บ้านทรงกล่อง

บ้านทรงกล่อง ทำง่ายกว่าที่คิด

บ้านทรงกล่อง คนไม่ใช่น้อยฝัน อยากก่อสร้างบ้าน เป็นของตัวเอง แล้วก็แบบบ้าน ที่หลายท่านรำลึกถึ งก็คุ้นตากันดี อย่างบ้านทรงจั่ว บ้านทรงปั้นหยา หรือบ้านทรงไทย หากแม้หาก แบบบ้านกลุ่มนี้ ไม่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ ทดลองก่อสร้าง บ้านทรงกล่องกันดีไหม ด้วยเหตุผลดังกล่าว วันนี้กระปุกดอทคอม เลยขอเก็บ แบบบ้านทรงกล่อง มีทั้งแบบ บ้านชั้นเดี่ยว และแบบ บ้านสองชั้น ทดสอบเข้ามามองดู ไอเดียแล้วเลือก ประพฤติตามฝันกัน เลยค่ะ PHUKET VILLA

  • บ้านที่เรียบง่าย คำอธิบายศัพท์ที่ เช่นเดียวกันกับไม่มีความยาก หากใน ทางตรงกันผ่านก็เชิญ ให้ถามต่อล้อต่อเถียง ความธรรมดาที่ว่านี้จำกัดถึงเท่าใด เราสามารถ ใส่อะไรหรือมีอะไรเข้าไปได้บ้าง เพียงคิด ก็เริ่มปวดศรีษะ แล้วใช่ไหมครับผม ความยากในความง่ายนั้นอยู่ตรงที่ ทำยังไงให้ ออกแบบบ้าน มีความพอเหมาะและดี ในขณะภายใน ฟังก์ชันครบ ใช้งานได้จริง พร้อมไปกับ landscape ที่งาม ทุก Space มีตัวตนของ คนในบ้าน เกลาคอนเซปต์ ให้ความน้อยนั้น มีคำตอบในตัวเอง ที่เด่นชัด ซึ่งคำตอบหาได้ จากบ้านด้านหลังนี้ จากความรู้ความเข้าใจ การออกแบบจาก Idin Architect ที่ไม่มี อะไรเยอะมาก ไปกว่ากล่องสี่เหลี่ยม ข้าวของหลักๆ3-4 อย่าง แม้กระนั้นทุกส่วน ประกอบออกมาสุดกำลัง และพอดิบพอดีทุกตารางเมตร

เมื่อพูดถึง บ้านสไตล์โมเดิร์น ภาพแรกที่ หลายท่านนึกถึง น่าจะเป็นบ้านสี่เหลี่ยม ทรงกล่อง ทรงแปลกตา หากแม้ขณะเดียวกันก็งามล้ำยุค เรียบง่ายแล้วหลังจากนั้นก็ มีเอกลักษณ์ส่วนตัว โดยบ้านทรงกล่อง นี้นั้นได้รับอิทธิพล มาจากสถาปัตยกรรมตะวันตก

โดยแบบ บ้านทุกด้านหลัง มาพร้อมกับความล้ำยุค โมเดิร์น และเรียบง่าย ในตัวเอง ด้วยการใช้ส่วนประกอบ จากวัสดุอุปกรณ์อันเยอะแยะ แตกต่างกัน แม้กระนั้นพอดิบพอดี ด้วยตัวบ้านถูกดี ไซน์มาให้เป็นทรงกล่อง แบบสี่เหลี่ยม บ้างใช้ฝาผนังบ้านฉาบเรียบทั้งยัง ยังด้านหลัง บ้างแต่งแต้มด้วยสีของไม้ หรือลงสีขาว เพิ่มความสว่างแจ่มใส ให้กับตัวบ้าน ทำให้แต่ละด้านหลัง แต่ละแบบล้วน มีสไตล์อันเด่น และก็สามารถแบ่งทรงออกมาจากกัน ได้อย่างพอดิบพอดี

ส่วนมากมัก อ้างอิงแบบมาจากต่างประเทศ ซึ่งลักษณะของบ้านโมเดิร์น มีทั้งยังแบบชั้นเดี่ยว และก็ 2-3 ชั้น ตัวบ้านชอบกลมกลืน ไปกับส่วนของ หลังคาเกิด เป็นทรงกล่อง บ้างก็ไล่ระดับข้างหลัง ค้างให้มองดูมีลูกเล่นที่ หลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ

งานไม้ นอกจากช่วยลดความ เป็นเหลี่ยมเป็นมุมของ ทรงแล้ว ยังช่วยเพิ่ม ความนอบน้อม อบอุ่น และ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติ ที่แสนทุเลามากไม่น้อยเลยทีเดียวอีกด้วย ทางเท้าเข้าบ้านอยู่ตรงกลางระหว่างโรงหยุดรถยนต์และก็ระเบียงนั่งพักผ่อนด้านนอก

กันระแนงด้านข้างเป็นฉากกันบังสายตา ระแนงไม้แนวตั้งไม่ปิดทึบจนกระทั่งอย่างยิ่ง ยังมีช่องให้แสงไฟส่องเข้ามาได้ แสงไฟธรรมชาติก็เลยมีส่วนช่วยให้มุมนั่งพักผ่อนที่ระเบียง มีความทุเลาและมีชีวิตชีวา

หลายบทความที่บ้านไอเดียได้นำแบบบ้านทรงกล่อมสี่เหลี่ยมมาให้ได้มองกัน ถึงลักษณะข้างนอกของแต่ละแบบจะไม่ได้แตกแต่างกันมากนัก แต่สิ่งที่ทำให้บ้านแต่ละด้านหลังมีเสน่ห์รวมทั้งมีความสวยที่นานับประการหมายความว่าการตกแต่งข้างนอก และก็การจัดสรรพื้นที่ภายใน วิลล่า

ให้กำเนิดความเพียงพอและก็ความงดงามในต้นแบบของตนเอง แบบเดียวกันบ้านกล่องสี่เหลี่ยมด้านหลังนี้ หลังคาทรงแบนสีขาว กับงานไม้ที่ใช้ในการตกแต่งฝาผนังบ้านข้างนอก โรงหยุดรถยนต์แบบบิวท์อิน ประตูอัตโนมัติ กลมกลืนแล้วก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งกับบ้าน

สำหรับคนใดกันแน่ที่อยากได้บ้านที่มีความโมเดิร์น การสร้างบ้านทรงกล่องนับเป็นแนวทางที่น่าสนใจจำนวนมากอย่างหนึ่ง ด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ตัดส่วนเกินหรือส่วนตกแต่งที่ไม่สำคัญออกไป แต่ว่าถ้าเกิดเมื่อเข้าไปดูด้านใน เราจะพบว่าในความง่ายๆพวกนั้นได้แอบสเปซที่จะทำให้งงงวยเอาไว้ไม่น้อย ทดสอบไปดูพร้อมเพียงกันดีกว่า ว่าบ้านทรงกล่องทั้งยัง 5 ด้านหลังในไอเดียบุคนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้เราได้อย่างไรบ้าง

1. แบบ บ้านทรงกล่อง ชั้นเดี่ยวสไตล์ minimal กึ่งกลางทุ่งนา

บ้านทรงกล่อง

แบบบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมชั้นเดี่ยวเล่นระดับสวย ย้ำความง่ายๆ โปร่ง โล่ง สบายตา บนที่ดิน 50 ตารางวา รายล้อมด้วยนากว้างเวิ้งใหญ่ ทำให้บรรยากาศร่มรื่นรวมทั้งเย็นสบาย มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านแบบเหลือๆใช้กระจกบานใหญ่รับแสงไฟธรรมชาติและจากนั้นก็แลเห็นทัศนียภาพภายนอกแบบ 360 องศา ยิ่งแม้นอกบ้านเป็นวิวสวนหรือล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวกลางนาน่าจะมีความน่าอภิรมย์เป็นอย่างยิ่ง กระเบื้องปูพื้นภายนอก

2. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

บ้านทรงกล่อง

หนทางของคนต้องการก่อสร้างบ้านทรงกล่องแบบมัธยัสถ์ ราคาก่อสร้างอยู่ที่ราว 800,000-900,000 บาท เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวขนาด 76 ตารางเมตร มี 2 ห้องนอน 2 สุขา ห้องรับแขก ครัว มีสวนหน้าบ้าน ระเบียงหน้าบ้าน แล้วก็ที่จอดรถ การตกแต่งเน้นย้ำโทนสีขาว-ดำ แล้วก็สิ่งของไม้ ช่วยทำให้บรรยากาศมองสว่าง สดใส อบอุ่น เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจจำนวนมาก บ้านจัดสรร

3. แบบ บ้านทรงกล่อง ชั้นเดี่ยวขนาดเล็ก

บ้านทรงกล่องสวยมีสไตล์หลากหลายแบบ

เอาอกเอาใจคนไม่มีแฟนหรือครอบครัวขนาดเล็กกับแบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยว ผลงานของนักออกแบบ KHUÔN Studio จากประเทศเวียดนาม ขนาดกระชับ มี 1 ห้องนอน 1 สุขา หลังคาลาดเล่นระดับ มีฟาซาดเป็นก้อนอิฐบล็อกช่องลมข้างหน้าบ้าน

พร้อมซ้อนฝาผนังกระจกเข้าไปอีกชั้นเอาไว้เปิด-ปิดรับลมธรรมชาติ ช่วยลดความร้อนจากแดด รวมทั้งมีแปลงปลูกผักเล็กๆรอบๆนอกบ้าน ในบ้านเทพื้นคอนกรีตสีเทาเข้มตัดกับเครื่องเรือนสีไม้ และก็ทาฝาผนังสีขาว สำหรับไฮไลต์ที่เด็ดในบ้านเป็นพื้นที่สีเขียวรวมทั้งช่องแสงสว่างธรรมชาติทะลุลงมาด้านในภายอย่างพอดี กระเบื้องปูพื้นภายใน

4. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

บ้านทรงกล่องสวยมีสไตล์หลากหลายแบบ

นับว่าเป็นแบบบ้านทรงกล่องที่ดูดีไม่น้อยเลย ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องโถง แล้วก็ 1 ครัว ตัวบ้านยกพื้นสูงน้อยลงสีขาว พร้อมประตูกระจกบานเลื่อนรับแสงสว่างธรรมชาติ มุมนั่งพักผ่อนหน้าบ้านรวมทั้งที่จอดรถมีลูกเล่นตรงฝาผนังใช้ฟาซาดเป็นก้อนอิฐบล็อกช่องลม ขายบ้านภูเก็ต

ด้านในห้องโถงเพดานสูง ทาฝาผนังสีขาวตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีดำ ครัวปูท็อปแกรนิตสีดำ สำหรับห้องอาบน้ำเล่นกระเบื้องสีขาวแล้วก็สีดำ แทบไม่อยากจะเชื่อว่าใช้เวลาสร้างเพียงแต่ 4 เดือนแค่นั้น กับงบประมาณ 1.7 ล้านบาท ไม่รวมเครื่องเรือนและก็ของตกแต่ง บอกเลยว่างานดีเยี่ยม

5. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านทรงกล่องสวยมีสไตล์หลากหลายแบบ

ผู้ใดเผลอไผลบ้านสไตล์ลอฟท์ต้องการให้ลองมองไอเดียบ้านทรงกล่องข้างหลังนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวทรงกล่อง เพิ่มข้อดีด้วยลูกเล่นสีส้มรอบๆหน้าต่างหน้าบ้าน มี 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ครัว 1 ห้องรับแขก ข้างในแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้บิวต์อิน พร้อมหน้าพร้อมตาต่างบานใหญ่ รวมทั้งมีโรงหยุดรถยนต์ พร้อมด้วยพื้นที่เดินเที่ยวหน้าบ้าน โอบล้อมด้วยรั้วสไตล์โมเดิร์น

*สำหรับคน ที่กำลังเดินทางมาหาแบบบ้านที่เป็นทรงกล่องอยู่ ก็สามารถนำแบบบ้าน ด้านบนนี้ไปเป็น ไอเดียสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านขิงท่านเองก็ได้ สำหรับวันนี้ขออำลาไปก่อน พบกันใหม่บทความหน้านะทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต