ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ ใช้วัสดุอะไรดี

ตกแต่งห้องน้ำ ห้องส้วมเป็นหลักที่ที่เรา ใช้งานหลายคราที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะฉะนั้นใครๆก็ปรารถนา ที่จะให้ห้องน้ำสวย แต่อาจติดปัญหาที่ งบประมาณน้อย วันนี้กระปุกดอทคอมก็ เลยมีความคิดดีๆที่สามารถจะช่วยให้ส้วมสวย ได้แบบอดออม ด้วยวิธีการแต่งห้องน้ำ แบบประหยัดดังต่อไปนี้ ที่ช่วยอัปเกรดห้องน้ำ ในบ้านให้ดูดีขึ้นมาด้วยงบประมาณ ก็แค่ไม่กี่บาท ถ้าเกิดพร้อมแล้ว มาดูกันเลยจ๊ะ ทาวน์โฮม 2 ชั้น

จะอุดหนุน ให้สมาชิกครอบครัวมี สุขภาพที่เกี่ยวข้องทางร่างกายแข็งแรง แถมยังหนุนนำ มอบเงินทองไหลมาเทมาด้วย แต่ก่อนจะไปออก แบบห้องน้ำในแบบสวยและก็ ถูกหลักตามฮวงจุ้ย มาเริ่มกันที่ การวางตำแหน่งของ ห้องน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นส่วน ประกอบสำคัญ อันช่วยเสริมบารมีเจ้าของบ้าน

ตำแหน่งของสุขาเรียกบารมีเจ้าของบ้าน

ตกแต่งห้องน้ำ
  • ขึ้นชื่อว่าห้องน้ำ หรือ ส้วม มักเป็นสิ่งไม่ดี เป็นของเสีย ไม่น่าหวัง ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยไม่ควรตั้งไว้หน้าบ้าน ตามที่คนโบราณมักกล่าวไว้ ซึ่งก็ไม่ค่อยพบเห็น แค่ไหนนักในตอน ในช่วงเวลานี้ แต่ดูอย่างกับว่าบ้านสมัยใหม่ โดยเฉพาะทาวน์โฮม จะนิยมวางตำแหน่งห้องน้ำ บริเวณใต้บันได ตามหลักฮวงจุ้ยจัดว่าไม่เหมาะสม เพราะจะมี ผลให้ผู้ครอบครอง บ้านมีลูกยาก วิธีแก้เป็น หากฉากกันมาบังประตูส้วม ส่วนบ้านไหนมีห้องน้ำอยู่ด้านหลัง 
  • ว่ากันว่าจะทำให้การงาน เงิน ไม่มั่นคง ที่สำคัญจะประสบปัญหาด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ เหตุนี้จำเป็นต้องวางตำแหน่งห้องส้วมให้หันไปทางทิศเหนือหรือใต้ ซึ่งเป็นด้านมงคล พร้อมด้วยไม่อยู่ใกล้ประตูบ้าน ครัว หรือห้องนอน ประกอบกับจำเป็นต้องหรูหราพื้นต่ำลงยิ่งกว่าห้องอื่นๆ5-10 เซนติเมตร โดยถึงแม้เป็นตำแหน่ง ดังกล่าวเชื่อกันว่าจะเสริมสร้างบารมี ช่วยทำให้ปรับเจ้าของบ้าน มีชีวิตดีขึ้น เปลี่ยนธีมบ้าน

ตกแต่งห้องน้ำ เช่นไร? ให้สุขภาพแข็งแรง แถมเรียกเงินเข้าบ้าน

ตกแต่งห้องน้ำ

เมื่อทราบตำแหน่งของห้องสุขาที่ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้ว มาถึงขั้นตอนของการตกแต่งห้องอาบน้ำกันบ้าง ซึ่งมั่นใจว่าหลายท่านอาจมีปัญหา ความข้องใจอยู่ในใจว่าจะแต่งโทนสีไหน ใช้ของอะไรเสริมแต่ง ถึงจะสร้างเสริมให้สมากชิกครอบห้องครัวแล้วก็ตัวเองนั้นมีร่างกายที่แข็งแรง พร้อมที่จะจัดส่งเสริมความมั่งคั่ง ดังนี้ตามความเลื่อมใสของโหราศาสตร์จีนนี้ นั้นมีการตกแต่งห้องสุขาด้วย วิธี ดังนี้ จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

โทนสีที่ใช้ในสุขา ห้องอาบน้ำนั้นเป็นจุดศูนย์รวมพลังงานด้านลบ ต่อเนื่องจากมีความเปียกแฉะและก็รั่วไหลสูงที่สุด เพราะฉะนั้นโทนสีที่ควรจะใช้จะเป็นสีของธาตุไม้ เนื่องด้วยมีความเห็นว่าสามารถดูดซึมพลังงานที่รั่วไหลได้ เช่น สีขาว โทนสีเขียวทั้งปวง รวมทั้งสีน้ำตาลไม้ รวมทั้งน้ำตาลอ่อน

นอกเหนือจากนั้นยังมีสีของธาตุดินที่ใช้ได้ ซึ่งจะเป็นโทนครีม ชมพูอ่อน เหลือง เทา ดังนี้มั่นใจว่าพลังของสีธาตุนี้จะลดการปลดปล่อยพลังอวมงคลในห้องอาบน้ำไปได้ ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าเกิดผู้ใดจะเลือกลงสีตกแต่งส้วม ก็ขอให้ในโทนดังที่กล่าวถึงมาแล้วถึจะดีเยี่ยมที่สุด ดังนี้มีเงื่อนไขเหตุว่าไม่สมควรใช้สีของธาตุไฟและก็ธาตุน้ำ อันจะเป็นการเพิ่มพลังด้านลบ ทำให้เจ้าของบ้านป่วยไข้ได้

การจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ มาถึงขั้นตอนวางตำแหน่งของเครื่องสุขภัณฑ์ ซึ่งถือได้ว่าอีกเรื่องหนึ่งสำคัญสำหรับในการตกแต่งสุขา โดยมีหัวจิตใจหลักที่ชักโครก อันเป็นบ่อเกิดของพลังงานด้านลบ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไม่สมควรหันตรงกับประตู

เพราะว่านอกเหนือจากจะมีผลให้นำเชื้อโรคออกมาจากสุขาได้ง่ายๆแล้ว ในทางของฮวงจุ้ยยังเป็นนำเกียรติศักดิ์ไม่ดี รวมทั้งปัญหาเข้าบ้านอีกด้วย แม้กระนั้นถ้าเกิดแผนการหมู่บ้านจัดสรรหรืออาคารชุดไหนจัดตั้งลักษณะดังกล่าวข้างต้นให้แล้ว สามารถแก้ได้โดย นำม่านอาบน้ำมากั้น

เพิ่มช่องระบายสำหรับการตกแต่งห้องสุขา ส้วมเป็นสถานที่ชื้นแฉะ ด้วยเหตุนี้ควรจะท่องไว้ว่าสำหรับเพื่อการตกแต่งส้วมจำเป็นจะต้องเพิ่มช่องสำหรับระบายอากาศ อย่างหน้าต่าง หรือพัดลมที่ใช้ในการดูดอากาศ เพื่อไม่ให้ส้วมนั้นมีความอับเปียกชื้น

เพราะว่านอกเหนือจากจะมีผลเสียต่อร่างกายผู้อาศัยในบ้าน ด้วยเหตุนี้ทางที่ดี ต้องเป็นห้องสุขาที่เมื่อเข้าไปแล้วสัมผัสได้ถึงความโล่งโล่งเตียน ไม่อึดอัด พร้อมกับมีแสงตะวันลอดผ่าน

คิดจะตกแต่งสุขาด้วยอ่างอาบน้ำ ควรจะทำให้ถูก สำหรับบ้านที่อยากได้มีอ่างอาบน้ำในส้วม นอกเหนือจากจำต้องมีขนาดห้องอาบน้ำที่มากพอเพียงสำหรับการวางได้แล้ว ยังต้องเลือกแบบอ่างอาบน้ำ

รวมทั้งการวางให้ถูก โดยตามหลักฮวงจุ้ย สำหรับทรงของอ่างอาบน้ำนั้นควรจะมีความงอมน แล้วก็ให้วางให้ขนานไปกับพื้น หรือเป็นอ่างแบบฝัง ไม่สมควรที่จะกระทำบันไดในลักษณะเดินลงอ่างอาบน้ำ เพราะเหตุว่ามีความเห็นกันว่าเปรียบเหมือนเจ้าของบ้านราวกับนอนถูกอุทกภัยตลอดระยะเวลา ซึ่งจะมีผลให้ไม่สบาย

ตกแต่งส้วมด้วยต้นไม้ สร้างความร่มเย็น เสริมพลัง ทราบไหมว่าไอเดียสำหรับในการนำต้นไม้มาตกแต่งส้วม นั้นนับได้ว่าเป็นเรื่องที่ดี โดยควรจะเลือกชนิดไม้ใบ เพื่อดูดซึมกลิ่นและก็พลังไม่ดีในห้องสุขา

ประเภทของกระเบื้อง ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำแบบไหนถึงจะสวยและน่าใช้

การออกแบบพื้นที่ใช้งานข้างในส้วมตามที่อยู่อาศัยต่างๆจะมีการแบ่งแยกพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสองส่วนหลัก เป็นพื้นที่ส่วนแฉะแล้วก็พื้นที่ส่วนแห้ง ซึ่งมีความกลมกลืนกับการเลือกใช้กระเบื้องตกแต่งส้วมที่มีความไม่เหมือนกันออกไป

โดยพื้นที่ส่วนแฉะจะปูด้วชูระเบื้องห้องสุขาประเภทซึ่งสามารถป้องกันการลื่นล้มได้ดิบได้ดี โดยยิ่งไปกว่านั้นกระเบื้องที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการปูตกแต่งลงบนพื้นด้านในสุขา แต่ว่าในส่วนพื้นที่แห้ง

ก็สามารถเลือกใช้กระเบื้องตกแต่งห้องสุขาได้อีกทั้งแบบกันลื่นที่มีผิวตะปุ่มตะป่ำ หรือแบบเรียบที่ไม่ลื่นจนกระทั่งเกินความจำเป็นก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในขณะนี้มีกระเบื้องตกแต่งห้องสุขาให้เลือกใช้งานหลายประเภทร่วมกัน ตัวอย่างเช่น

กระเบื้องเซรามิก เป็นกระเบื้องที่มีขนาด โทนสี แล้วก็สไตล์ให้เลือกอย่างมากมาย สามารถใช้ประโยชน์ตกแต่งห้องอาบน้ำได้อีกทั้งพื้นที่ขนาดเล็กไปจนกระทั่งส้วมที่มีขนาดใหญ่ โดยมาพร้อมคุณลักษณะที่มีความคงทนแข็งแรง

มีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ พร้อมมอบสัมผัสที่สวยสดงดงาม มีส่วนช่วยเพิ่มลุคให้ห้องสุขางามเชิญสะดุดตารวมทั้งน่าใช้งานมากขึ้น แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติ ด้วยผิวสัมผัสที่มีความใกล้เคียงกับสิ่งของหิน

กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นอุปกรณ์ที่มีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ และก็มาพร้อมคุณลักษณะที่มีความแข็งแรงทนมากมาย ด้วยเหตุว่ามีส่วนผสมของหินแกรนิต สามารถเอาไปใช้ตกแต่งสุขาได้อีกทั้งพื้นรวมทั้งฝาผนัง เหมาะกับการตกแต่งห้องสุขาให้งดงามล้ำยุค ซึ่งมีผิวสัมผัสและก็ลวดลายให้เลือกใช้ประโยชน์ตกแต่งส้วมได้อย่างหลาหลาย หรือจะเลือกตกแต่งสุขาให้งดงามเป็นธรรมชาติ สิ่งของกระเบื้องประเภทนี้ก็มีลวดลายไม้รวมทั้งลายหินให้เลือกใช้งานด้วยด้วยเหมือนกัน

กระเบื้องเพียงพอร์ซเลน หนึ่งในสิ่งของกระเบื้องเซรามิกประเภทหนึ่งที่มีคงทนถาวรสูง แม้กระนั้นมีความไม่เหมือนกันที่กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนเป็นกระเบื้องที่ผ่านวิธีการเผาแห้งในอุณหภูมิที่สูงกว่ากระเบื้องเซรามิก

ก็เลยสามารถทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้กระเบื้องจำพวกนี้มีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมช่วยปกป้องการเกิดรอยขูดขีดเจริญ มีคุณลักษณะที่ซึมซับน้ำน้อยกว่า พร้อมกับยังสามารถคุ้มครองป้องกันคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกที่สะสมตามกระเบื้องได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังมีสีงามให้เลือกสำหรับนำไปตกแต่งห้องสุขาได้อย่างนานัปการตามสไตล์ที่อยากได้ แม้กระนั้นออกจะราคาแพงสูงเกินกว่ากระเบื้องเซรามิกทั่วๆไป

กระเบื้องเซรามิก เป็นกระเบื้องที่ทำขึ้นด้วยเคล็ดลับแบบเริ่มแรก ส่วนใหญ่จะเป็นการผลิตด้วยแนวทางการแบบแฮนด์เมด ก็เลยทำให้แพงสูง ซึ่งกระเบื้องจำพวกนี้เป็นกระเบื้องยอดนิยมประยุกต์ใช้ตกแต่งบ้านแล้วก็ห้องอาบน้ำตั้งแต่อดีตกาล

แม้กระนั้นในตอนนี้จะมีการประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องอาบน้ำในสไตล์ที่มีความเฉพาะบุคคลแค่นั้น โดยส่วนมากจะเป็นส้วมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยสไตล์เริ่มแรกที่มีกลิ่นความเป็นโบราณ

หรือบางทีอาจเป็นสุขาในสไตล์อพาร์เม้นท์ที่เน้นย้ำความเที่ยงธรรมชาติสูงก็มีให้ประสบพบเห็นอยู่บ่อย สำหรับกระเบื้องจำพวกนี้เป็นอุปกรณ์ที่ทำจากดินเหนียวหรือดินแดง ก็เลยทำให้ตัวกระเบื้องมีความแข็งแรงออกจะมากมาย

แต่ว่าจะต้องมีการซีลกระเบื้องตามแนวร่องด้วยยาแนวทุก 2 ปี เพื่อปกป้องการเกิดรอยเปื้อนและก็ความย่ำแย่กับตัวกระเบื้อง สามารถเลือกได้ทั้งยังกระเบื้องเซรามิกแบบฉาบเงาแล้วก็ประเภทที่ไม่ฉาบเงา

กระเบื้องหินก้อนกรวด เป็นกระเบื้องที่ทำจากสิ่งของหินก้อนกรวดตามธรรมชาติ สะดุดตาด้วยคุณลักษณะที่มีความแข็งแรงแข็งแรง สามารถเติมเต็มความเที่ยงธรรมชาติให้กับพื้นที่ข้างในสุขาได้ดิบได้ดี แม้กระนั้นด้วยผิวที่ค่อนข้างจะมีความตะปุ่มตะป่ำ

ก็เลยทำให้ยากต่อกระบวนการทำความสะอาดมากยิ่งกว่ากระเบื้องทั่วๆไปที่มีผิวเรียบ เสนอแนะว่าควรที่จะใช้ตกแต่งเป็นหลักห้องอาบน้ำแบบเอาท์ดอร์ที่เปิดเตียนโล่งแล้วก็มีแสงไฟเข้าถึงได้มากจะดีมากยิ่งกว่าการนำไปตกแต่งส้วมแบบปิดที่มีความชุ่มชื้นสูง เพื่อคุ้มครองปกป้องการเกิดคราบเปื้อนตะไคร่ฝังตัวตามผิวกระเบื้อง

สไตล์การตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำแบบไหนถึงจะสวยและน่าใช้

สไตล์โมเดิร์น ถ้าเป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยความนำสมัยในสไตล์โมเดิร์นจะมีการเลือกตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาว ดำ หรือเฉดสีกึ่งกลางแบบธรรมชาติที่มีความธรรมดาแต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกนำสมัย บ้านมีสวน

อาจมีการเพิ่มความอบอุ่นด้วยการประสมประสานลวดลายไม้ธรรมชาติ หรือทดลองเลือกใช้กระเบื้องตกแต่งสุขาที่มีโทนสีเคร่งขรึม พร้อมเพิ่ม texture ให้ผิวพื้นรวมทั้งฝาผนังด้วยกระเบื้องตกแต่งที่มีลวดลายธรรมชาติอย่าง ลายหิน ลายหินอ่อน ก็ได้ด้วยเหมือนกัน

สไตล์ minimal เป็นลักษณะของการตกแต่งบ้านที่ย้ำความง่ายๆ เลือกใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้นเพื่อสร้างบรรยากาศในบ้านให้มองโปร่งเตียน โทนสีที่เลือกใช้สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์นี้จำนวนมากจะใช้สีขาวเป็นหลัก ในส่วนของการตกแต่งสุขาให้กับบ้านสไตล์นี้บางทีอาจปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ที่มีโทนสีเรียบง่ายอย่าง สีเทา สีน้ำตาลเข้ม เพื่อเติมเต็มส่วนใช้สอยด้านในห้องอาบน้ำให้เกิดความสวยงามมีมิติ

แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็สามารถสะท้อนความง่ายๆของการตกแต่งบ้านในสไตล์ minimal เจริญ โดยควรจะปูตกแต่งบนพื้นให้เป็นโทนเดียวกัน ไม่ย้ำการผลิตลวดลายที่สลับซับซ้อนเหลือเกิน เพื่ออาจคอนเซ็ปต์ของการแต่งบ้านในสไตล์ minimal ไว้ให้สูงที่สุด

ในส่วนของฝาผนังชี้แนะให้เลือกจัดวางเฉดสีขาวเป็นหลัก โดยการใช้สิ่งของกระเบื้องโทนสีสว่างอย่าง สีขาวหรือสีครีมมาใช้ตกแต่งฝาผนัง ก็จะช่วยทำให้ปรับบรรยากาศในส้วมมองโปร่งโล่งเตียนรวมทั้งสบายตามากเพิ่มขึ้น

สไตล์ธรรมชาติ การตกแต่งบ้านในสไตล์นี้จะย้ำที่สัมผัสธรรมชาติเป็นหลัก ตั้งแต่การเลือกใช้โทนสีไปจนกระทั่งการเลือกสิ่งของสำหรับแต่งบ้าน ซึ่งโดยส่วนมากของการแต่งบ้านสไตล์นี้จะมีการใช้อุปกรณ์ไม้ธรรมชาติหรืออุปกรณ์ที่มีลวดลายไม้สำหรับการตกแต่งบ้าน

ถ้าหากอยากสร้างความงามให้พื้นที่ในสุขากลมกลืนกับพื้นที่ส่วนอื่นของบ้าน บางทีอาจลอเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นที่มีลวดลายเสมอเหมือนไม้จริงสำหรับเพื่อการตกแต่งพื้นของห้องน้ำ รวมทั้งเลือกตกแต่งฝาผนังด้วยเฉดสีกึ่งกลางแบบธรรมชาติที่มองเหมาะ

เพื่อสร้างบรรยากาศข้างในห้องสุขาให้มีความอบอุ่นรวมทั้งเป็นธรรมชาติเยอะที่สุด สไตล์ลอฟท์ บ้านสไตล์ลอฟท์จะมีความใกล้เคียงกับการแต่งบ้านสไตล์ธรรมชาติ แต่ว่าจะมีต่างกันตรงที่การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์จะมีความดิบเท่มากกว่า ไม่ย้ำความราบเรียบเริ่ด

อาจมีการเปิดเผยให้มองเห็นองค์ประกอบเดิมของตึกที่มากกว่า ซึ่งการตกแต่งส้วมสำหรับบ้านสไตล์นี้บางทีอาจใช้กระเบื้องปูนที่มีสัมผัสดิบโก้เก๋ หรือใช้กระเบื้องสีดำตกแต่งรอบๆพื้นรวมทั้งฝาห้องน้ำ ซึ่งมี texture ที่ให้สัมผัสราวกับปูนเปลือย ก็สามารถที่จะช่วยให้บรรยากาศด้านในห้องอาบน้ำมีความสวยงามโก้เก๋กับการแต่งบ้านในสไตล์ลอฟท์เพิ่มมากขึ้น

ไอเดียส้วมไซส์เล็กในบ้านพื้นที่จำกัด

ตกแต่งห้องน้ำแบบไหนถึงจะสวยและน่าใช้

เลือกเครื่องสุขภัณฑ์ขนาดเล็ก แน่ๆว่าเมื่อมีพื้นที่ใช้งานจำกัดเครื่องสุขภัณฑ์ไซส์เล็กก็เลยเป็นสิ่งที่ตอบปัญหาได้ดีมากยิ่งกว่า ไม่ว่าจะเป็นโถเครื่องสุขภัณฑ์อ่างล้างมือ รวมถึงอ่างอาบน้ำ ซึ่งมักมาในต้นแบบการตำหนิดตั้งแบบเข้ามุมหรือชิดกับฝาผนังไปเลย ช่วยทำให้ออมพื้นที่ได้มากขึ้น

ใช้พื้นที่แนวดิ่ง พื้นที่ทุกตารางนิ้วย่อมมีค่าอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่อาศัยรวมทั้งห้องสุขาที่มีขนาดเล็ก ด้วยเหตุดังกล่าวฟังก์ชันต่างๆก็เลยเหมาะสมดีไซน์ให้ใช้งานในแนวดิ่ง ยกตัวอย่างเช่นการเลือกตู้ที่เป็นกระจกซึ่งสามารถเก็บของ

*สำหรับคนใดกันแน่ที่ คิดแผนตกแต่งบ้าน แล้วกำลังพินิจสำหรับเพื่อการเลือกสุขาที่ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อสร้างเสริมความรวยรวมทั้งเสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงให้กับเจ้าของบ้าน เชื่อเหล่าเคล็ดวิธีทั้งยัง หลายข้อ ในพื้นฐานนั้นจะช่วยเป็นไอเดียที่ดีสำหรับการคิดแผนตกแต่งส้วมได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต