บิ้วอินห้องนอน

บิ้วอินห้องนอน อย่างไรให้เข้ากับตัวบ้าน

บิ้วอินห้องนอน หากว่าห้องนอนของคุณจะมีขนาดเล็ก แล้วก็ มีพื้นที่จำกัดมากมายเท่าใด ก็มิได้แสดงว่าห้องของคุณจะไม่สามารถที่จะตกแต่งห้องให้มีฟังก์ชั่นที่พร้อมได้ เนื่องจากคุณสามารถที่จะเพิ่มพื้นที่ใช้สอย และก็ บิ้วอินให้ห้องมองเป็นสัดส่วนได้ง่ายๆเหมือนอย่างที่คิด

ขั้นตอนแรกจำเป็นต้องบอกก่อนว่าเครื่องเรือนบิ้วอิน เป็นเครื่องเรือนที่มีการดีไซน์ให้มีขนาดสมควรพอดีกับพื้นที่ที่จะจัดตั้ง บางทีก็อาจจะเป็นการสร้างขึ้นที่หน้างาน หรือซื้อเป็นส่วนประกอบแล้วเอามาประกอบที่หน้างานก็ได้ เครื่องเรือนบิ้วอินจำนวนมากชอบเป็น ตู้ชนิดต่างๆหรือบางทีอาจรวมทั้งเคาท์เตอร์ที่นำไปจัดตั้งรอบๆต่างๆด้วย

ลักษณะของเครื่องเรือนเป็นลักษณะที่มีขนาดจะพอดิบพอดีกับพื้นที่ ไม่สามารถที่จะย้ายที่ได้ แม้ควรจะมีความเคลื่อนไหว จำเป็นที่จะต้องรื้อถอนเพียงอย่างเดียว การบิวท์อินห้องนอนสามารถปิดบังสิ่งที่ไม่ดีของตึกได้ ทาวน์โฮม 2 ชั้น

อย่างเช่น พื้นที่ส่วนหนึ่งที่ไม่เรียบร้อย แม้กระนั้นถึงแบบนั้น การบิ้วอินห้องนอนขนาดเล็กก็จำเป็นต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจในเรื่องพื้นที่ วันนี้ US Furnish ก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับต้นแบบของห้องนอนบิ้วอิน ที่มีความงาม และก็ สนองตอบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานในพื้นที่จำกัด

ทำความรู้จักกับคำว่า “built-in

บิ้วอินห้องนอน
  • “built-in (บิ้วอิน)” เป็นอย่างไร ? สำหรับผู้ที่มีความคิดหรือแผนการที่จะซื้อบ้านใหม่ ซื้อคอนโดใหม่ หรือผู้ที่คิดจะรีโนเวทบ้านใหม่ อาจเคยรับรู้คำว่า “เครื่องเรือนบิ้วอิน” มาไม่มากมายก็น้อย แต่ว่าหลายคนบางทีก็อาจจะยังสงสัยอยู่ว่า บิ้วอิน เป็นอย่างไร? ไม่เหมือนกับเครื่องเรือนธรรมดาเช่นไร ? วันนี้พวกเรามาหาคำตอบกัน built-in (บิ้วอิน)เป็นเครื่องเรือนที่ถูกผลิตขึ้นมาชี้เฉพาะเพื่อจัดตั้งในพื้นที่นั้นๆไม่อาจจะย้ายที่ได้ ถูกวางแบบ และก็จัดวางเพื่อพื้นที่รอบๆนั้นโดยยิ่งไปกว่านั้น เครื่องเรือนบิ้วอินเป็นเครื่องเรือนแบบติดแล้วติดเลย เครื่องเรือนจำพวกนี้บางทีอาจสร้างขึ้นจากโรงงานหรือประกอบที่หน้างานก็ได้

เพราะเหตุใดบิ้วอินถึงแพงที่สูงกว่า ?

บิ้วอินห้องนอน

สิ่งแรกเลย ราคาที่แพงกว่านั้นมาจากการออกแบบ เครื่องเรือนบิ้วอินนั้นจะถูกวางแบบ แล้วก็จัดวางเพื่อพื้นที่ในบ้านหรือคอนโดของพวกเราแค่นั้น ไม่ว่าพื้นที่ของพวกเราจะกว้าง หรือแคบ เครื่องเรือนบิ้วอินจะถูกดีไซน์ให้กับพื้นที่และก็เพิ่มคุณประโยชน์ใช้สอยให้ได้มากที่สุด

บางทีอาจพูดได้ว่า เครื่องเรือนชิ้นนั้นจะมีชิ้นเดียวในโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดีไซน์จำเป็นต้องให้ดีไซน์เนอร์ด้านในหรือ interior มาวางแบบรวมทั้งร่างภาพออกมาก่อน ก็เลยจำต้องจัดแจงงบประมาณในการจ้างดีไซน์เนอร์ด้วย บ้านมีสวน

นอกเหนือจากการที่จะสามารถดีไซน์ได้เช่นจิตใจตามพื้นที่ใช้สอยด้านในภายแล้ว เครื่องเรือนบิวท์อินยังสามารถเลือกอุปกรณ์ที่อยากได้สำหรับในการประกอบได้อีกด้วย ยิ่งสิ่งของดีเท่าใด ราคาก็จะสูงมากขึ้น ซึ่งช่างหรือบริษัทรับทำ built in คอนโดจะคิดราคา แล้วก็วัดพื้นที่ที่พวกเราอยากทำบิ้วอิน แล้วพวกเราก็จะได้เครื่องเรือนงามราวกับที่ดวงใจอยาก นี่เองที่ทำให้เครื่องเรือนบิ้วอินมีราคาที่สูงกว่าเครื่องเรือนลอยตัวทั่วๆไป

บิ้วอิน ดีมากยิ่งกว่าอย่างไร ?

บิ้วอินห้องนอนได้หลากหลายสไตล์แล้วแต่ชอบ

ประการแรก เครื่องเรือนบิ้วอินสามารถวางแบบได้ตามอยากได้ ไม่ว่าพวกเราต้องการวางแบบแบบไหน แบบอย่างยังไง ใช้อุปกรณ์อะไร หรือมีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานแบบไหน ก็สามารถสร้างขึ้นมาได้เพียงบอกสิ่งที่จำเป็นแก่นักออกแบบแล้วก็ช่าง

ประการลำดับที่สอง เครื่องเรือนบิ้วอินช่วยทำให้บ้านเรียบร้อยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าเครื่องเรือน บิ้วอินถูกดีไซน์มาเพื่อบ้านหรือคอนโดของพวกเราโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งจะเหมาะสมกับพื้นที่พอดีแล้วก็สามารถใช้สอยพื้นที่ของพวกเราได้อย่างคุ้ม

ไม่ว่าจะเป็นบิวท์อินห้องนอน บิ้วอินห้องรับแขก บิวท์อินสุขา แล้วก็ห้องอื่นๆทำให้ภาพรวมด้านในห้องก็เลยมองเรียบร้อย งาม กับพื้นที่ด้านในห้อง แล้วก็เป็นสัดโดยมากขึ้น

ไม่ราวกับเครื่องเรือนลอยตัวที่พวกเราเลือกซื้อมาวาง ซึ่งการออกแบบของเครื่องเรือนพวกนั้นมิได้วางแบบเฉพาะสำหรับห้องคนใดกันห้องหนึ่ง เวลาซื้อมาวางในห้องก็เลยมีความขจัดขจาย ไม่เป็นแถวเดียวกัน และก็ทำให้บ้านมองไม่มีระเบียบ

ประการลำดับที่สาม พวกเราสามารถชำระล้างบ้านได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น จากที่กล่าวไปในประการลำดับที่สอง เมื่อในบ้านมีความมีระเบียบเรียบร้อยเพิ่มมากขึ้น พอๆกับการสามารถลดการออกแรงสำหรับในการชำระล้างบ้านได้นั่นเอง วิธีการทำความสะอาดด้านในภายก็เลยเปลี่ยนเป็นเรื่องง่ายในทันทีทันใดเมื่อคุณใช้เครื่องเรือนบิ้วอิน

ประการในที่สุด เครื่องเรือนบิ้วอินช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ด้านในห้องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าเครื่องเรือนบิ้วอินสามารถใช้ประโยชน์ของพื้นที่ได้อย่างมากสุด ถึงแม้ในพื้นที่ขนาดเล็กก็สามารถสร้างเครื่องเรือนที่มีฟังก์ชั่นได้นานาประการ เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่จำกัด เป็นต้นว่าห้องในคอนโด ฯลฯ ตกแต่งห้องเล็ก

ข้อกำหนดของเครื่องเรือนบิ้วอิน จากที่กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ เนื่องจากว่าจำต้องจ้างดีไซน์เนอร์รวมทั้งช่างสำหรับการสร้างเครื่องเรือนบิ้วอินแต่ละชิ้นสำหรับพื้นที่ในบ้านพวกเราโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รวมถึงสิ่งของต่างๆที่เลือกใช้ เครื่องเรือนบิ้วอินก็เลยราคาแพงที่ออกจะสูง

ยิ่งไปกว่านี้ เครื่องเรือนบิ้วอินไม่สามารถที่จะโยกย้ายได้ เนื่องจากว่าส่วนประกอบของเครื่องเรือนบิวท์อินส่วนใหญ่จะยึดกับพื้น กำแพง เพดาน หรือส่วนใดส่วนหนึ่งข้างในห้องอย่างคงทน การย้ายที่เครื่องเรือนบิ้วอินก็เลยทำไม่ได้ ถ้าเกิดปรารถนาที่จะแปลงหรือย้าย จำเป็นจะต้องทำถามรื้อถอนเพียงแค่นั้น ก็เลยไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ถูกใจเปลี่ยนแปลงสไตล์การจัดตกแต่งห้อง

บิ้วอินห้องนอน บ้านงามคุ้ม ตั้งงบ 6 แสน ใช้ไปเพียงแค่ 3 แสน

บิ้วอินห้องนอนได้หลากหลายสไตล์แล้วแต่ชอบ

ลูกบ้านบันเทิงใจ โฮมโดยมากถูกใจให้เสนอแนะประเด็นการรีโนเวทบ้าน ตกแต่งห้องต่างๆรวมถึงการตกแต่งบ้านแบบ Build in ซึ่งคงจะเหมาะสมกับพื้นที่ของบ้านในช่วงปัจจุบันที่มีพื้นที่ค่อนข้างจะจำกัด คราวนี้ Sanook! Home บ้านตู้คอนเทนเนอร์

เลยนำไอเดียของคุณ bozzNrk จากห้องชายคา เว็บพันทิป ดอทคอม มาแชร์ให้ลูกบ้านสนุกสนาน โฮม สนุกไปกับการเลือกผู้รับเหมาก่อสร้าง รวมทั้งวิธีทำงานร่วมกับผู้รับเหมาก่อสร้างตั้งแต่ดีไซน์ ไปจนกระทั่งบ้านเสร็จ อ่านแล้วสนุกสนานดีจ้ะ พร้อมแล้วเปิดบ้านคุณ bozzNrk ไปพร้อมเพียงกันเลย

ภายหลังหาบ้านมานาน มาจบที่ข้างหลังนี้นะครับ บ้านมุมหันไปทางด้านทิศใต้ 3 ห้องนอน 3 ส้วม 166 ตารางเมตร งบประมาณก็ลดลงไปกับราคาบ้าน เกินงบประมาณมาเยอะแยะ การตกแต่งด้านในหรือเสริมเติมอะไรก็เลยจำเป็นต้องคิดมากสำหรับคนงบประมาณเหลือน้อย เลยใช้เวลาเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับงบประมาณเยอะที่สุด

โทรไปพบบริษัทตกแต่งต่างๆหลายที่ เพียงพอบอกสิ่งที่มีความต้องการ ราคาเริ่มก็ 5-6 แสน ไม่รวมค่าวางแบบ ซึ่งเกินงบประมาณไปพอเหมาะพอควร เพียงพอบอกมีงบประมาณเพียงแค่ 3 นิดๆก็เกือบจะวางหูใส่หรือหลีกเลี่ยงที่จะทำ ด้วยเหตุว่าไม่คุ้มกับทุนเขา (อันนี้ก็เริ่มเข้าใจอยู่)

บ้านก็โอนมานับเป็นเวลาหลายเดือนแล้วยังไม่เริ่มอะไรเลย เริ่มบีบคั้นตนเอง มีป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณาในหมู่บ้าน โทรมอง ปรากฏว่าเพียงพอทำเป็น แม้กระนั้นไอ้คำว่าพอเพียงทำเป็นนี่สิ มันได้ขนาดไหน เพียงพอถึงวันนัดหมาย ดันมาขอเลื่อน ไอ้พวกเราไม่มีวันเลือกมากมาย เลื่อนก็เลื่อน เสียงานเสียการไปพอเหมาะ

นัดหมายครั้งลำดับที่สองมาสายไป 2 ชั่วโมง จะต้องโทรตามตลอด บอกสิ่งที่จำเป็นไปอีกครั้ง ไม่ต้องทำ 3D เนื่องจากรู้เรื่องว่าจะออมงบประมาณ เอาเพียงแค่แบบโดยประมาณเพียงพอมองเห็นเป็นอุปกรณ์ก็พอเพียง แล้วคิดราคามาเลย 2 อาทิตย์ผ่านไปถึงเวลา

ให้พวกเราไปคุยกับช่างของกลุ่มเอ็งที่ทำอยู่อีกข้างหลังในหมู่บ้าน ไอ้พวกเราก็ไม่เคยทราบจะคุยอะไร เพราะว่าอยากได้ เพียงแค่ราคากับแบบ แล้วก็จะจ่ายเงินเลย ช่างก็เลยวาดแบบให้เดี๋ยวนั้น บนเศษกล่องลัง วาดเป็นเส้นๆนิดหน่อยมั่วๆเลยถามตรงๆว่า ลืมเอาแบบมาหรือยังมิได้เริ่ม สรุปว่ายังมิได้เริ่ม เลยบอกไม่ต้องทำแล้วเกรงอกเกรงใจ กลัวไม่ว่างทำให้ เสียเวล่ำเวลาไปเกือบจะสองเดือน

จนถึงสหายชี้แนะพี่น้องมาให้ มาถึงก่อนถึงเวลา เริ่มมีความเชื่อมั่นและมั่นใจ (ผมเป็นคนให้ความใส่ใจกับเวลานัดหมายมากมายๆ) บอกความปรารถนา อันไหนสิ้นเปลืองมึงบอกอคุณย่าทำเลที่ตั้งย เอ็งทำมาก่อนมึงทราบ ดุพวกเราอีกตะหากว่าจะทำเพราะเหตุไรสิ้นเปลือง (…ก็คนมันถูกใจอ่ะ) อารมณ์ราวกับว่าจ้างแม่มาทำบ้านให้ พอเพียงไต่ถามมากมายๆเอ็งพูดว่า เอ้อน่า!! ออกมาก็ดีแล้วกัน เชื่อแม่ดิ (มึงเรียกตัวมึงเองว่าแม่)

สรุปคนจะทำ build in แบบเรียบแต่ว่าดูดีของบ้านพวกเรา จะเป็นเพศหญิงรุ่นป้าๆหน่อย แนวพี่สาวๆซึ่งไม่เคยปฏิบัติงานสไตล์แบบที่พวกเราปรารถนามาก่อน เอ็งไม่มีวางแบบอะไรล้นหลาม เอ็งเน้นย้ำใช้สอยสิ่งเดียว มีแต่ว่าโรงงานทำเครื่องเรือน ซึ่งเอ็งก็มองงงงวยๆกับแบบในใจผม ว่ามันจะออกมาเป็นยังไง

ผมเลยต้องหาแบบตามเว็บไปให้มึงมองอีกครั้งเพื่อความรู้ความเข้าใจตรงกัน เพียงพอช่วยได้บ้างเล็กน้อย ที่เลือกด้วยเหตุว่ามองมึงตามงานดี, มีความรับผิดชอบ, ไม่ลบหลู่ดูหมิ่นเงินของพวกเรา (ซึ่งมันบางทีอาจจะมองน้อยสำหรับผู้รับเหมาก่อสร้างบางบริษัท)

มีกลุ่มช่างมาวัดขนาดเป็นงานเป็นการ, แกมาดูด้วยตนเองทุกหน ทั้งที่มึงเป็นถึงกับขนาดผู้ครอบครอง ถ้าหากยุ่งก็ส่งลูกแกมามองให้ รวมทั้งที่สำคัญ ราคาพอดีตามงบประมาณ ซึ่งก็มี มีฝาผนัง TVห้องนอน walk in closet รูปตัว C (ทุกด้านรอบห้อง นอกจากตอนประตู) ห้องรับแขก ห้องครัวทั้งหมดทั้งปวง แล้วก็แพนทรี สิ่งของมีไม้จริงรวมนิดหนึ่งในส่วนของตัวรับน้ำหนัก ตัดโน่นนี่เล็กน้อยเพื่อคุมงบประมาณให้ได้ 300,000+-

เมื่อก่อนอื่นต้องหาบริษัทมือโปรเจาะฝาผนังพรีแคสเป็นช่องประตู เพื่อเชื่อมห้องนอน 1 กับห้องนอน 2 มาทำเป็นห้อง walk in closet ตามความมุ่งหมายของ ผู้บังคับบัญชา แม้กระนั้นราคาถึงกับจุก 30,000 บาท แม้กระนั้นก็รู้เรื่องว่ามันเจาะยาก และจากนั้นก็จำต้องมั่นอกมั่นใจเหตุว่าบ้านไม่พังทลาย

พอเพียงประเด็นนี้ได้ยินไปถึงหูป้าผู้รับเหมาก่อสร้าง ป้ามึงบอกสักครู่เอ็งทำให้เองแพงไป 30,000 บาท สักครู่จะซื้อเครื่องไม้เครื่องมือให้ช่างของเอ็งทำเอง เอ็งคิด 7,000 เอ็งบอกไม่อยากที่จะให้เสียเงินมาก เลยให้มึงทำคะแนนเลื่อนไม้ให้เลย

บิ้วอินห้องนอน ดูดีมีรูปร่าง พร้อมฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่พร้อม

บิ้วอินห้องนอนได้หลากหลายสไตล์แล้วแต่ชอบ

A Lovely Tiny Space ดีไซน์เนอร์ชาวไต้หวัน A Lentil Design ได้มีการแปลงโฉมห้องห้องแคบๆมืดๆแห่งหนึ่ง ด้วยการตีกำแพงออก แล้วก็แทนที่เข้าไปด้วยการตกแต่งแบบลอฟท์ เพื่อช่วยขยายให้ห้องมีพื้นที่สำหรับคู่ชีวิต แล้วก็ แมวมากยิ่งขึ้น

ซึ่งการบิวท์อินห้องนอนอย่างนี้ช่วยทำให้ห้องมองกว้างมากยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้เขายังหลบซ่อนลูกเล่นด้วยวิธีการทำตู้สำหรับใช้ในการเก็บของเป็นบันไดขึ้นไปยังห้องเก็บของข้างบน พูดได้ว่าเป็นการเพิ่มฟังก์ชั่นให้พื้นที่ที่น่าดึงดูดอีกแนวทางหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ แม้ใครกันแน่อยากบิวท์อินห้องนอน มั่นใจว่าไอเดียนี้จะสามารถทำให้ท่านตกแต่งห้องนอนให้มัธยัสถ์พื้นที่มากยิ่งขึ้นได้ไม่น้อยเลย แต่งคอนโดง่ายๆ

Appartment M นักออกแบบชาวประเทศฝรั่งเศส Elodie Gaschard และก็ Michaël Martins Alfonso ได้บิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก รวมทั้ง สร้างกำแพงสารพัดประโยชน์ขึ้นมาสำหรับห้องหนึ่งที่มีขนาดเพียงแต่ 45 ตารางเมตร

โดยกำแพงดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วสามารถประยุกต์ใช้งานเป็นชั้นเก็บของ ทั้งยังสามารถเลื่อนออกมาเป็นโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร โต๊ะทำงาน รวมทั้ง มีห้องเล็กหลบซ่อนๆอยู่ที่มุมกำแพงอีกด้วย กล่าวได้ว่าฟังก์ชั่นพร้อมในพื้นที่จำกัดอย่างแท้จริง ถ้าคนไหนต้องการจะบิวท์อินห้องนอนสามารถนำไอเดียนี้ไปประยุกต์กับห้องของคุณได้ดีมากเลยเชียว

Sleeping Box Studio Bazi ดีไซน์เนอร์ได้กระทำบิ้วอินห้องนอนที่มีขนาดเพียงแค่ 35 ตารางเมตร แปลงโฉมห้องเตียนโล่งๆของเขา ให้เปลี่ยนเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ พร้อมห้องนอนส่วนตัว ด้วยการผลิต Sleeping box

ซึ่งเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆยกสูงติดเพดาน เพื่อใช้เป็นห้องนอนส่วนตัว ส่วนพื้นที่ข้างล่างก็ถูกประยุกต์ใช้เป็นหลักที่ใช้สอยอย่างมากมาย ทั้งยังยังเหลือพื้นที่สำหรับเก็บของ หลบซ่อนอยู่อีกเพียบเลย ทั้งยังระหว่างบันได

และก็ใต้ Sleeping box เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถประยุกต์ใช้ผลดีได้ขนาดนี้กับพื้นที่จำกัดไม่กี่ตารางเมตร ถ้าเกิดนำไอเดียนี้มาประยุกต์การันตีว่าคุณจะใช้พื้นที่ในห้องนอนได้อย่างคุ้มแน่ๆ

US Furnish รับบิ้วอินห้องนอนทุกแบบ US Furnish พวกเรามีคณะทำงานมือโปรที่มีประสบการณ์สำหรับเพื่อการปฏิบัติงานตกแต่ง วางแบบข้างใน งานบิวท์อิน ด้วยประสบการณ์มากยิ่งกว่า 10 ปี

ทำให้พวกเราเข้าใจในเรื่องจุดสำคัญของบ้านที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง ที่สามารถถ่ายทอดงานที่ดีไซน์ให้มีความคิดสร้างสรรค์ นำสมัย และก็ตามสไตล์ของผู้อาศัยให้สูงที่สุด แม้ต้องการจะบิวท์อินห้องนอนขอให้นึกถึง US Furnish ตรงนี้ที่เดียว

*โดยรวมจัดว่างานดีครับผม ราคาถูก รวมทั้งที่สำคัญมีความรับผิดชอบ ตรงเวลา อะไรเสียเล็กๆน้อยๆLine ตามก็มาแก้โดยทันที ไม่คิดเงิน แต่ว่ามีสีให้เลือกน้อยมาก ควรมีเวลาไปคุมงานเอง แต่ยังไงก็ขึ้นกับความชื่นชอบส่วนตัวนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต