สร้างบ้านราคาถูก

สร้างบ้านราคาถูก

สร้างบ้านราคาถูก ในหลักเเสน

สร้างบ้านราคาถูก สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แม้กระนั้นก็ต้องการก่อสร้างบ้านให้ตนเองสักข้างหลัง วันนี้กระปุกดอทคอมมี แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคาย่อมเยา มาให้ดูกัน ไว้เป็นไอเดียให้กับคนงบประมาณน้อยที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง จากแบบบ้านสวยๆ

แบบบ้านชั้นเดี่ยว ราคาย่อมเยา เริ่มตั้งแต่แบบบ้านราคาไม่เกิน 3 แสน แต่ว่าไม่เกินล้าน ซึ่งจำต้องขอบอกไว้ก่อนว่าราคาก่อสร้างขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นค่าที่ดิน ค่าแรงงาน รวมทั้งค่าวัสดุก่อสร้าง ด้วยเหตุนี้งบประมาณที่ใช้บางทีอาจแตกต่าง ส่วนช่วงนี้มาดูพร้อมเพียงกันจ้ะว่าพวกเขาก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยวราคาไม่แพงได้เช่นไรให้ออกมาสวย พร้อม รวมทั้งน่าอยู่ได้ขนาดนี้

การวางแผนผังรอบๆบ้านเป็นการวางแผนใช้ที่ดิน เพื่อระบุตำแหน่งสิ่งปลูกสร้าง ทางเดินทาง ปากทางเข้าทางออก ระดับความสูงพื้นดิน การระบายน้ำ ความเชื่อมโยงกับเส้นเขตรอบที่ดิน การออกแบบแผนผังรอบๆก็เลยเป็นจุดกำเนิดของการจัดการการใช้พื้นที่ให้คุ้ม

โดยมีสิ่งที่จำเป็นต้องพิจารณาถึง อย่างเช่น ข้อบังคับ แนวทางแดดลม พื้นที่ใกล้กัน รวมทั้งความอยากได้ใช้สอยพื้นที่ของเจ้าของบ้าน มาดูกันว่าวางตำแหน่งบ้านที่ไหนให้ได้ประโยชน์ที่สุด โดยยกตัวอย่างการผลิตบ้านขนาดกึ่งกลางบนที่ดินราว 100 ตารางวากัน บ้านมัธยัสถ์งบประมาณ ดูแบบบ้านสวยๆ

การเริ่มต้นก่อสร้างบ้านจะต้องคิดหลายๆครั้งว่าจะใช้พื้นที่เช่นไรให้คุ้มเยอะที่สุด ซึ่งความคุ้มราคานี้มิได้คือการผลิตให้อดออมที่สุดหรือราคาแพงเหมาะสมสุด แม้กระนั้นพิจารณาถึงผลดีที่กำลังจะได้รับ ทั้งยังด้านผลดีใช้สอยแล้วก็ความงามที่คุ้มกับพื้นที่ที่มีอยู่

รวมทั้งการวางเป้าหมายใช้พื้นที่ให้มีสาระมากขึ้น ตัวอย่างเช่น พื้นที่ใต้บันได พื้นที่ใต้ประจำถิ่น ที่เก็บของ ก็จะไม่สิ้นเปลืองงบประมาณที่จำเป็นต้องมาทำเพิ่มตอนหลัง มาดูกันว่ามีข้อควรระวังอะไรบ้าง

 • ถ้าเกิดข้างบ้านเป็นอาคารสูง มีความคึกคก ไม่น่าดู ชี้แนะให้ทำบ้านใกล้ด้านนั้นและก็วางแบบแปลนให้เป็นส่วนบริการ ที่จอดรถ หรือโถงบันได เพื่อบล็อกมุมมอง และก็สร้างความเป็นส่วนตัวให้ในรอบๆบ้าน
 • วางบ้านใกล้ที่ดินด้านที่โดนแดดจัด เป็นด้านทิศตะวันตกรวมทั้งทิศใต้ เพื่อเหลือช่องว่างด้านทิศตะวันออกแล้วก็ทิศเหนือซึ่งโดนแดดน้อย แล้ววางแบบแปลนด้านนี้เป็นส่วนพักที่อยากมุมมองที่ดี
 • ก่อสร้างบ้านติดข้างหน้าบล็อกความโกลาหลจากถนนหนทาง สร้างพื้นที่เปิดเตียนแล้วก็เป็นส่วนตัวไว้ข้างหลังบ้าน
 • ก่อสร้างบ้านติดข้างหลังจะมองเห็นตัวบ้านแจ่มแจ้ง เหมาะสมกับบ้านที่อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี แต่ว่ากรณีนี้จำเป็นต้องตัดถนนตามเข้าไปด้วย ซึ่งจำเป็นต้องใช้งบประมาณแล้วก็เสียพื้นที่จัดสวน
 • โดนล้อมด้วยอาคารหรือปรารถนาความเป็นส่วนตัวสูง ทำได้ด้วยการผลิตขอบเขตรอบๆ ก็เลยนิยมก่อสร้างบ้านแทบทุกด้านให้ใกล้ขอบเขตที่ดินสูงที่สุด โดยการทำฝาผนังทึบรอบบ้าน เพื่อเหลือพื้นที่สำหรับเปิดคอร์ตในบ้านที่เป็นส่วนตัว
 • ก่อสร้างบ้านชิดทางด้านซ้ายหรือทางขวา เพื่อเหลือพื้นที่ว่างอีกด้านที่เข้าถึงจากถนนหนทางหน้าบ้านได้ง่าย เหมาะสมกับการวางเป้าหมายเพิ่มเติมในอนาคต
 • พื้นที่ว่างที่เหลือ สิ่งที่พวกเราอยากได้จริงๆจากการว่าจะก่อสร้างบ้านที่ไหนเป็น พวกเราจะมีพื้นที่ว่างเหลือที่ไหน แล้วก็ใช้ประโยชน์จากที่ว่างได้เช่นไร ตัวอย่างเช่น ใช้พื้นที่ว่างปลูกต้นไม้เพื่อบังแดด หรือเว้นพื้นที่ว่างไว้เผื่อการต่อขยายในอนาคต ดังนี้โดยชอบด้วยกฎหมายตึกอาศัยควรมีพื้นที่ว่างที่ไม่มีสิ่งปกคลุมไม่ต่ำยิ่งกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
 • คิดแผนงบประมาณก่อนก่อสร้างบ้าน การผลิตบ้านมิได้มีเฉพาะค่าก่อสร้างตัวบ้านแค่นั้น ยังมีค่าใช้จ่ายอีกหลายสิ่งหลายอย่างแอบซ่อนอยู่ บางสิ่งบางอย่างตัดได้ บางสิ่งตัดมิได้ มาดูกันว่าพวกเราจำต้องจัดแจงกระเป๋าให้ดกกันเพียงใด เพื่อจะได้ก่อสร้างบ้านให้สมดุลกับงบประมาณ บ้านอดออมงบประมาณ
 • รูปทรงค่าครองชีพสำหรับการก่อสร้างบ้าน
 • 66% การก่อสร้างบ้าน (งานองค์ประกอบ สถาปัตยกรรม กระแสไฟฟ้า แล้วก็เขตสุขาภิบาล)
 • 22% งานตกแต่ง
 • 4% งานตกแต่งสวน
 • 5% ค่าดีไซน์สถาปัตยกรรม วิศวกรรมส่วนประกอบ วิศวกรรมไฟฟ้า และก็เขตสุขาภิบาล
 • 2% ค่าดีไซน์ตกแต่ง
 • 0.5% ค่าดีไซน์สวน
 • 0.5% งานยื่นขอสร้างตึก งานขอน้ำ กระแสไฟฟ้า เลขที่บ้าน
 • หมายเหตุ รูปทรงนี้คิดจากบ้านราคา 5 ล้านบาท ตกแต่ง 1.7 ล้านบาท และก็ตกแต่งสวน 3 แสนบาท
 • ค่าครองชีพที่คิดไม่ถึง
 • ค่ากลบที่ ปรับที่ดิน ในกรณีจำต้องปรับระดับที่ดินให้สูงมากขึ้น
 • หน้าที่ดินไม่มีท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำสาธารณะ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องวางท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำถัดไปยังท่อสำหรับระบายน้ำสาธารณะ
 • หน้าที่ดินไม่มีเสาไฟ หรือมีเสาไฟ แม้กระนั้นกำลังไฟไม่พอ จะต้องขอขยายเพิ่มจากการไฟฟ้า
 • ก่อนวางแบบบ้าน ควรจะรังวัดที่ดินจริงเพื่อตรวจดูให้ตรงกับโฉนด โดยติดต่อสำนักงานเขตที่ดิน
 • อุปกรณ์ก่อสร้างมักมีการเปลี่ยนแปลงราคาอยู่เป็นประจำ ซึ่งอาจจะส่งผลให้งบประมาณแย่ลงกว่าเดิม โดยตรวจทานได้จาก ราคากึ่งกลาง

1. สร้างบ้านราคาถูก แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคาไม่เกิน 300,000 บาท

สร้างบ้านราคาถูก

แม้ว่าจะมี งบประมาณเพียงแต่ 3 แสนบาทก็ก่อ ก่อสร้างบ้านได้ แถมน่าอยู่ด้วย โดยบ้าน ด้านหลังนี้ คุณ mo wax สมาชิกเว็บไซต์ พันทิปดอทคอม สร้างเป็นอาศรม ไว้เฝ้าบ่อกุ้งรวมทั้งดูแล ต้นไม้ตามประสา เกษตรกร ออกแบบรวมทั้งคุม งานเองทั้งสิ้น ไม่ต้อง จ้างผู้รับเหมาทำการก่อสร้าง

ก็เลย ใช้งบประมาณจ่าย เพียงแต่ค่าช่างไม้ ช่างปูน รวมทั้งค่าวัสดุเครื่องไม้ วัสดุเท่านั้น อ้อ แล้วเห็น อดออมเว่อร์แบบนี้ ไม่ต้องกลัวว่า จะไม่ทน เพราะบ้านด้านหลังนี้ สร้างมานานยาวนานหลายปีแล้ว แม้กระนั้นก็ยังคงงาม สดสวยสดงดงาม ดิบๆชิคๆตามสไตล์บ้านผนังปูนเปลือยไม่มีเปลี่ยนเลยล่ะ บ้านวิลล่า ภูเก็ต

2. แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคา 650,000 บาท

สร้างบ้านราคาถูก

แบบบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูงข้างหลังนี้ ได้มาจากหยาดเหงื่อแรงงานของ คุณ สมาชิกเลข 4767400 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม บุตรสาวสุดรู้คุณที่อยากก่อสร้างบ้านให้คุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ได้อยู่อย่างสบาย ฮั่นแน่ แต่ว่ามองเห็นกว้างใหญ่ สวย

มี 2 ห้องนอน 1 ส้วม และก็ 1 ครัวไทยขนาดใหญ่แบบงี้ คุณใช้งบประมาณไปเพียงแค่ 650,000 บาทเพียงแค่นั้น ที่สำคัญทุกคนในบ้านมีส่วนร่วมสำหรับการเลือกสิ่งของและก็ตกแต่ง แถมยังแอบซ่อนฟังก์ชันห้องเก็บของไว้ที่ชั้นที่อยู่ใต้ดินอีกต่างหาก บอกเลยอีกทั้งงาม อีกทั้งครบ อีกทั้งคุ้ม ทั้งยังอดออม แน่ใจว่าคุณพ่อคุณแม่จำต้องพึงใจมากมายแน่ๆ

3. แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคา 700,000 บาท

สร้างบ้านราคาถูกสายคนประหยัดงบ

เมื่อทราบดีว่าแม่ต้องการกลับไปดำรงชีวิตที่ถิ่นกำเนิดข้างหลังเกษียณอายุ คุณ ผู้แสดง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็ไม่คอยช้า รีบก่อสร้างบ้านบนที่ดินโดยประมาณ 1 งาน ให้แม่ได้พักอาศัยอย่างไว โดยบ้านข้างหลังนี้เป็น บ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง

ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ กลิ่นชนบท มี 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ครัว งบประมาณ 7 แสนบาท ซึ่งเขาเลือกมัธยัสถ์ด้วยการควบคุมงานเองและก็จ่ายตลาดเองทั้งหมดทั้งปวง เหมาจ่ายเพียงค่าแรงงานช่างแค่นั้น ไม่นานสักราวๆ 2 เดือนกว่าๆบ้านข้างหลังนี้ก็เสร็จสวย พร้อมให้แม่เข้าอยู่สนิทสนมกับพี่น้องได้เลย

4. แบบบ้านสไตล์อังกฤษราคา 700,000 บาท

สร้างบ้านราคาถูกสายคนประหยัดงบ

เว้นแต่บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์ลอฟท์ และก็บ้านสไตล์บ้านนอกแล้ว พวกเราก็สามารถก่อสร้างบ้านสไตล์อังกฤษด้วยงบประมาณไม่เกินหนึ่งล้านบาทได้แบบเดียวกัน ดังเช่น บ้านชั้นเดี่ยวราคาย่อมเยา บรรยากาศแบบรีสอร์9 ข้างหลังนี้ได้ผลงานของ

คุณ สมาชิกเลขลำดับ 1092623 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม หนุ่มน้อยผู้คลั่งไคล้ในบ้านสไตล์อังกฤษยุคกลางมานานมาแล้ว เมื่อได้โอกาสเขาก็เลยไม่คอยช้าขอก่อสร้างบ้านทรงพระราชวัง ขนาด 30 ตารางวา พร้อมตกแต่งก้อนอิฐโชว์ โทนสีแดง รวมทั้งนำของสะสมเก่าเก็บมาตกแต่งซะเลย โอ้โห มองเห็นสวยงามสไตล์ผู้ดีอังกฤษโบราณอย่างงี้ แต่ว่าใช้งบประมาณเพียง 700,000 บาทเพียงแค่นั้นนะเนี่ย !

*โอ้โห แต่ละข้างหลังคุ้มแถมราคาย่อมเยาเว่อร์ ยังไงก็หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียแล้วก็แรงจูงใจดีๆสำหรับเพื่อการนำไปประยุกต์ให้เหมาะสมกับบ้านของตนเองนะคะ อ๋อ แล้วหลังจากนั้นก็อย่าลืมล่ะว่าราคาค่าก่อสร้างของแต่ละพื้นที่แตกต่าง ด้วยเหตุนั้นหากคนใดกันแน่นำไปสร้างตาม ก็จำต้องเผื่อใจกล้าราคาบ้านที่บางครั้งอาจจะไม่เหมือนกันด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต