ทาสีบ้านสีไหนดี

ทาสีบ้านสีไหนดี ให้เพิ่มดวง

ทาสีบ้านสีไหนดี เคยทดลองพินิจไหมขาว่าชีวิตในตอนนี้เหน็ดเหนื่อยรวมทั้งจำต้องต่อสู้กับปัญหามากจนเกินไปหรือไม่ ซึ่งที่มาของสิ่งต่างๆกลุ่มนี้อาจเป็นเพราะการใช้สีทาบ้านที่ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้มีผลเสียได้โดยตรงกับผู้อาศัย ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องรีบปรับแต่งให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน จะได้เป็นการเปิดรับสิ่งดีๆเข้ามาในบ้านรวมทั้งในชีวิต

การเลือกสีสันสำหรับเรื่องบางเรื่องก็มองไม่ยากเย็นอะไร ได้แก่ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า สีทาเล็บ หรือจะเป็นเมคอัพคัลเลอร์ เพราะว่าถูกใจสีไหนพวกเราก็เลือกสีนั้น ผิดจิตใจก็แปลงได้ไม่มีปัญหา แม้กระนั้นกับเรื่อง “บ้าน” การเลือกสีนั้นไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด

เลือกไม่ถูกนี่นับว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะว่าจะเปลี่ยนสีทาใหม่แต่ละทีนั้นยุ่งยากเหลือเกิน นอกเหนือจากนั้นสีบ้านยังสมาคมกับโชคชะตาราศีของผู้อาศัยตามหลักความเชื่อถืออีกด้วย แม้เลือกสีดีถูกชะตาก็เสริมชะตากรรมให้ก้าวหน้าเจริญก้าวหน้า ในทางตรงกันข้ามถ้าเลือกไม่ดีก็บางทีอาจนำชีวิตให้ไร้โชคกลัดกลุ้มได้ ด้วยเหตุนั้นเลือกสีบ้านทั้งทีเพียงแค่งามประทับใจอาจจะมิได้ แต่ว่าจะต้องเป็นสีที่ใช่เสริมดวงของคุณด้วยถึงจะดี ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

“บ้าน”หมายถึงสิ่งจำเป็นที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิต ที่พวกเราแล้วก็ครอบครัวจำเป็นต้องดำรงชีวิตอยู่ไปกระทั่งแก่จนถึงชรา จนกระทั่งตลอดไป การตกแต่งบ้านก็เลยเกิดเรื่องที่พวกเราจำเป็นต้องตั้งใจในเนื้อหาให้มากมาย ถึงแม้ว่าจะการเลือก สีทาบ้าน ให้ถูกชะตากับเจ้าของบ้าน

เพราะว่ามั่นใจว่าจะมีผลให้คนภายในบ้านสุขสบาย ไม่ทะเลาะ นำพาแม้กระนั้นสิ่งดีๆเข้ามาในครอบครัว พาโชคลาภ แล้วก็ความรวยให้กับคนภายในบ้าน ทั้งยังการเลือกสีบ้านยังสนับสนุนในเรื่องของหน้าที่การงาน แล้วก็การคลัง ทำให้อยู่แล้วเจริญยิ่งๆขึ้นไป

การเลือกสีทาบ้านที่ถูก จะช่วยสนับสนุนให้มีแม้กระนั้นสิ่งที่ดีๆแต่ละสีนั้นก็จะบอกคำจำกัดความที่นาๆประการ แต่ว่าเว้นแต่สีที่สำคัญแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งมากพอๆกับกัน โน่นเป็นแนวทาง ซึ่งเนื้อหาจะคืออะไรบ้างนั้น กระปุกดอทคอมก็เลยได้เก็บการเลือกสีทาบ้านที่ถูกสมควรตามแนวทางมาไว้ให้ได้ใคร่ครวญกันดังต่อไปนี้จ้ะ

ความศรัทธาเรื่องสีตามหลักฮวงจุ้ย “สี” สามารถแทนค่าพลังงานในธาตุต่างๆเป็นธาตุทั้งยัง 5 เป็นต้นว่า ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุทองคำ ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ซึ่งแต่ละธาตุก็มีพลังงานที่นาๆประการ วิธีการเลือกสีบ้านก็เลยแบ่งออกได้ ดังต่อไปนี้

เลือกสีทาบ้านตามช่วง อาทิเช่น ช่วงนี้นิยมเลือกสีทาบ้านแนวเอิร์ธโทน สีน้ำตาล ซึ่งสีโทนนี้เหมาะสมกับคนธาตุดิน เนื่องจากเกี่ยวกับสร้างช่องทาง จะก่อให้รับพลังโชคดี ทางการเงิน งานการ ส่วนในตัวบ้านทาได้อีกทั้งสีน้ำตาลแล้วก็สีขาว

ด้วยเหตุว่าเป็นสีที่ศูนย์รวมพลังงานโชคดีเลือกสีทาบ้านตามแนวทาง ซึ่งแต่ละด้านก็แทนด้วยธาตุต่างๆการเลือกสีทาบ้าท้องฟ้ายนอกให้ใช้ประตูหน้าเป็นหลัก ส่วนด้านในให้ใช้โทนอ่อนลงมา เพื่อรู้สึกโปร่ง สว่าง สบายตา ไม่อึดอัด ถัดไปพวกเราไปดูสีมงคลประจำด้านกัน

การเลือกสีทาบ้านถูกหลักฮวงจุ้ย จะก่อให้มีผลถึงความมั่งมี และก็การบรรลุผลของทุกคนในบ้านด้วย บ้านเป็นชีวิตของพวกเรา บ้านเป็นตัวตนของพวกเรา ถ้าหากพวกเราอยู่บ้านแล้วสุขสบาย ความไม่รู้สึกกลุ้มใจ ก็จะมีผลถึงเรื่องอื่นตามมา

ด้านไหนควรจะลงสีอะไร

ทาสีบ้านสีไหนดี
 • ทิศเหนือ สีทาด้านนอก ยกตัวอย่างเช่น ใช้สีโทนฟ้า สีเขียว เป็นต้นว่า สีเทา สีเขียว สีฟ้า สีทาด้านใน ดังเช่น ใช้โทนสีเขียวอ่อน
 • ทิศใต้ สีทาด้านนอก ดังเช่นว่า ใช้สีโทนแดงส้ม ยกตัวอย่างเช่น สีครีม สีเหลือง สีแดง สีส้ม สีเอิร์ธโทนสีทาข้างใน ตัวอย่างเช่น ใช้โทนสีเขียวอ่อน
 • ทิศตะวันออก สีทาข้างนอก อาทิเช่น โทนสีธรรมชาติ อาทิเช่น สีเนื้อไม้ สีชมพู สีแดง สีเขียว สีเขียวอ่อน สีทาด้านใน ดังเช่น โทนสีฟ้าอ่อน
 • ทิศตะวันตก สีทาด้านนอก ดังเช่นว่า สีฟ้า สีขาว สีเงิน สีเทาสีทาด้านใน ดังเช่น สีฟ้าอ่อน

ทาสีบ้านสีไหนดี สีเเต่หล่ะสีบอกอะไร

ทาสีบ้านสีไหนดีให้เข้ากับตัวบ้านเเละฮวงจุ้ย
 • 1. สีขาว (มีความคิดประดิษฐ์, เด็ก) เหมาะกับทิศตะวันตกแล้วก็ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าเกิดหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉเหนือก็ยิ่งดี เนื่องจากสีขาวจะช่วยสะท้อนรวมทั้งทำให้มีการเกิดความนึกคิดที่ประดิษฐ์ ทั้งยังยังเหมาะสมกับเด็กสูงที่สุด
 • 2. สีเขียว, สีม่วง (เติบโต, สุขภาพแข็งแรง, ความมั่งมี) เหมาะกับทิศตะวันออกรวมทั้งเหมาะสมที่จะใช้ทากับหน้าบ้านที่หันไปทางใต้ โดยจะผลักดันให้ผู้อาศัยมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง อายุยืน รวมทั้งมีความรวยมั่งคั่ง
 • 3. สีฟ้า, สีม่วง (อาชีพ, ความมั่งมี, จังหวะ) เหมาะกับทิศเหนือ ทิศตะวันออก และก็บ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ล้ำหน้าในหน้าที่การงาน ได้รับจังหวะดีๆและก็ก้าวไปสู่ความรวย แต่งห้องนอนแบบประหยัด
 • 4. สีเหลือง, สีเหลืองทองคำ, สีเบจ (ความเกี่ยวข้อง, ความมั่นคงและยั่งยืน) เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ แล้วก็ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะก่อให้ความเกี่ยวเนื่องทั้งยังกับคนภายในบ้านแล้วก็นอกบ้านเป็นได้อย่างง่ายดาย มีความยั่งยืนและมั่นคงในชีวิต ยิ่งถ้าหากบ้านลงสีเหลืองจะช่วยสนับสนุนในเรื่องของความคิด รวมทั้งการศึกษาเล่าเรียนได้อีก
 • 5. สีแดง, สีชมพู (สถานะทางด้านสังคม, ได้รับการยินยอมรับ, ความเกี่ยวข้อง) เหมาะกับทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ แล้วก็ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าเกิดบ้านเบือนหน้าไปทางด้านพวกนี้จะก่อให้ได้รับคุณประโยชน์จากสีกลุ่มนี้โดยตรง ได้รับการยินยอมรับจากคนที่อยู่รอบข้าง มีความสัมพันธ์ที่ดี และก็มีสถานะด้านสังคมที่ดีด้วย
 • 6. สีน้ำตาล (สุขภาพ, ความข้องเกี่ยวในครอบครัว) เหมาะกับทิศตะวันออกและก็ทิศใต้ หากบ้านหันไปทางทิศตะวันออกจะช่วยทำให้มีการเติบโตที่ยืนยาวแล้วก็ดีที่สุดได้ ความเชื่อมโยงกับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวก็เป็นได้ด้วยดี สุขภาพก็บริบูรณ์แข็งแรง
 • 7. สีเทาอมน้ำตาล (ความสัมพันธ์, ความมั่นคงและยั่งยืน) เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือและก็ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีนี้จัดว่าได้ผลเหมาะสมที่สุดเนื่องจากเป็นด้านของโลก ยิ่งกว่านั้นยังสนับสนุนความกลมเกลียวด้านในครอบครัว โดยยิ่งไปกว่านั้นสมาชิกที่เป็นเพศหญิง จะมีความมั่นคงยั่งยืนแล้วก็มีสมาคมอันดีกับคนที่อยู่รอบข้างเสมอ

ฮวงจุ้ยสีทาบ้านตามวันเกิด

ทาสีบ้านสีไหนดีให้เข้ากับตัวบ้านเเละฮวงจุ้ย
 • 1. วันอาทิตย์ ผู้ที่กำเนิดในวันอาทิตย์ จะเป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ตั้งใจจริง ตั้งใจและก็ตั้งอกตั้งใจ โดยสีทาบ้านที่เหมาะสมกับวันอาทิตย์จะเป็นโทนสีสว่าง อย่าง โทนสีขาว สีควันที่เกิดจากบุหรี่ ซึ่งจะช่วยเสริมในเรื่องของความร่มรื่น สุขจ้ะ
 • 2. วันจันทร์ ผู้ที่กำเนิดวันจันทร์ จะเป็นผู้ที่เกลียดชังความระส่ำระสาย รักสงบ เพราะฉะนั้นสีที่เลือกใช้นั้น จะต้องเป็นโทนสีอ่อน อย่างโทน สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน สีครีม สีเงิน สีเขียวอ่อน ซึ่งเป็นโทนสีที่ให้ความบรรเทา แจ่มใส สบายตาแล้วก็ช่วยเสริมทำให้ คนวันจันทร์มองมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 • 3. วันอังคาร ผู้ที่กำเนิดวันอังคาร จะเป็นผู้ที่ใจร้อน รำคาญง่าย ซึ่งสีที่เหมาะสมนั้น จะเป็นโทนสีอ่อน โทนสีเย็น อย่าง โทนสีฟ้าอ่อน เขียวอ่อน แล้วก็สีเทา ซึ่งจะช่วยปรับรู้สึกใจเย็น ทั้งยังช่วยเพิ่มความรู้สึกบรรเทา ลดความกระวนกระวายใจ มีความเงียบสงบและก็สมาธิเยอะขึ้นจ้ะ
 • 4. วันพุธ ผู้ที่กำเนิดวันพุธช่วงเวลากลางวัน Infinity Design ผ้าม่าน ชี้แนะให้เลือกใช้โทนสี ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกขมีขมัน แล้วก็ตื่นตัวอยู่ตลอด อย่าง โทนสีแสด สีฟ้า สีดำ หรือสีขาวดำ ซึ่งสีพวกนี้ตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมมิ่งขวัญแก่ผู้อาศัย ให้ร่มเย็นเป็นสุข มีคนนับถือจ้ะ ผู้ที่กำเนิดวันพุธตอนกลางคืน ควรที่จะทำการเลือกใช้เป็นโทนสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบ สุภาพ รวมทั้งเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ อย่าง โทนสีชมพู สีเขียวอ่อน สีขาวนวล สีเทา ซึ่งเป็นกรุ๊ปสีที่ถูกชะตากับคนกำเนิดวันพุธช่วงกลางคืน และก็ยังช่วยเสริมโชคเคราะห์ที่ดีให้กับคนภายในบ้านได้อีกด้วยจ้ะ
 • 5. วันพฤหัสบดี ผู้ที่กำเนิดวันพฤหัสบดี จะเป็นผู้ที่ถูกใจความสงบเงียบ รักสันกระโดด ถูกใจอยู่เฉยๆก็เลยเหมาะสมกับ โทนสีเอิร์ธโทน อย่างโทนสีน้ำตาล สีครีม สีส้มอ่อน สีพีช ซึ่งจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ไม่มีอันตราย สงบ เสมือนได้ตัดขาดออกมาจากโลกข้างนอก ซึ่งกรุ๊ปโทนสีนี้ จากช่วยเสริมในเรื่องความสบายกาย พอใจสำหรับในการอาศัยได้อย่างดีเยี่ยมจ้ะ
 • 6. วันศุกร์ ผู้ที่กำเนิดวันศุกร์ จะเป็นผู้ที่ยุติธรรมชาติ รักอิสระ เกลียดชังความระส่ำระสาย โดยสีที่ถูกชะตาจะเป็น โทนสีขาว สีเขียวอ่อน สีควันของบุหรี่ สีส้มอ่อน ซึ่งจะให้มีความผ่อนคลาย อบอุ่น สงบแล้วก็รู้สึกอารมณ์เบิกบาน ดังนี้ในส่วนของเครื่องเรือน ชี้แนะให้เลือกใช้เป็น โทนสีเหลืองครีม สีส้มอ่อน หรือสีฟ้าอ่อน เพื่อเพิ่มสง่าราศี ช่วยเสริมโชคชะตา รวมทั้งความเป็นมงคลให้แก่ผู้อาศัยจ้ะ
 • 7. วันเสาร์ ผู้ที่กำเนิดวันเสาร์ จะเป็นผู้ที่ค่อนข้างจะใจร้อน คิดมาก ดังนั้นควรที่จะเลือกใช้ เป็นโทนสีอ่อน เพื่อดับอารมณ์ที่ร้อน อย่าง โทนสีขาว สีเขียวอ่อน สีควันที่เกิดจากบุหรี่ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแจ่มใส สบายตา ทำให้ใจเย็นเพิ่มขึ้น รวมทั้งช่วยเพิ่มความอบอุ่น รวมถึงเสริมดวงที่ดีให้ผู้อาศัยอยู่อย่างเงียบๆสุข ไม่ว้าวุ่นใจ

*หากใช้สีทาบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะช่วยสนับสนุนสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สำหรับคนไหนที่บ้านยังลงสีที่ผิดจำเป็นต้องสมควรตามหลักฮวงจุ้ยแล้วละก็ ทดลองนำกระบวนการเลือกสีทาบ้านข้างต้นไปช่วยตกลงใจได้นะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต