แต่งห้องนอน วินเทจ

แต่งห้องนอน วินเทจ

แต่งห้องนอน วินเทจ ให้บ้านมีกลิ่นอายความร่วมสมัยสวยงาม

แต่งห้องนอน วินเทจ ห้องนอน เป็นหลักที่ส่วนตัว สำหรับเอนกาย บรรเทาเพื่อลด การเกิดความเหน็ดเหนื่อย วันหลังทำกิจกรรมต่างๆตลอดวัน ก็เลยไม่สนใจเท่ห์จิตใจ ที่ผู้คนจำนวนมาก จะให้ความใส่ใจ กับการตกแต่งห้องนอน ให้เกิดความงดงาม ตามสไตล์ของตน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน สไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย หรือห้องนอนสไตล์ minimal น้อยถึงแม้เยอะมาก หรือสไตล์วินเทจที่ให้บรรยากาศสุดคลาสสิก พูลวิลล่า บางแสน

ปกติ มนุษย์เราจะใช้ เวลาอยู่ภายในห้องนอน 1 ใน 3 ของชีวิตประจำวัน สำหรับบางคน ห้องนอนก็คือ ห้องทำงานในตัว ถ้าเกิดบรรยากาศห้อง เรียบร้อย น่าอยู่ ก็จะสามารถช่วยให้ เราได้รับพลังงานดีๆตั้งแต่ตื่น ถึงล้มตัวนอน โดยเหตุนี้การตกแต่งห้องนอน ก็เลยมีส่วนสำคัญมาก 

ทดลองมองดูไอเดีย แต่งห้องนอนแบบ อดออมสไตล์ ที่สวยได้ในงบประมาณ เริ่มเพียงแต่หลักพัน หาซื้อกับข้าวแต่งบ้าน ได้อย่างง่ายดายตามตลาดนัดรวมทั้ง ร้านขายของออนไลน์ เพียงเท่านี้ก็สร้างห้องนอน ของคุณให้มีความสวยงามน่าอยู่ได้แล้ว

แต่ว่า ข้อดีของการแต่ง ห้องนอนให้เกิดความสวยงาม ในงบประมาณประหยัด นอกจากจะทำให้เกิดความรู้สึกทุเลา สุขภาพที่เกี่ยวเนื่องทาง จิตดีขึ้นแล้ว สำหรับคนที่อยู่คอนโด ห้องนอนที่ ตกแต่งพร้อมอยู่ได้อย่างงดงาม จะทำให้สบโอกาสปล่อย เช่าหรือขายต่อใน อนาคตได้ง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิม อีกด้วย

สำหรับวันนี้ ในบ้าน มี “ไอเดียห้องนอนสไตล์วินเทจ” ที่ให้ความทุเลา ได้กลิ่นอายย้อนยุคนิดๆบรรยากาศอบอุ่น เหมาะสมกับการพักผ่อน มาให้ได้มองกัน คนใดกันแน่ที่ มีแพลนลานจะตกแต่ง หรือรีโนเวทห้องนอนใหม่ ตามไปเก็บไอเดียกันเลยค่ะ PHUKET VILLA

แม้ว่าเวลาจะผ่านไป นานสักเท่าใดแม้กระนั้นกลิ่นความ เป็นวินเทจก็ยังคงอยู่ กับเราในทุกๆขณะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เสื้อผ้า ข้าวของ หรือแม้แต่ที่ อยู่อาศัยอย่างบ้าน ซึ่งในขณะนี้หันมานิยมการแต่งบ้านวินเทจ กันมากขึ้น

ด้วยเหตุว่า บรรยากาศแบบย้อนยุค สามารถสร้างความอบอุ่น งาม ให้รู้สึกนึกถึงอารมณ์ แบบบ้านสมัยก่อน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการแต่งบ้าน วินเทจเลยก็ว่าได้ หากแม้ดังต่อไปนี้สไตล์วินเทจ ก็ไม่ทิ้งความสดใส ด้วยเหมือนกัน วันนี้เราขอเสนอ ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์วินเทจ จะสวยสดงดงามคลาสสิก น่าชื่นชมขนาดไหน ไปดูกันเลย บ้าน

ห้องนอนสไตล์ เรียบหรูที่ตกแต่งด้วย เครื่องตกแต่งบ้านที่ดูหรูหรา ราคาแพง บางทีก็อาจจะเป็นห้องนอนในฝันของ คนอีกหลายคน ซึ่งตามเดิมแล้วการแต่งคอนโด หรือบ้านให้มองดูหรู ได้นั้น ถูกใจจึงควรใช้งบประมาณแพง หูฉี่พอเหมาะพอควรอย่างยิ่งจริงๆ หากคุณเป็นคนนึงที่ต้องการห้องนอน วินเทจสุดหรู

แต่ติดในเรื่อง ของงบประมาณ และไม่อยากใช้เงินฟุ้งเฟ้อ สำหรับในการซื้อ เครื่องตกแต่งบ้าน หรือของตกแต่งแพงๆแล้วล่ะก็ วันนี้ Estopolis มีไอเดียแต่ง ห้องนอนวินเทจ (Vintage) ให้ดูสวยเรียบ หรูอย่างมีสไตล์ มานำเสนอ

  • คำว่า “วินเทจ” (Vintage) ตามรากศัพท์แล้ว เป็น การหมักบ่มเหล้าไวน์ หรือ antique จุดหมายความว่าเก่า ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) ก็เลยเป็น การตกแต่งแนวย้อนยุค โดยนำโบราณวัตถุที่ได้รับความนิยม ในสมัยเก่าๆกลับมา ใช้ใหม่อีกครั้ง ทำให้การตกแต่ง ห้องนอนสไตล์นี้มี กลิ่นของความคลาสสิก อบอุ่น และก็มีเสน่ห์ ซึ่งแน่นอนว่าการแต่งห้องนอนวินเทจ (Vintage) ที่เราเอามาเสนอในวันนี้ จะช่วยสร้างให้ห้องนอน ของคุณสวยเรียบหรูอย่างมีสไตล์ แถมยังติดอกติดใจคนรัก ความเป็นวินเทจอีกด้วย

แต่งห้องนอน วินเทจ vintage style 1

แต่งห้องนอน วินเทจ

เริ่มด้วยไอเดีย แต่งบ้านวินเทจ สำหรับเพื่อการสร้างมุมพักในแบบเก้าอี้ หรือโซฟาแนวย้อนยุค เพียงจัดวางตามมุมต่างๆเพียงนิดหน่อย โดยการเลือกใช้โซฟาหนังสีน้ำตาล จับคู่กับโต๊ะไม้ในสไตล์ไม่นิมอล มั่นใจว่าเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดที่แขกคนพิเศษของคุณจำเป็นต้องจับใจ

vintage style 2

แต่งห้องนอน วินเทจ

เพิ่มความคลาสสิกให้ฝาผนังของห้อง ด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้สีฟ้าโทนอบอุ่น ดูแล้วสบายตา อาจก่อให้แปลงเป็นมุมโปรดของบ้าน โดยการเพิ่มชั้นที่เอาไว้วางหนังสือไม้วางแบบเก่าๆเก้าอี้เหล็กสักตัว ถ้าหากต้องการที่จะให้มีความวินเทจมากขึ้น สิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยเป็น กรอบรูป ที่จะมาช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับมุมอ่านหนังสือเล็กๆของคุณมีกลิ่นของสมัย 90’s เพิ่มมากขึ้น

การแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ด้วยภาพวาดศิลป์ขนาดใหญ่ สามารถสะท้อนให้มองเห็นถึงรสนิยมของผู้ครอบครองห้องได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งการใช้ภาพขนาดใหญ่จะช่วยปรับห้องนอนมองหรูหรา โอ่อ่า ยิ่งถ้าเกิดภาพเป็นงานศิลปะที่มีความวิจิตรบรรจงสวย

หรือมีลักษณะสะท้อนความนึกคิดกระตุ้นความรู้สึกให้ผู้ดูคิดและก็ตามด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ห้องนอนของคุณมองน่าค้นหา มีความคลาสสิกและก็เรียบหรูมากขึ้น โดยสามารถติดภาพวาดไว้รอบๆซึ่งสามารถแลเห็นได้ง่ายอย่างบนหัวเตียง หรือปลายเตียง ฯลฯ

แต่งห้องนอน วินเทจ vintage style 3

แต่งห้องนอน วินเทจ

คนไหนกันแน่ว่ามุมแต่งหน้าเสริมสวยจะสร้างความคลาสสิกไม่ได้ ก็แค่ถ้าเกิดระจกทรงกลมดีไซน์วินเทจขอบสีทอง แล้วเปลี่ยนจากกล่องพลาสติกที่เอาไว้ใส่วัสดุอุปกรณ์เมคอัพแต่งหน้าทั้งหลาย มาเป็นตะกร้าสานแต่ละขนาด 

จบท้ายด้วยตะเกียงวินเทจ เพื่อเพิ่มแสงสว่าง และก็ความพอเพียงให้กับมุมแต่งหน้าแต่งตาในห้องนี้ เพิ่มความสวยเรียบหรูด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กสไตล์วินเทจ ดังเช่น เตียงทรงสวยๆที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหราดูแพง

ความสวยงามของดอกไม้จะช่วยตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กของคุณให้มองดูแจ่มใส แจ่มใส และก็สวยเรียบหรูได้อย่างพอดิบพอดี โดยเลือกใช้ดอกไม้ที่คุณถูกอกถูกใจ แล้วหลังจากนั้นก็มีสีอ่อนๆอย่างสีชมพู สีลูกชาย หรือสีขาว มาจัดใส่ลงในแจกันสไตล์วินเทจงามๆยิ่งถ้าเป็นดอกไม้สดด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศภายในห้องดูเบิกบานใจเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมุมที่เหมาะสมกับวางดอกไม้เป็น บริเวณข้างๆเตียง หรือบนโต๊ะแต่งตัว อื่นๆอีกมากมาย

รวมถึงอีกหนึ่งเคล็ดวิธีสำคัญที่สามารถช่วยให้ห้องนอนมองดูหรูขึ้นมาในทันทีทันใดเป็น การใช้ตะเกียงคริสตัลสวยๆไม่ว่าจะเป็นแบบจัดโต๊ะ หรือแบบห้อยเพดานมาแต่งแต้มตกแต่ง โดยจัดวางให้เหมาะสมกับพื้นที่ในห้องนอน และไม่ต้องมีเยอะแยะชิ้นเกินจำเป็น เพราะจะก่อให้ดูเยอะแยะตา จนกระทั่งหลุดจากคอนเซ็ปต์การแต่งห้องนอนวินเทจแบบสวยเรียบหรูไปได้

vintage style 4

แต่งห้องนอนวินเทจสวยหรูน่าอยู่

ครัวตกแต่งด้วยสีขาว ส่วนตัวตู้รวมทั้งโต๊ะเก้าอี้นั้น เป็นเครื่องเรือนไม้ เพิ่มความคลาสสิกให้กับลุคโดยรวม ด้วยชั้นบิวท์อินไม้ อีกทั้งตู้ ลิ้นชัก ชั้นวางสิ่งของ การเลือกโทนสีสำหรับเพื่อการแต่งห้องนอนให้มองเป็นวินเทจนั้น สามารถ ทำเป็นกล้วยๆโดยใช้สีโทนอ่อนอย่างสีพาสเทล สีเอิร์ธโทน หรือสีเบจ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็จำต้องคิดถึงความสวยสดงดงามเรียบหรูตามคอนเซ็ปต์ด้วย

โดยใช้สีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความหรูหราโอ่อ่า มีพลังอย่างสีม่วงอ่อน หรือไม่ก็ใช้สีที่มองเรียบหรูอย่างฟ้าอ่อน สีครีม หรือสีสุดคลาสสิกอย่างสีขาว ฯลฯ การเลือกใช้โทนสีอ่อนนอกเหนือจากการที่จะทำให้การแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจดูงามเรียบหรูแล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศข้างในห้องนอนมองอบอุ่น บรรเทา รวมทั้งสบายตาอีกด้วย

vintage style 5

แต่งห้องนอนวินเทจสวยหรูน่าอยู่

ตกแต่งห้องนอนสีขาวให้แปลงเป็นวินเทจสไตล์ด้วยการใช้เตียง โต๊ะ ที่ทำมาจากไม้ บางครั้งก็อาจจะหาพร๊อบเก๋ๆอย่างกรอบรูป หรือภาพศิลป์สวๆมาติดที่ฝาผนัง เพิ่มความโรแมนติกด้วยดอกไม้แห้งสีขาวให้อารมณ์อ่อนโยนบรรเทาเป็นที่สุด

การใช้ผ้าม่านติดเพดานสำหรับในการแต่งห้องนอนขนาดเล็ก อย่างคอนโด นอกเหนือจากที่จะทำให้ห้องมองกว้างขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความงามเรียบหรูกับห้องนอนวินเทจได้อย่างดีเยี่ยม โดยเลือกใช้ผ้าม่านโทนสีอ่อน หรือสีขาวที่มีเนื้อผ้าบางพลิ้วไหวจะช่วยปรับให้บรรยากาศข้างในห้องมองสบาย แล้วก็บรรเทา ยิ่งหากคุณเป็นสาวหวานด้วยแล้ว ก็สามารถเพิ่มความสุภาพมีมารยาทนุ่มนวลด้วยผ้าม่านอุบายสุดเก๋ได้อีกด้วย

vintage style 6

แต่งห้องนอนวินเทจสวยหรูน่าอยู่

นำการแต่งบ้านวินเทจลอฟท์ด้วยฝาผนังก้อนอิฐเปลือยสุดคลาสสิก ตกแต่งด้วยประทีปห้อยให้อารมณ์โมเดิร์น เสนอแนะว่าให้ทดลองหาโต๊ะไม้ที่ไม่สูงเกินความจำเป็น มาวางจะก่อให้ห้องโถงว่างๆของคุณมองมีสไตล์ไม่มีใครเหมือน

*จากไอเดียที่พวกเราเอามาเสนอในวันนี้ จะมองเห็นได้ว่าการแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) ให้มองเรียบหรูอย่างมีสไตล์นั้นสามารถไม่ได้ทำยากเลย เพียงแต่รู้จักเลือกใช้สี เครื่องเรือน แล้วก็ของตกแต่งที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรา แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็เน้นย้ำความง่ายๆ และก็ถูกคอนเซ็ปต์ของความเป็นวินเทจ แค่เพียงนี้ก็จะได้ห้องนอนวินเทจที่มองงามเรียบหรู โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณสูงอีกด้วยจ้ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต