บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง เรีบยหรูมีสไตล์

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง เมื่อพูดถึง บ้านสไตล์โมเดิร์น ภาพแรกที่หลายท่าน นึกถึงน่าจะเป็นบ้าน สี่เหลี่ยมทรงกล่อง ทรงผิดตา แต่เวลาเดียวกัน ก็สวยสดงดงามทันสมัย เรียบง่ายและมี เอกลักษณ์เฉพาะตัว

โดยบ้านทรงกล่องนี้ นั้นได้รับอิทธิพลมาจาก สถาปัตยกรรมตะวันตก ส่วนใหญ่มักอ้างอิง แบบมาจากต่างประเทศซึ่ง ลักษณะของบ้านโมเดิร์นมี ทั้งแบบชั้นเดี่ยว รวมถึง 2-3 ชั้น ตัวบ้านชอบกลมกลืน ไปกับส่วนของหลังคาเกิด เป็นทรงกล่อง บ้างก็ไล่ระดับหลังคาให้มองดูมีลูกเล่น ที่มากมายเยอะขึ้นเรื่อยๆ บ้านสไตล์สเปน

การสร้าง บ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงกล่องสี่ เหลี่ยมอย่างนี้แม้ว่าจะมี ความงดงาม นำสมัย ชอบใจคนอีก จำนวนมาก แม้กระนั้นก็มีข้อควรปฏิบัติตามอยู่ไม่น้อย ด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะ ในส่วนของหลังคา ที่กลืนไปกับตัวบ้าน เป็นส่วนเดียวกัน หลังคาทรงแบนราบ

ไม่มีองศาลาดชัน หลังคาประเภทนี้ เหมาะสมกับประเทศที่ มีสภาพภูมิอากาศหนาวเย็น หรืออุณหภูมิไม่สูงเท่าไรนัก อย่างเช่น ประเทศตามแถบตะวันตก แต่สำหรับประเทศไทย ตั้งอยู่ในแถบเส้นอีเควเตอร์ ที่มีลักษณะของอากาศ ร้อนเฉอะแฉะ

จะต้องเจอ พบกับลักษณะของอากาศร้อนจัด และฝนตกตลอดทั้งปี และเมื่อซัก ถามจากผู้ที่อาศัย ในบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงสวยสดงดงามมากมายท่าน ก็พบหลายปัญหา ต่อการพักอาศัย สาเหตุจากลักษณะภูเขาไม่ อากาศในประเทศไทย สรุปออกมาได้ 10 ปัจจัยสำคัญ ที่คนถูกใจ ก่อสร้างบ้านสไตล์ โมเดิร์นทรงกล่องต้อง เตรียมรับมือ

ข้อที่จะต้องเตรียมรับมือ สำหรับอาศัยใน บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง
  • เก็บกักความร้อนอยู่ข้างในบ้าน บ้านหลังคาทรงกล่อง ชอบเก็บกักความร้อนเอาไว้ในเพราะพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงไม่มากมาย ความร้อนก็เลยลอยตัวขึ้นสูงมิได้รวมทั้งระบายออกได้ยาก บางทีอาจจำต้องจัดตั้งช่องลมช่วยระบายร่วมด้วย
  • อากาศระบายได้น้อย เมื่ออากาศข้างในตัวบ้านไม่อาจจะลอยตัวขึ้นได้สูง เพราะว่าพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงจำกัด ทำให้อากาศหมุนวนรวมทั้งระบายได้ยากกว่าหลังคาทรงสูง
  • ระบายน้ำฝนได้ยาก หลังคาโมเดิร์นทรงกล่องมีองศาลาดชันน้อยไหมมีเลย เมื่อเวลาฝนตกน้ำชอบขังอยู่บนหลังคาทรงราบ ซึ่งต่างจากหลังคาทรงจั่ว ที่มีความลาดเอียงชันสูง น้ำฝนสามารถระบายไหลลงได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า
  • ไม่มีกันสาดเวลาฝนตก เวลาฝนตกเป็นน้ำฝนชอบกระเด็นสาดไปสู่ตัวบ้าน เนื่องจากบ้านแบบกล่องจะไม่มีกันสาดจากหลังคายื่นออกมาคุ้มครองป้องกัน ทำให้ตัวบ้านแฉะ สีซีดจางและก็กำเนิดเชื้อราได้ง่ายดายกว่าบ้านหลังคาทรงจั่ว บ้านไม้โมเดิร์น
  • หลังคาชำรุดทรุดโทรมง่าย น้ำฝนระบายลงจากหลังคาได้ยากรวมทั้งกำเนิดน้ำนองอยู่ข้างบน หลังคาทรุดโทรมเสียได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าหลังคาธรรมดาหลายเท่า นอกเหนือจากนั้นหลังคาแบนราบนี้จำเป็นต้องพบเจอกับแสงอาทิตย์ร้อนส่องมาเต็มพื้นที่ด้วย
  • เสี่ยงรั่วซึมได้มากกว่าธรรมดา หลังคาที่มีน้ำขังอยู่บนดาดฟ้าหรือผืนหลังคาทรงราบ ถ้าเกิดเลือกใช้อุปกรณ์ที่มิได้มาตรฐานก็บางทีอาจมีการรั่วซึม อายุการใช้งานไม่ช้านาน กระทบต่อพื้นที่ด้านในตัวบ้าน ส่งผลให้เกิดความย่ำแย่ได้
  • นักออกแบบดีไซน์ควรจะมีความชำนาญ การผลิตบ้านโมเดิร์นทรงกล่องจำต้องใช้คนเขียนแบบที่มีความชำนาญ ด้วยเหตุว่าส่วนประกอบส่วนต่างๆควรจะมีการออกแบบเพื่อได้พื้นที่ ทรงสมควร คุ้มครองป้องกันปัญหาต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นวันหลัง
  • รักษายากกว่าหลังคาทั่วๆไป หลังคาทรงแบนราบนี้จะดูแลยากกว่าหลังคาทรงจั่วโดยธรรมดา ทั้งยังเวลาฝนตกและก็เวลาแดดร้อนมาก หลังคาของบ้านทรงกล่องเสียง่ายดายยิ่งกว่าธรรมดา ผู้ครอบครองก็เลยจะต้องหมั่นรักษาหลังคาอย่างสม่ำเสมอ
  • ซ่อมหลังคาได้ยาก เมื่อหลังคาบ้านทรงกล่องกำเนิดเสียจะซ่อมบำรุงได้ยากกว่าธรรมดาเนื่องมาจากส่วนประกอบกลมกลืมเป็นส่วนเดียวไปกับตัวบ้าน ทำให้ขั้นตอนสำหรับการรีโนเวทจะมีความสลับซับซ้อนรวมทั้งยุ่งยากกว่า
  • เสียค่าใช้จ่ายสูง การก่อสร้างรวมทั้งซ่อมบำรุงบ้านโมเดิร์นแบบกล่อง จำต้องใช้งบประมาณสูงสำหรับในการก่อสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าจำเป็นต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพรวมทั้งกลุ่มช่างผู้ที่มีความชำนาญ ก็จำเป็นต้องลงทุนมากมายเป็นพิเศษ

Modern ได้ด้วย Pitched Roof หลังคาทรงสูง อีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบปัญหาคนถูกใจบ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นที่มีหลังคาทรงสูงหรือที่เรียกว่า Modern Pitched Roof ก็เป็นอีกแบบบ้านโมเดิร์นที่น่าดึงดูด และก็สามารถตอบปัญหาการพำนักในประเทศไทยได้อย่างเหมาะควร เนื่องจากว่ามีการออกแบบหลังคาแบบทรงสูง องศาลาดชันมากยิ่งกว่าทรงกล่อง มีคุณลักษณะช่วยระบายความร้อนรวมทั้งน้ำฝนได้อย่างมีคุณภาพ เหมาะสมกับลักษณะอากาศร้อนเปียกชื้นอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ

ทำไมจำต้องหลังคา Pitched Roof

บ้านโมเดิร์นทรงกล่องสวยลงตัวเรียบง่ายไม่เหมือนใคร

หลังคา Pitched Roof มีองศาลาดชันสูง ทำให้มีพื้นที่ใต้หลังคาพอเพียงที่มวลอากาศข้างในบ้านจะลอยตัวขึ้นไปรวมทั้งหมุนวนได้ ถ้าเกิดมีการจัดตั้งช่องลมระบายอากาศเพิ่มก็ยิ่งช่วยลดอุณหภูมิในบ้านได้มากขึ้น ไม่ร้อนอบอ้าว ช่วยทำให้โปร่งเตียนโล่งสบาย

สามารถระบายน้ำฝนได้อย่างดีเยี่ยมผ่านแผ่นกระเบื้องหลังคาที่ลาดเทลงข้างล่าง แล้วก็มีส่วนที่ยื่นออกมาเป็นกันสาดคุ้มครองปกป้องน้ำไหลผ่านตัวบ้านได้ พร้อมยังลดการเผชิญหน้ากับแดดในขณะที่ร้อนมากได้อีกด้วย สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

หลังคาแบบ Pitched Roof มีองศาลาดชันแล้วก็เพิงกันฝนสาด พร้อมจัดตั้งรางรับน้ำฝนได้ ช่วยป้องกันแสงแดดและก็ระบายน้ำเวลาฝนตกได้อย่างดีเยี่ยม

หลังคาแบบ Pitched Roof ที่ผู้ชำนาญส่วนมากเสนอแนะเป็น หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น NeuStile Modern ที่ตอบปัญหาแบบบ้านโมเดิร์น หลังคาทรงสูงที่เยี่ยมที่สุดด้วยดีไซน์ของแผ่นกระเบื้องทำจากอุปกรณ์คอนกรีต เนื้อแน่นละเอียดแล้วก็แข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานสภาพภูมิอากาศแดดร้อนลมฝนได้อย่างมีคุณภาพ

ผ่านกรรมวิธีการผลิต High Pressure Pressing และก็ X-Shlied Heat Block ให้สีติดแน่น ไม่ซีดเซียวจาง พร้อมสะท้อนความร้อน ตอบปัญหาทุกความหมายของบ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบเรียบคมมากในทุกองศา ให้ภาพลักษณ์ที่นำสมัย สะดุดตา ไม่ซ้ำแบบคนใดกันแน่ สร้างความตรึงใจได้ไม่เคยรู้ลืม

หลังคาทรง Pitched Roof จัดตั้งสบาย ดูแลไม่ยาก ทั้งยังยังมีความสวย มีคุณลักษณะที่ตอบปัญหาบ้านที่จะต้องอยู่ท่ามกลางสภาพภูมิอากาศร้อนเปียกชื้นได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าเกิดผู้ใดที่พอใจบ้านสไตล์โมเดิร์นแต่ว่าไม่ต้องการที่จะอยากต่อกรกับปัญหาที่บางทีอาจตามมาจากบ้านทรงกล่อง

Modern Pitched Roof เป็นอีกตัวเลือกของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ให้อีกทั้งความสวย นำสมัย รวมทั้งมีเอกลักษณ์ไม่แพ้กัน ทั้งยังยังสามารถคุ้มครองปกป้องบ้านได้จากลักษณะอากาศได้ไม่ต้องดูแลให้ยุ่งยาก

ดังนี้ควรที่จะทำการเลือกใช้ SCG NeuStile Modern กระเบื้องหลังคาประสิทธิภาพลำดับที่หนึ่งสำหรับบ้าน Modern Pitched Roof มอบความสวยสดงดงามเพอร์เฟ็ค พร้อมคุณลักษณะคุ้มครองปกป้องบ้านที่พร้อมได้อย่างแท้จริง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่องสวยลงตัวเรียบง่ายไม่เหมือนใคร

ทรงบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ย้ำความเป็นเหลี่ยมมุมหรือ ‘บ้านกล่อง’ แม้ว่าจะมองไม่มีเนื้อหาอะไรมากมาย แต่ว่าก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนำสมัยรวมทั้งกำลังที่เป็นนิยมไปทั้งโลกในช่วงเวลานี้ หลายคนที่ชอบพอต้องการก่อสร้างบ้านแบบงี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาว่า

บ้านหลังคาแบนมีราบที่รับความร้อนได้มาก จะสมควรที่จะก่อสร้างกับลักษณะของอากาศในบ้านพวกเราหรือเปล่า ก็จำเป็นต้องพูดว่าจริงๆหาก copy มาเป๊ะๆบางทีอาจจะไม่ตอบปัญหา หากจะประยุกต์ใช้จำต้องปรับปรับใช้เพื่อได้อีกทั้งความถูกหัวใจแล้วก็สมควรไปร่วมกัน บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

บ้านโมเดิร์นมีฝาผนังที่นานาประการ

บ้านโมเดิร์นทรงกล่องสวยลงตัวเรียบง่ายไม่เหมือนใคร

บ้าน 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ 700 ตารางเมตร ข้างหลังนี้สร้างในไทเกรเป็นเมืองในบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ทรงตึกเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าหลังคาแบน (Slab) ที่ติดต่ออย่างไม่อ้อมค้อม ตรงส่วนที่อยากเปิดก็เลือกใช้สิ่งของกระจกที่มองดูทะลุถึงข้างใน ตรงส่วนที่อยากปิดมีหลายอุปกรณ์ เป็นต้นว่า คอนกรีตดิบๆไม้ แล้วก็ฟาซาดระแนงที่ให้หลายความรู้สึกแล้วก็ตอบปัญหาความเป็นส่วนตัวที่มีหลายระดับ

ฝาผนังบ้านเป็นส่วนที่ป้องกันพื้นที่ชีวิตข้างในจากสิ่งแวดล้อม พวกเราชอบรู้จักดีกับการใช้อุปกรณ์ต่างๆมาเป็นฝาผนัง ดังเช่น ไม้ ก้อนอิฐเรียบ คอนกรีตเปลือย แล้วก็อื่นๆซึ่งจะมีลักษณะปิดทึบเว้นช่องว่างเฉพาะช่องเปิดอย่างประตูหน้าต่างเพียงแค่นั้น

แนวทางลักษณะนี้จะไม่ค่อยยืดหยุ่นสำหรับเพื่อการใช้งานที่อาจมีบางวันอยากแสงสว่างมากมาย ลมน้อย หรือบางวันต้องการเปิดรับอากาศ บางวันต้องการปิดเป็นส่วนตัว การเลือกใช้ซาฟาดหรือเปลือกบ้านแบบเลื่อน พับ ดึง เปิด-ปิดได้ จะเป็นอีกหนึ่งหนทางที่สอดคล้องกับการใช้แรงงานได้มากขึ้น

ประตู oversize ต้อนรับอย่างภูมิฐาน เมื่อเปิดประตูไม้บานใหญ่ขนาด oversize เข้ามาจะเจอกับความง่ายๆของบ้านที่ย้ำอุปกรณ์ลายไม้เป็นหลักในส่วนพื้น ฝาผนังเป็นกระจกใสดึงแลเห็นทิวทัศน์ข้างนอกได้กระจ่างแจ้ง บ้านเจาะเพดานเป็นสูง 2 ชั้น ทำให้มีความรู้สึกว่าในความธรรมดานั้นกลับแทรกความภูมิฐานเอาไว้อย่างสมดุล บ้านรูปตัว U

ตกแต่งไม้เรียบง่ายละมุนตา ข้างบนจัดให้เป็นหลักที่สำหรับพัก ก็เลยงานไม้เป็นสิ่งของหลักสำหรับเพื่อการตกแต่ง ซึ่งจะให้ทั้งยังความรู้สึกอบอุ่นละมุนตาเชื้อเชิญให้รู้สึกผ่อนคลาย และก็ความสนิทสนมกับสัมผัสของธรรมชาติ ในเวลาเดียวกันการนำเสนอจะเน้นย้ำความราบเรียบชัดแจ๋ว และก็ใช้งานพร้อมกันกับกระจกใส ก็เลยไม่ทราบสึกว่างานไม้ในบ้านทั้งยังข้างหลังเป็นความเชย

เปิดในส่วนที่ควรจะเปิด ปิดบางจุดที่ต้องการปิด จากภาพข้างนอกจะมีความเห็นว่าบ้านเป็นกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ายาวเรียงเป็นหน้ากระดาน รวมทั้งมีส่วนพื้นที่ปิดมากยิ่งกว่าเปิด แต่ว่าด้านในกลับวางรูปร่างตึกให้เป็นตัว L ด้านล่างเป็นศูนย์รวมการใช้ชีวิตด้วยกัน

ฝาผนังกระจกมีบานเลื่อนขนาดใหญ่เปิดวิสัยทัศน์ออกสู่พื้นที่ที่โล่งแจ้งที่สม่ำเสมอไปยังสระว่ายน้ำได้หมด ไม่ว่าจะมาจากห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร หรือห้องรับแขก ทำให้การใช้ชีวิตข้างนอกในบ้านไหลลื่นและก็ตลอด

การเปิดกว้างของฝาผนังทำให้รับกระแสลมได้มาก ยิ่งมีสระอยู่ใกล้ๆก็จะพัดพาเอาความเย็นไปสู่บ้าน ทำให้บ้านเขตร้อนมีชีวิตชีวาขึ้นได้ถึงแม้หลังคาจะแบนก็ตาม

*บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หลังคาบ้าน slab เป็นหลังคาที่เทด้วยคอนกรีต สามารถใช้พื้นที่เป็นดาดฟ้าได้ ซึ่งปัญหาใหญ่ขององค์ประกอบหลังคารูปแบบนี้ในบ้านเขตร้อนเป็น คอนกรีตจะสะสมความร้อนมากมายจนถึงทำให้มีการเกิดความร้อนสะสมแล้วก็ระบายลงมาข้างในบ้านได้มากกว่าหลังคาประเภทอื่น และก็อีกข้อหนึ่งเป็นถ้าหากการก่อสร้างที่ไม่ดี หรือเปล่าได้วางแบบระบบกันซึมที่ดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต