แบบบ้านสไตล์บาหลี

แบบบ้านสไตล์บาหลี

แบบบ้านสไตล์บาหลี สร้างยังไง

แบบบ้านสไตล์บาหลี เอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรม สไตล์ เกาะบาหลี ยังคงเป็นเอกลักษณ์ ยอดฮิตเป็นอันมาก โดยเฉพาะการนำไปประยุกต์ ร่วมกับอพาร์เม้นท์ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่พัก เนื่องมาจากให้กระปรี้กระเปร่า รวมทั้งบรรเทาเมื่อ ได้สัมผัส

ลวดลายที่สุภาพอ่อนโยน ซุกซ่อนความโก้หรู ไว้ด้วยมนต์เสน่ห์ที่ น่าหลงไหล การจัดสวนสไตล์ เกาะบาหลี จะย้ำความตรงไปตรงมาชาติ คล้ายกับ สไตล์ทคอยปิคอล การจัดตกแต่งสวนโอบล้อมๆสระ มีศาลาขนาดเล็ก สำหรับนอนเล่นพักแบบ Out door ต้นมะพร้าว เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ มักพลาดไม่ได้สำหรับสวน เกาะบาหลี บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

ไม่เพียงแค่ การแต่งสวน ที่จะเป็นเอกลักษณ์ สำคัญ ประติมากรรมต่างๆอีกทั้ง หุ่นปั้น ภาพติดผนัง ไม้แกะ ของตกแต่งที่ให้ลวดลายปราณีต สามารถบอกให้เห็น ถึงความงาม ในสไตล์เกาะบาหลี ได้ด้วยเหมือนกัน หากสังเกตุดูแล้ว ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องนอน

มักนิยมมี ของตกแต่งเหล่านี้ร่วมด้วยเสมอ ของตกแต่งกลุ่มนี้ ช่วยปรับ เกิดความรู้สึกทุเลา เป็นธรรมชาติ มากเพิ่มขึ้น ส่วนห้องสุขา นิยมตกแต่งแบบ Open Air กลมกลืนกับธรรมชาติ แบบสุดๆ

สีสัน ในการตกแต่ง มักนิยมเลือก เป็นโทนสีทอง น้ำตาล ให้ความสวยหรู เยี่ยมดูอบอุ่น สบายตา เหมาะสมกับการผ่อนคลาย เครื่องประดับบ้าน ที่เข้ากันได้ เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ และ ประตูหน้าต่าง ย้ำงานไม้ ยิ่งได้ ไม้โบราณ

ยิ่งเพิ่มความ เป็นเอกลักษณ์มากขึ้น การตกแต่งแสงไฟ ก็อย่างเดียวกัน ทั้งยังข้างในและภายนอก ย้ำโทน สีส้มทอง เพื่อสะท้อนกับ ของตกแต่ง ยิ่งเพิ่มความงาม ได้อย่างยอดเยี่ยม

บ้านสไตล์เกาะบาหลี เป็นอย่างไร

แบบบ้านสไตล์บาหลี

การสร้าง ที่อยู่ที่อาศัย ของผู้คนตั้งแต่เริ่มต้น มามีเป้าหมายหลัก เพื่อคุ้มครองปกป้อง ความร้อน หนาว แดดแล้วหลังจากนั้นก็ฝน การสร้างบ้านก็เลยคิดถึงเรื่อง ของสภาวะอากาศของ แต่ละอาณาเขตเป็น สิ่งสำคัญ ดังจะแลเห็นได้ว่าบ้าน ในเขตหนาวจะมี ลักษณะที่แตกต่างจากบ้าน ในเขตร้อน บ้านในแต่ละชายแดน ก็เลยมีเอกลักษณ์ เฉพาะของตน ตัวอย่างเช่น บ้านแบบเกาะบาหลี บ้านทรงประเทศสเปน บ้านสไตล์ยุโรป อื่นๆอีกมากมาย

บ้านสไตล์เกาะบาหลี เป็นบ้านแบบหนึ่ง ที่ยังเป็นที่ชอบใจ อยู่เป็นประจำ ไม่ว่าแนวโน้ม ของการสร้างบ้าน จะเปลี่ยนไปอย่างไร ดังต่อไปนี้บางครั้งอาจจะเป็น เนื่องจากบ้านสไตล์เกาะบาหลี เป็นบ้านที่มีลักษณะหวน กลับสู่ธรรมชาติซึ่งบางโอกาส บางครั้งก็อาจจะช่วยตอบแทนบรรยากาศ แบบเมืองที่คนส่วนมากรู้จัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนภาย ในเมืองที่ต้องการ ก่อสร้างบ้านด้านหลัง ลำดับที่สองจะให้ความสนใจ กับบ้านสไตล์เกาะบาหลีล้นหลาม บ้านสไตล์เม็กซิกัน

บ้านสไตล์เกาะบาหลี เป็นลักษณะของบ้าน ในเขตร้อนชื้นก็เลยสมควร กับลักษณะอากาศ ของบ้านเราซึ่งอยู่ ในเขตร้อนชื้นเช่นกัน บ้านสไตล์เกาะบาหลี แบบเริ่มต้นจะใช้ไม้เป็นสิ่ง ของหลักทั้งเสา พื้น ฝาผนังบ้าน ลักษณะของผิว ไม้มีทั้งยังส่วนที่ เรียบง่ายแล้วหลังจากนั้นก็งาน ไม้แกะสวยสดงดงาม

ซึ่งเป็นงานฝีมือ ของช่างเกาะบาหลี ที่สืบทอดกันมานาน ช่างชาวเกาะเกาะบาหลี เริ่มต้นเป็นพสกนิกร ธรรมดาที่ได้รับการถ่ายทอดความรู้ทาง ช่างมาจากบรรพบุรุษ หรือเป็นผู้ที่พึงพอใจในงานช่าง การออกแบบต่างจังหวัดจากจะให้ กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมแล้วยังพิจารณาถึงการวางตำแหน่งของห้องต่างๆเช่น ห้องนอน ห้องครัว คล้ายกับหลักฮวงจุ้ยของจีน

ข้อดีทางด้านสถาปัตยกรรมของบ้านแบบเกาะบาหลีเป็นการผลิตบ้านให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติในเขตร้อน ตัวบ้านจะมีส่วนที่เป็นลานเปิดโล่งเตียนและหลังคาทรงสูงโดยไม่มีฝ้าเพดาน เชื่อกันว่าบ้านแบบเกาะบาหลีได้รับอิทธิพลนิดหนึ่งมาจากสถาปัตยกรรมแบบฮินดูที่แพร่เข้ามาในชวา

โดยในระยะเริ่มต้นๆจะเป็นลักษณะของอาคารสำหรับประกอบพิธีบาปทางศาสนาและเบาๆปรับแก้มาเป็นอาคารสำหรับอาศัย ลักษณะของสถาปัตยกรรมแบบนี้เป็นที่ชอบใจของชาวเกาะทั้งหลายในห้วงมหาสมุทรแปซิฟิค

บ้านแบบเกาะบาหลีเริ่มต้นจะใช้เครื่องมือธรรมชาติที่หาได้ในประเทศ ยกตัวอย่างเช่น ไม้ ไผ่ ดิน ใบจาก อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเป็นลักษณะของการสร้างบ้านในเขตร้อนธรรมดา ความรู้ความเข้าใจในการก่อสร้างบ้านให้คล้ายกลมกลืนกับธรรมชาติก็เลยเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่ถ่ายทอดต่อๆกันมา

เมื่อได้มีการนำรูปแบบ้านเกาะบาหลีมาประยุกต์ในงานสถาปัตยกรรมในช่วงเวลานี้ได้มีการแปลงทั้งในเรื่องข้าวของและรูปแบบของอาคาร ในส่วนที่เกี่ยวกับข้าวของนั้นได้มีการนำคอนกรีตมาใช้แทนไม้จากธรรมชาติมากเพิ่มขึ้นดังต่อไปนี้อาจเป็นเพราะไม้หายามือวมทั้งแพงแพง

ในเรื่องของทรงของอาคารก็มีการเปลี่ยนแปลงให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมเดี๋ยวนี้ที่มีการใช้เครื่องปรับอากาศกันมากขึ้น รูปแบบของสถาปัตยกรรมก็เลยเป็นแบบสมัยใหม่ สิ่งที่ยังคงแสดงถึงเอกลักษณ์ที่เด่นของบ้านเกาะบาหลีปัจจุบันนี้เป็นทรงของหลังคาที่มีลักษณะเฉพาะ

แล้วก็การจัดทรงในบ้านที่ย้ำความโปร่งสบายเตียนของตัวตึกโดยการจัดวางของใช้รวมถึงเครื่องตกแต่งบ้านเพื่อแบ่งทรงในบ้านแทนการกั้นเป็นห้องๆสีที่นิยมใช้ในการตกแต่งบ้านแบบเกาะบาหลีถูกใจเป็นสีที่มีความกลมกลืนกับสีของไม้และก็สีขาวเป็นส่วนมาก

บ้านแบบเกาะบาหลีเริ่มต้นนั้นจะสร้างเป็นด้านหลังเล็กๆรวมกันเป็นกลุ่มรวมถึงจะมีลานเตียนกลางบ้านที่สมาชิกในครอบครัวใช้ทำกิจกรรมร่วมกัน และเมื่อเอามาประยุกต์สร้างเวลานี้ก็ยังคงพยายามที่จะบางทีอาจลักษณะนี้ไว้หากแม้พื้นที่ของบ้านให้

กฎกฎระเบียบที่สำคัญอย่างหนึ่งในการก่อสร้างบ้านของชาวเกาะเกาะบาหลีก็คือ ห้ามก่อสร้างบ้านให้มีความสูงมากกว่าต้นมะพร้าว ก็เลยทำให้บ้านเรือนบนเกาะบาหลีไม่บังความงดงามของธรรมชาติ ซึ่งยังคงมีให้เห็นอยู่ในขณะนี้

คุณลักษณะเด่นของบ้านสไตล์เกาะบาหลี เป็นยังไง

แบบบ้านสไตล์บาหลีสวยมีสไตล์ในแบบเขตร้อน

การผลิตบรรยากาศรอบๆให้เข้าถึงธรรมชาติ ทำให้บ้านกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมได้ง่าย มักนิยมกระทำตนบ้านหรือตึกแบบเปิดให้โล่งเตียน เนื่องจากว่าอยากให้อากาศในบ้านมีการเวียนที่ดี เนื่องจากว่าลักษณะภูมิอากาศที่ร้อน

การใช้อุปกรณ์ธรรมชาติที่เป็นสีเอิร์ทโทนโดยไม่แต่งสีสีนลงไป ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบ้านสไตล์เกาะบาหลี กระบวนการทำหลังคาจากแบบครึ้ม และก็หลังคากระเบื้องเซรามิกธรรมชาติ โดยไม่มีฝ้าเพดาน การเน้นประตูปากทางเข้าที่น่าพิศวง รวมทั้งอีกหนึ่งข้อดีก็คือการเปิดลานโล่งเตียนกลางบ้าน ที่มีแอ่งน้ำเล็กๆเป็นจุดสนใจข้อดีของบ้านสไตล์เกาะบาหลี เป็นอย่างไร

เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดแจ้งของบ้านแบบเกาะบาหลี จุดแข็งของบ้านแบบเกาะบาหลีเป็นการผลิตบ้านให้ไปในแนวทางตามความธรรมชาติในเขตร้อน ตัวบ้านจะมีส่วนที่เป็นลานเปิดเตียนโล่งแล้วก็หลังคาทรงสูงโดยไม่มีฝ้าเพดาน

เช้าใจกันว่าบ้านแบบเกาะบาหลีได้รับอิทธิพลนิดหน่อยมาจากฮินดูที่แพร่เข้ามาในชวา โดยในระยะต้นๆจะเป็นรูปแบบของตึกสำหรับประกอบพิธีบาปทางศาสนารวมทั้งเบาๆปรับปรุงมาเป็นตึกสำหรับพัก

ซึ่งบ้านแบบเกาะบาหลีเริ่มแรกจะใช้อุปกรณ์ธรรมชาติที่หาได้ในแคว้น อย่างเช่น ไม้ ไผ่ ดิน ใบจาก ฯลฯ ซึ่งเป็นรูปแบบของการผลิตบ้านในเขตร้อนทั่วๆไป ความรู้ความเข้าใจสำหรับการก่อสร้างบ้านให้คล้ายคลึงกลมกลืนกับธรรมชาติก็เลยเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่ถ่ายทอดต่อๆกันมา

อุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้ สิ่งของผู้กระทำแต่งนับว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญ สามารถบ่งถึงอารมณ์ของบ้านได้ สะท้อนสไตล์การตกแต่งได้อย่างดีเยี่ยม บ้านอารมณ์เกาะบาหลีจำเป็นต้องเลือกใช้สิ่งของที่ให้สัมผัสที่ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นผิวสัมผัส สีสันที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา อบอุ่น

  • ไม้ ไม้นับว่าเป็นสิ่งของหลักที่นิยมใช้สำหรับในการตกแต่งบ้านแทบทุกจำพวก ไม้ทำให้บ้านกระปรี้กระเปร่า และก็เป็นสิ่งที่สะดุดตาสำหรับการตกแต่งสไตล์เกาะบาหลี ไม้จะใช้เป็นส่วนประกอบตกแต่งอีกทั้ง พื้น เสา ฝาผนัง แล้วก็ฝ้าเพดาน เล็กน้อยของบ้านควรที่จะทำการเลือกไม้ที่มีลักษณะเนื้อบางเบา เพราะว่าจะช่วยทำให้ปรับบรรยากาศของบ้านมองโปร่งสบาย ไม่ทึบ ลักษณะผิวของไม้ที่มีอีกทั้งส่วนเรียบง่าย รวมทั้งงานไม้แกะ ลวดลายกระครั้งกคล้ายกับของไทย การนำมาใช้งานนั้นมีนานาประการแบบ ขึ้นกับเนื้อหาของการตกแต่ง เช่น วงกบของประตู, ประตู, บานเฟี้ยม ฯลฯขอรับ
  • หินทราย เป็นอุปกรณ์ธรรมชาติอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ผิวสัมผัส รวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกสนิทสนมกับธรรมชาติได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นอุปกรณ์ที่มา ช่วยเบรกความอบอุ่นของแก่นไม้ ให้อารมณ์ผิดแผกด้วยเนื้อสัมผัสผิวตะปุ่มตะป่ำ ทำให้ไม่มีเบื่อ อยู่ในรูปร่างที่พอดีไม่มองมากเกินไป ใช้ได้อีกทั้งด้านใน แล้วก็ภาย นอก อาทิเช่น กำแพงน้ำตกในสวน , พื้น และก็ฝาห้องน้ำ , ฝาผนังด้านในเล็กน้อย ฯลฯ

แบบบ้านสไตล์บาหลี Bali style

แบบบ้านสไตล์บาหลีสวยมีสไตล์ในแบบเขตร้อน

ลักษณะโดยรวมของบ้านสไตล์เกาะบาหลี ข้อดีของบ้านสไตล์เกาะบาหลีนั้น เป็นการนำเอาธรรมชาติรอบข้างมาเลียนแบบอยู่ในบ้าน โดยจะก่อสร้างบ้านในแบบที่เน้นย้ำความโปร่ง โปร่งสบาย แล้วก็เพราะบ้านสไตล์เกาะบาหลีนั้น

เป็นบ้านที่อยู่ในแถบอากาศร้อนเปียกชื้น ฝนตกชุก ก็เลยมีระยะชายคาที่ยื่นยาวปกคลุมเจริญ หลังคาของบ้านสไตล์เกาะบาหลีมักเป็นกระเบื้องเซรามิก และก็มีแอ่งน้ำเล็กๆประกอบกับตัวบ้าน ทั้งยังชาวเกาะบาหลีมีความเชื่อเรื่องทวยเทพ ก็เลยมีการเอารูปปั้นเทวดาองค์ต่างๆมาแต่งแต้มปากทางเข้าหลักทั้งยังหน้าบ้านรวมทั้งรั้วด้วย

การเลือกอุปกรณ์มาตกแต่งห้องในบ้านสไตล์เกาะบาหลี นิยมเลือกใช้สีที่แสดงถึงความมีชีวิตชีวา แล้วก็สีที่แสดงถึงความอบอุ่นจ้ะ ยกตัวอย่างเช่นโทนสีเขียวของต้นไม้ที่เป็นธรรมชาติ รวมทั้งโทนสีน้ำตาลอันแสนอบอุ่น ส่วนสิ่งของที่นิยมเอามาตกแต่งบ้านสไตล์นี้

ก็นิยมเลือกเป็นสิ่งของจำพวกไม้ โดยเอามาทำเป็นฝ้า เสา พื้น ฝาผนัง ที่นิยมกันสูงที่สุด ก็เห็นจะเป็นการนำไม้มาปรุ เป็นลวดลายที่สวยสดงดงาม เพื่อนำมาใช้ตกแต่งประตู หรือส่วนต่างๆของบ้านอีกด้วย

*สิ่งที่ยังคงแสดงถึงเอกลักษณ์ที่เด่นของบ้านเกาะบาหลีในตอนนี้เป็นทรงของหลังคาที่มีลักษณะเฉพาะ รวมทั้งการจัดรูปทรงในบ้านที่เน้นย้ำความโล่ง เตียนโล่ง แล้วก็ได้แสงสว่างจากธรรมชาติครับผม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต