บิ้วอินห้องครัว

บิ้วอินห้องครัว

บิ้วอินห้องครัว ข้อที่ควรรู้

บิ้วอินห้องครัว สำหรับผู้ที่ กำลังเริ่มจะ มีแผนสำหรับการจะ บิ้วอินครัว แม้กระนั้นไม่มั่นใจ ว่าจะ เริ่มอย่างไรดี ควรจะมีอะไรที่ จึงควรทำบ้าง คิทยกตัวอย่าง เป็นต้นว่าฟอร์ม ก็เลยได้เก็บรวบรวม ประสบการณ์ที่ผ่านมา ก่อนหน้าที่ผ่านมา มาเสนอแนะเพื่อผู้พึงพอใจ ได้รู้ก่อนที่จะ ทำบิ้วท์อินห้องครัวกัน ซึ่งสิ่งของที่มีความจำเป็น จะมีอยู่ร่วมกัน ที่ต้องรู้ก่อน ดังต่อไปนี้ จัดสวนน้ําตก

ขนาดพื้นที่สำหรับจัดตั้งชุด บิ้วอินห้องครัว (MEASURE AREA)

บิ้วอินห้องครัว

ขนาดพื้นที่ สำหรับตั้งขึ้น เฟอร์นิเจอร์ ชุดครัวบิ้วอิน เป็นสิ่งแรกที่ จำเป็นจะต้องให้ ความสนใจ เหตุเพราะ ขนาดพื้นที่แล้วก็ตำแหน่งของประตู หน้าต่าง จุดเชื่อมต่อระบบ กระแสไฟ แล้วหลังจากนั้นก็ระบบน้ำก๊อก จะมีผลให้ เรามีแนว ความนึกคิดสำหรับ การเลือกต้นแบบ แผนผังครัว ได้อย่างพอดิบพอดี และก็ ยังช่วยปรับให้ ชุดครัว บิ้วอินมีขนาด ที่เหมาะสมกับ พื้นที่ แล้วก็ทำให้การต่อ ว่าดตั้งเป็นเรื่องง่าย งบประมาณ ไม่บานปลาย เนื่องจาก ไม่ต้องมาปรับ แต่งเปลี่ยนแปลง หน้างานใหม่

แบบอย่างแผนผังห้องครัว (LAYOUT)

บิ้วอินห้องครัว

กรรมวิธีการ ทำชุดครัวบิ้วอิน ก่อนหน้านี้เรา อาจรู้จักกับ การวางเป้าหมายแผนผังเคาน์เตอร์ ครัว โดยยึดหลักสามเหลี่ยม โน่นเป็น เตา อ่างล้างจาน และก็ตู้เย็น ควรวางใน ตำแหน่งมุมของ สามเหลี่ยม ซึ่งตอบสนอง ตอบไลฟ์สไตล์แบบ เดิมที่ร้านอาหารแยกกับห้องครัว ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

แม่เป็น แม่บ้านอยู่บ้าน คนเดียว ซื้อกับข้าวบ่อย และไม่มีงานกินเลี้ยง แม้กระนั้นในตอนนี้ ไลฟ์สไตล์ของ คนจำนวนมาก ได้เปลี่ยนไปเป็นรับประทานอาหาร ในครัวเลย พ่อและ แม่ออกไป ปฏิบัติงานทั้งคู่ หรืออยู่ เป็นครอบครัวขยาย จ่ายกับข้าว อาทิตย์ละครั้ง มีงานสังสรรค์บ่อยมาก การจัดวาง แผนผังในครัว ยุคนี้ ก็เลยมีแบบที่ยืดหยุ่น เพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ ที่เปลี่ยนไป จากแผนผังครัวแบบตัวแอล ตัวยู ตัวไอ หรือแบบคู่ ขนานที่เรารู้จัก ก็อาจปรับ ไปได้นานา ประการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

จากบาป วิธีวัดพื้นที่แล้วก็ทดสอบ วาดแผนผังพื้น อาจพินิจได้ว่า ครัวของคุณ ไม่ได้มีลักษณะ เป็นห้องที่มีฝาผนังบ้านล้อมที่ด้านอีกต่อไป แม้กระนั้นเป็นครัว ที่เชื่อมพื้นที่เป็นประจำ กับส่วนอื่นๆไม่ว่าจะเป็น ส่วนรับประทานข้าว ห้องเช่าผ่อน หรือแม้แต่สวน ด้วยเหตุผลดังกล่าว ก่อนลงมือ คิดแผนแผนผังห้องครัว และทำชุดครัวบิ้วอิน ทดลองดูตัวอย่าง การจัดวางที่หลุมจาก กรอบห้องครัวแบบ เดิมๆเพื่อหารูปแบบครัว ที่ตอบกลับกา รใช้แรงงานของคุณ ได้จริงๆ

สไตล์ห้องครัว มีนานัปการแนว มากมายหลายอย่างออกแบบ อาทิเช่น สไตล์ minimal โทนสีขาว โดยมีเคาน์เตอร์บาร์ เปิดโอกาสกึ่งกลางด้านในห้องครัว, สไตล์สแกนดิเนเวียน (Scandinavian Style) ซึ่งเป็นการตกแต่ง ที่เรียบง่าย สบายตา, สไตล์คลาสสิค ที่ดูแล้วสบายตา แฝงไปด้วยเสน่ห์ของไม้, สไตล์ลอฟท์ ซึ่งเน้นโทนสีเทา และผสมผสานรหว่างโมเดิร์นและคลาสสิคได้อย่างพอดิบพอดี, สไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นที่ชอบใจมากมายก่ายกองเดี๋ยวนี้เพราะว่าดูแล้วสบายตา มีเสน่ห์น่ามอง

ท็อปเคาน์เตอร์ (TOP COUNTER)

บิ้วอินห้องครัวควรจะมีอะไรบ้าง

ในชุดห้องครัวบิ้วอิน ท็อปเคาน์เตอร์เป็นส่วนที่ใช้งานหนักที่สุดในห้องครัวด้วยเหตุนี้การเลือกสิ่งของกรุใน ส่วนนี้ นอกเหนือจากเลือกที่งามชอบใจ จำต้องคิดถึงแนวทางการทำความสะอาด คงทนถาวรรวมทั้งความปลอดภัยด้วย เนื่องจากว่าท็อปเคาน์เตอร์จำเป็นต้องสัมผัสกับของกินโดยตรง การเลือกอุปกรณ์คุณภาพดีตั้งแต่ต้น แม้ว่าจะสิ้นเปลืองงบประมาณ แต่ว่าก็คุ้มเป็นการลงทุนระยะยาว เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลารวมทั้งเสียเงินแปลงใหม่ในคราวหลัง

ไอเดียหนึ่งสำหรับเพื่อการเลือกสิ่งของกรุท็อปเคาน์เตอร์เป็นแม้ห้องครัวของคุณมีเคาน์เตอร์หลายส่วนแยกกันทดลองเลือกสิ่งของต่างประเภทกรุในส่วนที่ ไม่เหมือนกัน เพื่อเพิ่มความพึงพอใจให้กับการตกแต่ง และก็ที่จะตอบสนองการใช้แรงงานที่แตกต่างด้วย

ดังเช่น ส่วนที่เป็นเกาะกึ่งกลางที่คุณใช้นวดแป้งทำของหวานบางทีอาจกรุท็อปด้วยหินอ่อนซึ่งมองงาม สวยและก็เป็นธรรมชาติที่ปลอดภัย รวมทั้งส่วนที่ใช้หั่น-ล้าง บางทีอาจกรุด้วย Solid Surface ที่ทนงานหนักรวมทั้งคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้มากกว่า ฯลฯ

 • ชนิดของสิ่งของกรุท็อปเคาน์เตอร์
 • สเตนเลส แข็งแรง ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แม้กระนั้นไม่ทนการครูดขีด แล้วก็มักกำเนิดรอยนิ้วมือ
 • หินแกรนิต คงทน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าบางทีอาจมองไม่ทันยุค ลวดลายที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่เลือก เพราะเหตุว่าเป็นอุปกรณ์ธรรมชาติ ดังนั้นควรที่จะทำการเลือกมองลวดลายจากแผ่นหินจริง
 • หินอ่อน งดงาม หรูหรา เป็นธรรมชาติ เข้าได้กับอีกทั้งห้องครัวโมเดิร์นแล้วก็ห้องครัวคลาสสิกไม่ทนประมือดแล้วก็สารเคมี
 • หินสังเคราะห์ มีหลายสีให้เลือก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย บางทีอาจกำเนิดรอยด่างเมื่อโดนกรด ควรจะฉาบผิวหน้าด้วยซิลิโคน มีรอยต่อระหว่างแผ่น
 • Solid Surface คงทน มีสี ลวดลายแล้วก็ผิวสัมผัสให้เลือกมาก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีรอยต่อ ไม่มีรูพรุน ทนต่อสารเคมี เมื่อเป็นคราบรอยไหม้หรือขีดข่วนสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้
 • ไม้จริง งดงาม เป็นธรรมชาติ ไม่เชยแต่ความชุ่มชื้น แดด และก็อุณหภูมิอาจส่งผลให้ไม้เปลี่ยนสี หรือยืดและก็หดตัวได้
 • ลามิเนต มีสีแล้วก็ลวดลายให้เลือกมากมาย ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีหลายเกรด หลายราคา
 • กระเบื้อง ทนไฟ การขีดข่วนแล้วก็ความชุ่มชื้นก้าวหน้า มีนานาประการต้นแบบ วิธีการทำความสะอาดทั่วๆไปง่าย แม้กระนั้นมักว่าปัญหาที่ร่องยาแนว

หน้าบาน (DOOR TYPE)

บิ้วอินห้องครัวควรจะมีอะไรบ้าง

ชุดห้องครัวบิ้วอิน หน้าบานตู้เป็นส่วนที่เป็นหน้าเป็นตาของครัว แลเห็นได้ชัด แสดงภาพรวมแล้วก็สร้างบรรยากาศของการตกแต่งได้มากกว่าส่วนอื่นๆเมื่อเจ้าของบ้านอยากได้เปลี่ยนแปลงเค้าหน้าของห้องครัว หน้าบานตู้มักเป็นส่วนแรกๆที่จะถูกเปลี่ยนแปลง

เดี๋ยวนี้เว้นเสียแต่หน้าบานตู้แบบสั่งทำ ก็ยังมีประเภทสำเร็จรูปในแบบมาตรฐานเป็นช่องทางใหม่ ทั้งยังสบายรวมทั้งได้มองเห็นผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อ (การสั่งทำ บางครั้งบางคราวสิ่งที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่คิดไว้) ซึ่งแม้ตั้งอกตั้งใจจะใช้หน้าบานตู้สำเร็จรูป ควรจะตรวจเช็คขนาดที่แน่ๆก่อน เพื่อจะได้ทำช่องข้างในตู้ให้พอดิบพอดีกัน อย่างไรก็แล้วแต่แม้อยากแบบอย่างหน้าบานตู้ที่มีเนื้อหาพิเศษ การสั่งทำก็ยังเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม

 • อุปกรณ์ใช้ทำหน้าบานตู้
 • ไม้จริง สวย หรูหรา เป็นธรรมชาติเข้าได้กับการตกแต่งทั้งยังสไตล์โมเดิร์น คลาสสิกแล้วก็คันทรี สามารถลงสีทับได้
 • วีเนียร์ งามเสมือนไม้จริง มีลวดลายงามประหลาดตา ให้สัมผัสของธรรมชาติ สามารถเปลี่ยนแปลงได้เมื่อพังหรือมองโบราณ
 • สีพ่น มักพ่นลงบนแผ่นไม้ MDF เลือกสีและก็สัมผัสได้นานัปการ แบบฉาบเงาหรือที่เรียกว่าไฮกรอส ให้สัมผัสหรูหรา เช็ดถูทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่าแบบผิวด้าน แม้กระนั้นสามารถกำเนิดรอยนิ้วมือได้ง่าย
 • ลามิเนต มีหลายสีแล้วก็หลายลวดลายให้เลือก ตอนนี้มีรุ่นที่ทำเลียนแบบลายไม้รวมทั้งโลหะ รวมทั้งแผ่นลามิเนตที่เพิ่มคุณลักษณะของแผ่นแม่เหล็กแล้วก็เป็นกระดานดำไปในตัว เพื่อเพิ่มการใช้แรงงานให้หน้าบานตู้
 • กระจก มีผิวและก็สีสันให้เลือกมากมาย มองนำสมัย สะดุดตา ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายสามารถใช้หน้าบานตู้ที่เป็นกระจกใสแทนชั้นเปิดเตียนโล่งเพื่อแลเห็น สิ่งของในตู้ และยังสามารถคุ้มครองฝุ่นผงรวมทั้งคราบเปื้อนไขมันเจริญอีกด้วย

*เป็นยังไงบ้าง ในการ สรุปของ ชุดห้องครัวบิ้วอิน บอกเลยว่าได้การรู้กันไปเต็มๆสำหรับผู้ที่กำลังมองหา ความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องหัวข้อนี้หรือมือใหม่ ก็สามารถเอาไปใช้กันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต