี้แจงได้ว่า นาย X มีรายได้เดือนละ 40,000 บาทต่อเดือน รายได้รวมพอๆกับ 480,000 บาท แล้วก็ทำกู้ซื้อบ้าน คอนโดฯ ในช่วงเวลา 30 ปี คิดอัตราค่าดอกเบี้ยเฉลี่ยคงเดิม 3% ต่อปีหรือตลอดอายุการยืม โดยแบงค์ปลดปล่อยให้กู้สูงสุด 40% ของรายได้ แต่ว่านาย X ยังมีภาระหน้าที่หนี้จะต้องผ่อนรถยนต์ 5,000 บาทต่อเดือน

ผลที่ออกมา นาย X สามารถขอกู้สินเชื่อที่พักอาศัยวงเงินสูงสุดได้ราว 2,600,000 บาท รวมทั้งจะมียอดผ่อนส่งค่าผ่อนส่งต่อเดือนที่ 11,000 บาท (ไม่รวมหนี้ค่าผ่อนรถยนต์)

นอกเหนือจากการที่จะมีเครื่องคำนวณยอดเงินผ่อนและก็วงเงินกู้สูงสุดแล้ว คุณยังสามารถเข้าไปใช้เครื่องไม้เครื่องมือช่วยคำนวณสินเชื่ออื่นๆได้อีก ซึ่งจะมีอีกทั้งเครื่องคำนวณค่าใช้สอยสำหรับในการจ่ายสินเชื่อที่พักอาศัย, สินเชื่อรีไฟแนนซ์, การผ่อนคลายจ่ายทุกเดือน และก็เงินกู้ยืมตามช่วงเวลา

เป้าหมายการยื่นกู้ ซื้อบ้านกับธอส

ซื้อบ้านกับธอส
  • 1. เพื่อซื้อที่ดินพร้อมตึก หรือแฟลต
  • 2. เพื่อก่อสร้างตึก หรือเพื่อซื้อที่ดินพร้อมก่อสร้างตึก
  • 3. เพื่อเพิ่มเติม หรือขยาย หรือซ่อมบำรุงตึก
  • 4. เพื่อไถ่คืนจำนำที่ดินพร้อมตึก หรือ ห้องเช่าจากสถาบันการเงินอื่น
  • 5. เพื่อไถ่คืนจำนำที่ดินไม่จากสถาบันการเงินอื่นพร้อมก่อสร้างตึก ดูแลบ้าน
  • 6. เพื่อไถ่คืนจำนำที่ดินพร้อมตึกจากสถาบันการเงินอื่น รวมทั้งก่อสร้างตึก หรือ เพิ่มเติม หรือขยาย หรือปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมตึก
  • หมายเหตุ นิยามคำว่า “ตึก” คือ บ้านเดี่ยว บ้านฝาแฝด ทาวเฮ้าส์ แล้วก็ตึกการค้าเพื่อที่พักอาศัย นอกจากบ้านเช่าแล้วก็แฟลต

วงเงิน / ช่วงเวลาผ่อน

ซื้อบ้านกับธอสต้องกู้ยังไงขั้นตอนยังไง

วงเงิน วงเงินให้กู้สูงสุดไม่เกิน 2,000,000 บาทต่อราย/ต่อหลักประกัน ช่วงเวลาผ่อน ช่วงเวลาการยืมไม่น้อยกว่า 6 ปี และไม่เกิน 40 ปี โดยอายุผู้กู้รวมกับช่วงเวลาที่ขอกู้จะต้องไม่เกิน 70 ปี นอกจาก เจ้าหน้าที่รัฐตุลาการ อัยการ หรืออื่นๆ ที่แก่ปลดเกษียณมากยิ่งกว่า 60 ปี ให้ใช้อายุผู้กู้เมื่อรวมกับช่วงเวลาที่ขอกู้จำต้องไม่เกิน 75 ปี

อัตราค่าดอกเบี้ย / ค่าธรรมเนียม อัตราค่าดอกเบี้ย
ปี อัตราค่าดอกเบี้ย
ปีที่ 1 – ปีที่ 2 = 1.75% ต่อปี
ปีที่ 3 = MRR -3.40% ต่อปี
ปีที่ 4 – ปีที่ 5 = MRR -2.00% ต่อปี
ปีที่ 6 จนกระทั่งตลอดอายุคำสัญญา
– กรณีลูกค้ารายย่อยทั่วๆไป = MRR – 0.75% ต่อปี
– กรณีลูกค้ารายย่อยผลประโยชน์ = MRR – 1.00% ต่อปี
หมายเหตุ : MRR ตามประกาศแบงค์

ค่าธรรมเนียม
ได้รับสิทธิฟรีค่าธรรมเนียม ดังต่อไปนี้
1. ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ปริมาณร้อยละ 0.1 ของวงเงินกู้
2. ค่าประมาณราคาหลักประกัน (1,900 – 2,300 บาท)
3. ค่าขึ้นทะเบียนสิทธิและก็นิติกรรม (ไม่เกิน 1,000 บาทต่อราย)

คุณลักษณะ / เอกสารที่ใช้สมัคร

ซื้อบ้านกับธอสต้องกู้ยังไงขั้นตอนยังไง

คุณลักษณะ
พสกนิกรทั่วๆไปที่มีรายได้ (Gross) ไม่เกิน 25,000 บาท
ลูกค้าสามารถใช้สิทธิยื่นกู้ตามแผนการนี้ได้ 1 ข้างหลัง/ห้อง ต่อ 1 เลขลำดับบัตรประชาชนแค่นั้น (1 ID : 1 Unit) กรณีมีผู้กู้ร่วม ให้ใช้สิทธิได้เพียงแต่ 1 ข้างหลัง/ห้อง แค่นั้น
เอกสาร
เอกสารทางด้านการเงิน
พนักงานประจำ

ใบรับรองเงินเดือน / หนังสือผ่านสิทธิผลประโยชน์
สลิปค่าจ้างรายเดือนหรือหลักฐานการรับเงินเดือนย้อนไป 3 เดือน
สำเนาบัญชีธนาคารย้อนไป 6 เดือน (กรณีอาชีพประจำ)
ผู้ประกอบอาชีพอิสระ

สำเนาบัญชีธนาคารย้อนไป 12 เดือน/หลักฐานแสดงฐานะทางการเงินอื่นๆ(พร้อมเอกสารฉบับจริง)
สำเนาทะเบียนการค้า/ทะเบียนบริษัท/ห้างหุ้นส่วน
หลักฐานการเสียภาษีอากรรายได้
ภาพถ่ายธุรกิจ
สำเนาใบประกอบวิชาชีพ
เอกสารหลักประกัน
สำเนาข้อตกลงจะซื้อจะขาย / ข้อตกลงมัดจำ / สัญญาเช่าซื้อการเคหะรวมทั้งใบรับรองยอดยังเหลือ (กรณีซื้อ)
หลักฐานการเป็นเจ้าของบ้าน อย่างเช่น สำเนาใบคำร้องขอ หมายเลขบ้าน สำเนาสัญญาซื้อขายฉบับที่ทำการที่ดิน (ทด.13 หรือ อำเภอช.23)
สำเนาหนังสือสัญญาขายที่ดินฉบับกรมที่ดิน
สำเนาโฉนดที่ดิน/น.ส.3กรัม/หนังสือแสดงเจ้าของห้องเช่า (อช.2) ทุกหน้า
เอกสารสิทธิ์ก่อสร้าง / เพิ่มเติม
แบบแปลน
ใบคาดการณ์ก่อสร้าง / สัญญาว่าจ้างก่อสร้าง
อื่นๆ(หากมี)
หมายเหตุ ** แบงค์ขอสงวนสิทธิ์สำหรับเพื่อการขอเอกสารต่างๆของผู้กู้เพิ่มเติมอีก เพื่อใช้ประกอบตรึกตรองการให้สินเชื่อของแบงค์ **

*ก็จบไปเเล้วนะ สำหรับ เนื้อหาเกี่ยวกับการซื้อบ้านผ่านแบงค์ ถ้าเกิดถูกใจก็สามารถติดตามกันได้ในบทความหน้านะทุกๆคน สำหรับวันนี้ก็ลาไปก่อน เจอะกันใหม่นะทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต