สร้างบ้านชั้นเดียว

สร้างบ้านชั้นเดียว

สร้างบ้านชั้นเดียว ให้สวยน่าอยู่

สร้างบ้านชั้นเดียว ถ้าหากพบน้องพีดีที่ไหน แน่นอนว่าที่โน่น ต้องมีสาระดีๆเกี่ยวกับบ้าน มาฝากแน่นอน! วันนี้ น้องพีดี ขอตอบปัญหาคาใจกับเรื่อง การเลือกก่อ ก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว หรือ บ้านสองชั้น บ้านแบบไหนดี เหมาะสมกับการ ดำเนินชีวิตของเรา

ในความเป็นจริงแล้ว การจะก่อสร้างบ้าน แบบใดนั้น ย่อมสังกัดจำนวนผู้อาศัย พื้นที่ใช้สอย ที่ต้องการ และความชื่นชอบ หัวใจเป็นหลัก แต่เมื่อคุณตกลงปลงใจ ไม่ได้สักหนึ่งครั้ง บ้านชั้นเดี่ยว ก็อยากสร้าง บ้านสองชั้นก็ อยากได้อยู่ วันนี้ น้องพีดี ก็เลยได้ทดสอบ เปรียบเทียบข้อดี-ข้อด้อยของ บ้านทั้งยัง 2 แบบมาให้ทุกคนได้อ่าน และทำความเข้าใจก่อน หากว่าพร้อมแล้ว..อ่านกันเล้ยยย บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

เรื่องที่จำต้องทราบก่อนก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว

สร้างบ้านชั้นเดียว

ก่อนที่จะมาดู แบบบ้านชั้นเดี่ยว ผมขอเกริ่นก่อน ว่าถ้าคุณเป็นคนๆหนึ่ง ที่คิดแผนจะสร้างแล้วละก็ ขั้นแรกเลย คุณจะต้องทำความเข้าใจ ก่อนว่าแบบบ้านมี กี่ประเภท และก็แบบไหนที่สมควร กับคุณและสมาชิก ในครอบครัว

เพื่อช่วยให้ คุณตกลงปลงใจได้ง่ายดาย เพิ่มขึ้น วันนี้ผมจะขอกล่าวถึง บ้านชั้นเดี่ยว ซึ่งยอดเยี่ยมในตัวเลือก ที่น่าสนใจ เรามาดูกันดีกว่าว่าบ้านชั้นเดี่ยว มีดีอย่างไร โดยผมได้สะสมข้อมูล ไว้ให้แด่คุณได้ พินิจพิเคราะห์แล้ว บ้านน็อคดาวน์ งบ 100000

บ้านชั้นเดี่ยวดีอย่างไร? ด้วยลักษณะนี้ก่อ สร้างง่าย ใช้วัสดุอุปกรณ์สำหรับ เพื่อการก่อสร้าง ไม่มากมายก่ายกอง และช่วง สำหรับการก่อสร้างก็ไม่นาน สามารถตัดงบ สำหรับเพื่อการ ก่อสร้างบ้านลงได้ หากแม้บ้านชั้นเดี่ยว นั้น ยังสบายต่อการพำนัก

สามารถดีไซน์ และก็จัดวางให้เชื่อมโยงกัน ในแต่ละมุมห้องได้อย่าง พอดิบพอดี ที่สำคัญผู้สูงวัยชอบใจ เพราะเหตุว่าในยาม ที่มนุษย์เราเริ่มแก่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปัญหาด้าน สุขภาพจะตามมาเป็น ของคู่กัน

และปัญหา เกี่ยวกับข้อเข่าก็ เป็นหนึ่งในปัญหาที่ได้รับความนิยม ซึ่งทำให้การเดินขึ้น – ลงบันไดทุกข์ ลำบาก ด้วยเหตุผล ดังที่กล่าวมาข้างต้นแบบบ้านชั้นเดี่ยว จะทำให้ผู้สูงวัย สามารถดำเนินชีวิต ได้อย่างสะดวกมากมาย ขึ้นครับ

บ้านชั้นเดี่ยว นั้นมีจุดเด่นเเละข้อบกพร่องยังไง

สร้างบ้านชั้นเดียวต้องรู้เรื่องอะไรบ้างสำหรับมือใหม่

เริ่มด้วย งบประมาณที่ น้อยกว่า: สามารถดีไซน์ ให้เป็นบ้านด้านหลังเล็ก หรือขนาดกระทัดรัดได้ องค์ประกอบ หลักของบ้านไม่ซับซ้อนมากมาย สักเท่าไรนัก ถ้าหากเปรียบ กับการสร้างบ้าน 2 ชั้น 

ค่าก่อสร้างเริ่มย่อม สูงขึ้นมากยิ่งกว่า ก็เลยสมควร กับคนที่มีความคิดริเริ่มครอบครัวใหม่รวมทั้งมี งบประมาณจำกัด แต่มุ่งหมาย มีที่พักที่อาศัยหรือบ้านด้านหลังใหม่ อย่างไรก็ตาม บ้านชั้นเดี่ยวก็ไม่ได้มีข้อจำกัดว่าน่าจะ เป็นบ้านขนาดเล็ก เท่านั้น เหมาะสมกับ ครอบครัวที่มีคนชรา และผู้ที่นั่งวีลแชร์: ด้วยความที่ห้องต่างๆรวมถึงพื้นที่ ใช้สอยข้างในบ้าน ถูกสะสมไว้ครบในชั้นเดี่ยว ทำให้บิดามารดาและญาติผู้ใหญ่ ของเรา 

ไม่ต้องปวดเมื่อยหรือเสี่ยงกับอุบัติเหตุ จากการขึ้นลงบันได ผู้ที่ นั่งวีลแชร์ยังสามารถ ไปยังห้องต่างๆเอง ได้สบาย ช่วยทำให้ปรับพวกท่าน ไม่อึดอัดรวมถึงรู้สึกพึ่งตัวเองได้ นอกเหนือจากนี้ บ้านชั้นเดี่ยว ยังเหมาะสมกับครอบครัว ที่มีเด็กตัวเล็กๆๆซึ่งเป็นวัยกำลังซน ทำให้ไม่ต้องกังล หรือเฝ้าระวังว่า เด็กๆจะไต่บันได และจากนั้นก็ผลัดตกลงมา ได้รับบาดเจ็บ

สบายสำหรับ การขนเครื่องตกแต่งบ้าน: ไม่ต้องทุกข์ยากตรากตรำ ตรากตรำยกเครื่องตกแต่งบ้านขึ้น-ลงบันได ก็เลยช่วยทุ่น กำลังได้มากสำหรับ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆหรือกับผู้ที่ อาศัยอยู่บ้านคนเดียว และยังช่วยลดจังหวะ ที่เฟอร์นิเจอร์จะย่ำแย่ เสียหายระหว่างเปลี่ยนที่เป็นประจำอีกด้วย บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

ดูแลง่าย: บ้านชั้นเดี่ยวชำระล้าง แล้วก็บำรุงได้ ง่ายดายยิ่งกว่า อีกทั้งใช้เวลา ไม่นานจนกระทั่งอย่างมาก ยิ่งกว่านั้น ถ้าเกิดจำเป็นต้องซ่อมแซมส่วนต่างๆภายนอกบ้าน ดังเช่น ซ่อมหลังคา ลงสีบ้านใหม่ ชำระล้างฝาบ้าน ก็สามารถทำเป็นสบายกว่า ไม่ต้องปีนบันไดสูงๆเพื่อขึ้นไปยังชั้นสอง และไม่มีการเสี่ยง ต่อการเกิดอุบัติเหตุ ตกจากที่สูงๆมากสักเท่าไรนัก ตกแต่ง/เพิ่มพื้นที่ง่าย: เนื่องจากส่วนประกอบบ้านชั้นเดี่ยว ไม่ซับซ้อน ถึงแม้มีพื้นที่มากพอ ก็สามารถเพิ่มอีกแล้วก็ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข ปรับปรุงพื้นที่ได้ สบายกว่า

จุดด้วย ของบ้านชั้นเดี่ยว ใช้พื้นที่ดินค่อนจะ มาก: การสร้างบ้านชั้นเดี่ยวต้อง ที่จะจำต้องใช้ที่ดินมากมาย มากกว่าการปลูก เรือนสองชั้น ก็เลยจะได้พื้นที่ใช้ สอยข้างในบ้านตามต้องการ ซึ่งคุณอาจจำเป็นจะต้อง ที่จะจำต้องเสียเงินเสียทองค่าซื้อ ที่ดินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และถ้าหากมีพื้นที่ไม่พอ ก็อาจจะขยับขยาย หรือเพิ่มเติมอีกได้ยาก ในอนาคต

การระบายความร้อนในบ้าน: เพราะว่าเพดานในบ้านหรือทุกห้องอยู่ใกล้กับหลังคา ความร้อนจากหลังคาก็เลยแผ่เข้าโดยตรงในทุกพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้าน เมื่อเปรียบเทียบกับบ้านสองชั้นที่รับความร้อนจากหลังคาเฉพาะด้านบน

ซึ่งถ้าหากว่าเป็นตอนๆฤดูร้อนอากาศภายในบ้านก็จะร้อนอบอ้าวมาก โดยเหตุนั้นควรต้องต้องคุ้มครองความร้อนด้วยการตำหนิดฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเดดาน หรือติดแผ่นสะท้อนความร้อนที่ใต้กระเบื้องหลังคา หรือเลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน และออกแบบบ้านให้มีช่อเปิดประตู-หน้าต่างบริเวณให้มากพอ เพื่ออากาศระบายหรือมีลมพัดผ่านได้ดี

ปัญหาน้ำหลากแล้วหลังจากนั้นก็ความชื้น: บ้านชั้นเดี่ยวมักยกพื้นไม่สูงจากพื้นดินเท่าไรนัก ก็เลยเสี่ยงกับปํญหาน้ำหลากบ้านได้ โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีน้ำท่วมหลายครั้ง การไม่มีพื้นที่ใช้สอยด้านบนที่สามารถย้ายข้าวของเครื่องใช้ข้างในบ้านหรือทรัพย์สินไปเก็บไว้สูงๆ

อาจทำให้ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายได้หากเกิดภัยน้ำหลาก นอกเหนือจากนี้ยังมีปัญหาความชื้นของดิน ที่อาจจะส่งผลเสียต่อเครื่องมือตกแต่งพื้น-ฝา อาจจะเป็นผลให้เกิดปัญหาเรื่องปลวกแล้วก็เชื้อรา อันมีเหตุมาจากความชื้นของแผ่นดิน ซึ่งอาจแก้ไขปรับปรุงได้โดยการสร้างบ้านในลักษณะที่ยกพื้นบ้านให้สูงจากพื้นดินราว 0.80-1.20 เมตร เพื่อช่วยลดปัญหาอย่างที่ได้พูดผ่านไปแล้ว

ความปลอดภัย : บางครั้งอาจถูกรบกวนด้วยสัตว์เลื้อยคลาน แมลง หรือมิจฉาชีพ ไปสู่ตัวบ้านได้ง่าย จำต้องทำรั้วบ้านให้แข็งแรง ก่อตั้งวัสดุอุปกรณ์ป้องกันภัย รวมถึงปิดบ้านให้มิดชิดทุกหน เมื่อนอนหรือไม่มีคนอยู่บ้าน

ความเป็นส่วนตัวค่อนข้างจะน้อย : ด้วยพื้นที่ใช้สอยอันจำกัดของตัวบ้าน ทุกห้องถูกแบ่งส่วนไว้ที่ชั้นเดี่ยวกันหมด หากมีแขกหรือญาติมายอดเยี่ยม หรือมาขออาศัยอยู่ด้วย อาจเข้าถึงห้องนอนหรือห้องสำคัญของคุณได้ง่าย ด้วยเหตุดังกล่าว การออกแบบบ้านแล้วก็พื้นที่ใช้สอย ต้องแบ่งส่วนพื้นที่ใช้สอยให้ดีๆ

สร้างบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นเดี่ยวส่วนประกอบคอนกรีตเสริมเหล็ก ทรงปั้นหยา

สร้างบ้านชั้นเดียวต้องรู้เรื่องอะไรบ้างสำหรับมือใหม่

เรียกย่อๆได้ว่า “องค์ประกอบ ค.ส.ลิตร” ( ระบบหล่อในที่ ) ซึ่งนับว่าเป็นที่นิยมมานาน ด้วยอุปกรณ์ที่สำหรับเพื่อการก่อสร้างหาซื้อได้ง่ายโดยมีร้านขายของเกี่ยวกับก่อสร้างเกิดขึ้นมากมายรวมทั้งมีหลายสาขา ยกตัวอย่างเช่น โกลบอลเฮ้าส์ แล้วก็ราคาแพงถูกกว่าการองค์ประกอบแบบอื่นๆมีส่วนประกอบหลักเป็น ซีเมนต์
หิน ก้อนกรวดหรือทราย น้ำ

แล้วก็เสริมด้วยเหล็กเข้าไป เนื่องจากว่าคอนกรีตมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการรับแรงอัดได้ดิบได้ดี แม้กระนั้นรับแรงดึงได้ออกจะต่ำมากมาย ก็เลยจำต้องเสริมเหล็กเข้าไปเพื่อเพิ่มคุณลักษณะแรงดึง ทำให้รับแรงของอุปกรณ์โดยรวมได้มากเพิ่มขึ้น

ปัจจุบันนี้องค์ประกอบคอนกรีตผสมเหล็กถูกปรับปรุงมาตลอด ทำให้ท่านภาพได้มายี่ห้อฐานดีมากกว่าก่อนหน้า สามารถหล่อขึ้นรูปได้นานาประการแบบ แม้กระนั้นถึงงั้นก็ยังมีส่วนที่จำต้องใช้ความเก่งรวมทั้งความรอบคอบของช่าง ทั้งยังในขั้นตอน เทคอนกรีต การบ่มคอนกรีต จนกระทั่งไปถึงการมัดเหล็กรวมทั้งทาบเหล็ก เพื่อคอนกรีตแข็งแรงเต็มคุณภาพ

  • ข้อดีของบ้านปูนคอนกรีตเสริมเหล็ก
  • มีความแข็งแรง แข็งแรงมากยิ่งกว่าบ้านองค์ประกอบเหล็ก
  • ทั้งยังซีเมนต์ หิน ก้อนกรวด ทราย เป็นอุปกรณ์ที่มีราถูกกว่าส่วนประกอบเหล็ก ก็เลยช่วยออมค่าใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม
  • เป็นกรรมวิธีก่อสร้างที่มีมานาน ก็เลยมีผู้รับเหมาก่อสร้างแล้วก็ช่างที่ช่ำชองอยู่เยอะพอสมควร ก็เลยไร้สาระยุ่งยากสำหรับในการติดต่อหาช่างมารับงาน
  • การดูแลและรักษาง่ายดายกว่าแล้วก็ถูกกว่าโครงเหล็ก ทั้งมีแนวทางแก้ไขที่ไม่ยุ่งยาก

*สำหรับแบบบ้านชั้นเดี่ยว เหมาะสมกับคนที่ถูกใจบรรยากาศของความอบอุ่น เนื่องจากลักษณะบ้านที่มีห้องอยู่รวมกันในชั้นเดี่ยว ทำให้คนภายในบ้านพบปะสนทนากันได้สบาย ซึ่งรวมถึงคนป่วยที่ใช้วีลแชร์ด้วย หรือคนแก่ด้วย ด้วยเหตุว่าเขายังเดินไปยังห้องต่างๆได้เองโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจหัวข้อการขึ้นลงบันได

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต