สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน ดูดีแบบตะวันตก

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน เคยทดลองคิดเล่นๆกันบ้างมั้ยขาว่าถ้าหากวันหนึ่งมีบ้านของตนเอง บ้านในฝันของพวกเราจะเค้าหน้าราวไหน บ้านสีฟ้ากลิ่นอเมริกันคันทรีข้างหลังนี้เป็นบ้านในฝันของคุณน้ำ

รับสร้างบ้าน ในทุกต้นแบบออกแบบโดยคนเขียนแบบ และก็สไตล์ที่ต้องการเอามาเสนอแนะในคราวนี้ ผู้คนจำนวนมากอาจเคยคุ้นหน้ากันมาบ้าง หรือบางคนบางครั้งก็อาจจะถูกใจ เนื่องจากว่าแบบบ้านแบบอย่างคราวนี้ เป็นแบบ American Style “สไตล์อเมริกัน”

ถ้าท่านเป็นผู้ที่ถูกใจดูภาพยนตร์ โดยเฉพาะเป็นภาพยนตร์ต่างแดนฝั่งอเมริกันด้วย ท่านคงจะดูดซับแบบบ้านในรูปภาพยนตร์พวกนั้นอย่างดีเยี่ยม บางคนถึงกับหลงไหลแล้วก็ถูกใจในสไตล์พวกนั้นกระทั่งต้องการนำมาผลิตในบ้านของพวกเรากันบ้าง ซึ่งก็ทำเป็นอย่างแน่แท้ขอรับ รวมทั้งได้ก่อสร้างไปแล้วหลายข้างหลังในประเทศไทย

แบบบ้านสไตล์อเมริกันนั้นโดยรวมๆผิวเผินก็จะคล้ายกับสไตล์วินเทจในบ้านพวกเรา แต่ว่าต่างออกไปด้วยฟังชั่นการจัดวางรวมทั้งพื้นที่ข้างใน ที่ว่าคล้ายกับสไตล์วินเทจก็ด้วยสไตล์นี้จะมีการตกแต่งด้วยไม้ขนคิ้วต่างๆสีโทนสว่างและก็ผ่องใสตกแต่งตามขอบ ตามมุม ตามสัน บ้านไม้โมเดิร์น

และก็ติดวอลล์เปเปอร์ลักษณะเดียวกันกับวินเทจทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ว่าด้วยฟังชั่นการจัดวาง Lay-Out ที่แตกต่างกันนี้ ก็เลยได้เรียกใหม่ให้ชี้เฉพาะเข้าไปว่า American Country Style หรือสั้นๆว่า American Style นั่นเอง

และก็ในคราวนี้จะนำแบบบ้านสไตล์นี้มาให้แก่คุณพินิจพิจารณามองว่าจะตรงหัวใจของท่านไหม หรือแม้ท่านที่ถูกใจและก็ต้องการก่อสร้างบ้านสไตล์นี้อยู่แล้วจะได้เกิดแนวคิดเพิ่มได้จากลักษณะนี้

American Country Style จะมีข้อดีที่ฟังชั่นการวาง Lay-Out ที่ผิดแผกแตกต่าง โดยจะย้ำที่ส่วนพักหรือเฉียงที่อยู่ในส่วนของเสาข้างในตึก นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความร่มเงาได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็อยู่หน้าบ้านตรงตำแหน่งประตูปากทางเข้าบ้าน

โดยสไตล์นี้ทั้งปวง ประตูปากทางเข้าบ้านจะอยู่กลางบ้าน รวมทั้งจำนวนมากเมื่อเปิดเข้าไปข้างในบ้านแล้วหลังจากนั้นก็ชอบเจอกับส่วนของห้องครัว และก็มุมทานอาหารอยู่ข้างหน้าของตัวบ้าน ซึ่งไม่ถูกกับของบ้านพวกเราที่ส่วนข้างหน้าบ้านจะเป็นส่วนห้องรับแขก โดยส่วนของห้องครัวจะอยู่ข้างหลังบ้าน นี่ก็คือความไม่เหมือนในพื้นฐาน

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน คันทรี กับครัวเล็กๆ ทำเอง โอ๊ย! สวยเวอร์

สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

บ่ายวันหนึ่งในตอนเดือนที่กำลังไปสู่ฤดูร้อนทำให้อากาศร้อนอบอ้าวกว่าที่เคย รถตู้กำลังเคลื่อนออกไปยังจุดหมายที่นัดพบ ทิวทัศน์ทัศนียภาพของสองริมถนนเบาๆแปลงจากอาคารสูงเป็นท้องนาสีเขียว บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ไม่นานนักพวกเราก็เดินทางมาถึง คุณน้ำรวมทั้งน้องไทน์หลานสาวคนโปรดคอยต้อนรับเราด้วยบริเวณใบหน้ายิ้มแย้ม แล้วก็ดูอย่างกับว่าต้นไม้รอบบ้านจะปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างไม่มีข้อบกพร่อง อากาศที่มองร้อนกลับร่มรื่นเย็นสบาย

คุณน้ำ-ติดบิดา บัวขาว บอกกับพวกเราว่าเดิมนี้เป็นที่ดินไม่ของครอบครัวที่ซื้อไว้นานแล้ว “พวกเราอยากได้อากาศบริสุทธิ์ก็เลยเลือกทำเลที่ตั้งที่ไม่ไกลจากเมืองให้สามารถเดินทางได้สบายแม้กระนั้นก็ไม่ใกล้กระทั่งความเจริญก้าวหน้าเข้ามาถึงเร็วนัก

บ้านข้างหลังนี้แก่โดยประมาณ 16 ปี ในตอนที่สร้างปัญหาที่ให้กับคนเขียนแบบเป็น พวกเราถูกใจบ้านสไตล์อเมริกันคันทรี มีระเบียงหน้าบ้าน อยากที่จะให้บ้านมองโปร่งเตียนไม่อึดอัด มีพื้นที่ให้ทุกคนสามารถทำกิจกรรมด้วยกันได้ จริงๆมีทั้งผอง 3 ชั้นร่วมกัน มีห้องใต้หลังคาแม้กระนั้นแทบมิได้ใช้เลยเนื่องจากว่ามันขึ้นตรากตรำ แม้กระนั้นขณะนั้นรู้สึกว่าน้องไทน์คงจะถูกใจ”

พื้นที่ด้านในภายเปิดเตียนถึงกันหมด เมื่อเปิดทางเข้ามาจะเป็นส่วนของห้องรับแขก มีมุมไว้สำหรับให้น้องไทน์นั่งพักผ่อนเปียโน ต่อไปเป็นห้องเย็บผ้ามุมโปรดของคุณน้ำ มีประตูกระจกใสบานใหญ่มองออกไปมองเห็นต้นไม้สีเขียวมองบรรเทา สบายตา

ในส่วนของห้องรับประทานอาหารวางแบบยกสูงจากระดับพื้นธรรมดาเชื่อมกับส่วนของครัว มีพื้นที่ศูนย์กลางไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหรือนอนอ่านหนังสือได้ นอกเหนือจากนี้ยังมีห้องนอน 1 ห้อง เพื่อความสบายสบายสำหรับคนสูงอายุ ในส่วนของชั้นสองนั้นเป็นห้องนอนดีไซน์ให้เป็นเสมือนห้องรับรองเปิดเตียน 1 ห้อง

“จริงๆพวกเราเป็นผู้ที่ถูกใจแต่งบ้านอยู่แล้ว เครื่องเรือนก็เลือกเองทั้งหมดทั้งปวง จะมีกลิ่นของงานวินเทจเป็นส่วนมาก ไม่รู้จักแบบเดียวกันว่าเพราะเหตุไรถึงถูกใจแต่ว่าเวลาไปเลือกจับจ่ายซื้อของทีไรก็จะได้ของสไตล์นี้ พวกเราเผลอไผลกับของต่างๆที่ใช้สำหรับการตกแต่งบ้านที่เป็นงานผ้า งานหวาย งานครั้งฟต์ งานประดิษฐ์ บางสิ่งที่พวกเราทำเป็นอย่างเย็บผ้าม่าน ปลอกที่มีไว้ใส่หมอน พวกเราก็ทำเองงามไม่สวยช่างเถอะแม้กระนั้นพวกเรายินดี”

เว้นเสียแต่ส่วนของห้องต่างๆที่คุณน้ำตกแต่งอย่างตั้งใจ จับเอาสิ่งเล็กสิ่งน้อยมาจัดวางให้บรรยากาศด้านในภายมองหวานรวมทั้งนุ่มนวลอย่างมากแล้วนั้น ยังรวมถึงพื้นที่ของครัวด้วย “อย่างแรกที่มองเห็นเป็นชุดห้องครัวของพวกเรามิได้เพอร์เฟ็กต์หรือมองหรูหรา

มีความผสมระหว่างห้องครัวชุดเก่ารวมทั้งชุดใหม่ ไม่กซ์แอนด์แมตซ์จากที่พวกเราถูกใจ เลือกใช้โทนสีเขียว ในขณะที่คนเขียนแบบดีไซน์ปัญหาที่ให้เป็น มีฟังก์ชันใช้งานได้สบาย พื้นที่ใช้สอยเลยค่อนข้างจะกว้าง อยากที่จะให้ทุกคนสามารถใช้พื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันได้ ไม่รู้เรื่องสึกว่าพวกเราอยู่เพียงลำพังในห้องครัวก็เลยดีไซน์ให้เชื่อมกับส่วนทานอาหาร แล้วทำผ้าม่านไว้สำหรับกันเวลาประกอบอาหาร”

“ส่วนประกอบของชุดห้องครัวมีทั้งยังไม้จริงและไม่จริง สำหรับชุดห้องครัวเดิมที่ทำตั้งแต่ก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้มิได้ใช้ไม้จริงด้วยเหตุว่าขณะนั้นยังมิได้มาอยู่มุ่งมั่นก็เลยทำให้สามารถใช้งานได้ไปก่อน แต่ว่าชุดห้องครัวใหม่เลือกใช้ไม้สักแล้วทำสีขัดให้มองเก่า แต่ว่ายังคงใช้โทนสีเขียวให้มองกลมกลืมกันกับชุดห้องครัวเดิม”

สิ่งที่ทำให้ครัวมองสวยนุ่มนวล เป็นการนำเอาความพอใจต่างๆของคุณน้ำมาเอาไว้ในพื้นที่ที่นี้ ตั้งแต่ระบุฟังก์ชันการใช้แรงงานในห้องครัวให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานของตนอีกทั้งส่วนปรุง ส่วนตระเตรียมรวมทั้งส่วนล้าง

เลือกใช้ผ้าม่านแทนหน้าบานทึบสำหรับตู้ใส่ของจากต่างประเทศจากเปิดใช้งานสบายแล้ว ยังเพิ่มกิมไม่กให้ชุดห้องครัวมองมีชีวิตชีวาผ่องใสอีกด้วย ในส่วนของตู้ห้อยเหนือเตาคุณน้ำดีไซน์เองแล้วให้ช่างทำ ออกแบบหน้าบานเป็นเหล็กฉีกแล้วใส่กระจกเพื่อปกป้องฝุ่นผง รวมทั้งสามารถแลเห็นของที่เก็บไว้ข้างใน ถือใช้งานง่าย เพิ่มไอส์แลนด์กึ่งกลางครัวทำให้มีพื้นที่สำหรับตระเตรียมของในครัวได้มากขึ้น

ทั้งยังมีดีไซน์งามไม่มีใครเหมือนเนื่องจากคุณน้ำเป็นคนวางแบบเอง ชุดห้องครัวสีเขียวตัดกับผ้าม่านสีสันแจ่มใส แล้วก็ลวดลายดอกไม้ทำให้ครัวมองสดชื่น เหมาะสมกันกับพื้นกระเบื้องคละสีที่คุณน้ำตั้งมั่นเรียงให้ช่างด้วยตัวเองได้อย่างพอดีคุณน้ำบอกกับพวกเราว่า “ครัวนับว่าเป็นหัวใจของบ้าน เพราะว่าของกินเป็นสาเหตุ 4 ของมนุษย์ ก็เลยมีความหมาย เมื่อของกินสำคัญครัวก็จะต้องสำคัญด้วย

เวลาทำกับข้าวก็ต้องการทำในครัวงามๆเสมือนทำให้พวกเรามีแรงจูงใจ ได้ใช้ของงามๆสวยๆที่พวกเราสะสมเอาไว้ ใช้สบายบ้างไม่สบายบ้างช่างเถอะ เพียงแค่พวกเราสุขสบายที่ได้ใช้ก็พอแล้ว”

มาถึงที่ตรงนี้พอเพียงจะจำได้กันบ้างหรือยังเอ่ยว่าบ้านในฝันของตนเองจะมีหน้าตาโดยประมาณไหน แม้กระนั้นสำหรับคุณน้ำแล้วบ้านในฝันเป็นพื้นที่ของความสบาย ความสบายที่ได้ทำสิ่งตนเองรัก ได้นั่งเย็บผ้าอยู่ในมุมโปรดของตน ฟังเสียงเปียโนที่น้องไทน์หลานสาวคนโปรดเป็นคนเล่น ปรุงอาหารประกอบอาหารและก็รับประทานข้าวกับครอบครัวในช่วงหยุดงานในบ้านข้างหลังสีฟ้าข้างหลังนี้

อเมริกัน คอตเทจ (American Cottage) โน่นเป็นการคำเรียกหมู่บ้านเล็กๆตามบ้านนอกของอเมริกา ย้ำความง่ายๆแต่ว่าอบอุ่น กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ตัวบ้านโดยมากชอบใช้สิ่งของที่เป็นไม้รวมทั้งก้อนอิฐ มีจุดแข็งล้นหลาม

เป็นต้นว่า ฝาผนังวางแบบเป็นไม้ซ้อนเกล็ด ชอบใช้สีทาบ้านโทนอ่อนๆเช่น ขาว เหลือง เพื่อความอบอุ่น หน้าต่างชอบวางแบบสไตล์วินเทจ มีไม้เรียงทับกัน มีขนคิ้วบัว ทุกข้างหลังชอบมีระเบียงเป็นมุมพักของบ้าน และก็ชอบก่อสร้างบ้านบนพื้นหญ้าสีเขียวแล้วก็เว้นที่บริเวณไว้ทำกิจกรรมยามพักจ้ะ

พฤกษาวิลล์ ดอนเมือง-สรงประภา

สร้างบ้านสไตล์อเมริกันให้สวยเเละน่าอยู่แบบเมืองนอก

ทาวน์โฮมจากพฤกษ์ฯ ออกแบบใหม่ ดีไซน์สไตล์อเมริกัน คอตเทจ ได้แรงดลใจจากสถาปัตยกรรมแบบวิกตอเรียน สวยมากมาย ที่ดินบ้าน 21.3-21.4 ตารางวา ฟังก์ชันบ้านใหญ่ 3 ห้องนอน 2 สุขา 1 ที่จอดรถ ครอบครัวเริ่มเหมาะสมอยู่นะจ๊ะ ศูนย์กลางพร้อม มีสวนสาธารณะด้วย ทำเลที่ตั้ง “สรงประภา” เข้าออกสบาย ใกล้ดอนเมืองโทลล์เวย์ อิมแพ็ค ตลาด อยู่สบายๆ

  • เนื้อหาโครงงาน
  • ชื่อแผนการ : พฤกษ์วิลล์ ดอนเมือง-สรงประภา
  • บริษัท ต้นไม้ เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)
  • ที่ตั้งแผนการ : ถนนสรงประภา ตำบลสีกัน เขตดอนเมือง จังหวัดกรุงเทพ
  • ราคาเริ่ม : 2.76 ล้านบาท (ไต่ถามแผนการอีกรอบ)

เดอะ วิลเลจ บางนา-วงแหวนฯ 3

สร้างบ้านสไตล์อเมริกันให้สวยเเละน่าอยู่แบบเมืองนอก

ทาวน์โฮมอิสระจากอารียาฯ เป็นงามมากมาย ดีไซน์สไตล์อเมริกัน คอตเทจแท้ๆที่ดินใหญ่ 28 ตารางวา มีพื้นที่ด้านข้างบ้านให้ด้วย บ้านฟังก์ชัน 4 ห้องนอนนะจ๊ะ อยู่สบายๆมีระแบบ Home Automation ด้วย ศูนย์กลางงามร่มรื่น มีสวนขนาดใหญ่ ความปลอดภัย 2 ชั้นไปอีก ทำเลดีซอกซอยมหาชัย ถนนหนทางบางนา-จังหวัดตราด อยู่สบายครบ ไม่ไกลถนนใหญ่

  • เนื้อหาแผนการ
  • ชื่อโครงงาน : เดอะ วิลเลจ บางนา-วงแหวนฯ 3
  • บริษัท : บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
  • ที่ตั้งแผนการ : เซลเซียสมหาชัย ถนนบางนา-จังหวัดตราด ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดจังหวัดสมุทรปราการ
  • ราคาเริ่ม : 4.45 ล้านบาท (ถามไถ่แผนการอีกที)

*ก็สิ้นสุดกันไปแล้วนะในการรีวิวบ้าน แนวนี้ เป็นอย่างไรกันบ้าง ถูกใจหรือประทับใจกันบ้างหรือไม่ หากผู้ที่ไม่ว่างบางทีอาจจะ เลือกซื้อจากแผนการ บ้านสำเร็จรูปได้เลย หากถูกใจก็อย่าลืม ติดตามกันในบทความหน้านะ ทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต