บ้านทรงไทยประยุกต์

บ้านทรงไทยประยุกต์

บ้านทรงไทยประยุกต์ สวยในแบบไทยๆ

บ้านทรงไทยประยุกต์ แบบบ้านทรงไทยปรับใช้ ผลงานการออกแบบโดย FULL HOUSE Design แบบบ้านพร้อมเอกสาร BOQ พร้อมสร้าง เป็นบ้านที่ ประสานการออกแบบระหว่าง บ้านทรงไทยงามๆกับ ส่วนประกอบแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือ ที่ทันสมัย ก็เลยได้บ้านที่ ทั้งยังงามแล้วหลังจากนั้นก็แข็งแรง มั่นคง PHUKET VILLA

แน่ใจว่า ทุกคน บางครั้งอาจจะเคยได้ฟังคำว่า Back to Basic วันนี้ Kaidee จะพาคุณมาย้อนยุค ดูแบบบ้านทรงไทย ประยุกต์ที่ผสมความไทยรวม ทั้งยังความล้ำยุค เข้าไว้ด้วยกัน อย่างพอดิบพอดี แบบที่ว่าไม่ Basic จนกระทั่งเกินจำเป็น แล้วก็ยังแอบ ความเก๋ มีสไตล์ไว้ด้วย วิลล่า

ในขณะนี้ บ้านทรงไทยเวลานี้ เริ่มไม่มีให้ได้ เห็นกันแล้ว นั้นบางครั้งก็อาจจะเป็นได้ ว่าจะมี ที่มาของราคา ค่าก่อสร้างที่สูงแล้วหลังจากนั้นก็หายาก จนกระทั่งไป ถึงผู้รับเหมา ที่มีประสบการณ์ การสร้างบ้านทรงไทย ลดลงทุกวัน คนในปัจจุบันนี้ เลยหัน ขายบ้าน

มาพึงพอใจ บ้านทรงไทยแบบประยุกต์ เพิ่มมากขึ้น นั้นก็เพราะว่า รูปร่าง แบบอย่าง ของบ้านที่งามสด สวยตามแฟชั่น รวมทั้งก่อสร้างง่าย ถึงแม้ว่า ก็ยังคงความ มีอิสรภาพยไว้อยู่ เลยได้รับความนิยมใน กรุ๊ปมาก บ้านใหม่

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์นี้ ภานนอกโดยรอม มี การมุงหลังคา สไตล์มะนิลา กระเบื้องที่ใช้ ในลัษณะของการมุงหลังคา เลือกใช้เป็นดกระเบื้องสีแก่ หลังคาเป็นแบบ รูปสามเหลี่ยมหน้าจั่ว สร้างให้มีช่องลม เพื่อมี การถ่ายเทอากาศตาม แบบอย่างของบ้าน ไทยโบราณนั้นเอง นอกนั้น ใต้หลังคายังมี ระแนงไม้รวมทั้งกันสาด ที่มีไม้ค้ำที่ รองรับชายคา เป็นการเก็บรายละเอียด บางส่วน ที่เพิ่มความสะดุดตาให้กับ บ้านด้านหลังนี้

แบบ บ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นอย่างไร

บ้านทรงไทยประยุกต์

บ้านทรงไทยประยุกต์เป็น แบบบ้าน ที่ถูกปรับปรุงมาจาก แบบแปลนตึกบ้าน เรือนไทยในอดีตกาล ซึ่งแบบบ้านจะต่างออก ไปในแต่ละภาคเป็น ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้ โดยจะเปลี่ยน ตามสภาพภูมิอากาศของ แต่ละภาคแล้วก็การใช้สอยพื้น ที่ในชีวิตประจำวัน นั่นเอง

  • การประยุกต์ แบบบ้านนั้นจะมี 2 อย่างหลักๆเป็น การประยุกต์ โดยเน้นพื้นที่ใช้สอย และก็การประยุกต์ โดยย้ำต้นแบบส่วนการ ประยุกต์ที่ย้ำแบบ จะเป็นในเชิงของ การเอาแพทเทิร์นของ ชาติบ้านเมืองไทยมาใส่เอาไว้ภายในบ้าน เช่น การเอาหลังคาทรงสูง ชายหลังคายาวที่มีส่วนช่วยสำ หรับเพื่อการระบายน้ำ ฝนมาปรับใช้ รวมทั้งการตกแต่งข้างในที่สามารถเอา ‘ฝาปะทน’ ซึ่งเป็นลายผนังในอดีตมาตกแต่ง เพื่อกลิ่นของความ มีอิสรภาพ
  • โดยรวมแล้ว ถ้าหากใส่ใจในรายละเอียด รวมถึงตกแต่งให้ ถูกกันนั้น บ้านทรงไทยประยุกต์จะดู ไม่เก่าหรือเชย แต่จะแปลงเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ ในตัวสูงเป็นอย่างมาก
  • การประยุกต์ โดยการเน้นพื้นที่ ใช้สอย จะเป็นการเอาต้นแบบ ของแบบแปลนสมัยก่อน มาปรับใช้ ยกตัวอย่าง ยกตัวอย่างเช่น การใช้เฉียงหรือระเบียงเป็นหลักที่เชื่อม ระหว่างสองอาคาร ทำให้มีพื้นที่ใช้ สอยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ลักษณะเด่นของการประยุกต์ แบบนี้เป็นทำให้บ้านมี พื้นที่ที่แสงไฟส่อง ถึงมากเพิ่มขึ้น แล้วก็อากาศจะระบายสบาย เพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นการลดใช้ ไฟฟ้ารวมทั้ง ประหยัดไปได้ในตัว

4 เอกลักษณ์บ้านทรงไทยปรับใช้

บ้านทรงไทยประยุกต์ความร่วมสมัยที่ลงตัว

1.ใต้ถุนสูง ใต้ถุนที่ สูงของบ้านทรงไทย ประยุกต์ นั้นถือว่าเป็น จุดเด่น เพราะเหตุว่าการ มีใต้ถุนสูงนั้น นอกจากจะทำให้ พื้นที่ใช้สอยมากขึ้น เรื่อยแล้ว ยังเอาไว้หลบแดดในช่วงเวลากลางวัน ได้อีกด้วย ดังต่อไปนี้การยกใต้ถุนสูง ในบ้านทรงไทยประยุกต์ จะก่อให้ลมพัด ผ่านตัวบ้าน นับว่าเป็น การถ่ายเทอากาศที่ดี แถมตอนต่อไปฝน ยังทำให้น้ำไม่ท่วมบ้าน อีกด้วย

2.ข้าวของเป็น ไม้ผสมปูน เป็นความแปลกใหม่ อีกหนึ่งอย่าง ของบ้านทรงไทยประยุกต์ บางด้านหลังที่จะทำข้างล่าง เป็นปูนเพื่อความแข็งแรงและ คงทนของตัวบ้าน ส่วนชั้นลำดับที่ สองจะทำจากไม้ ถึงจะทำจาก คนละเครื่องมือกันแม้กระนั้น ก็ทำให้เกิดคุณค่าในทาง การใช้สอย ของตัวบ้านในทุก สภาพอากาศ แถมยังเป็นการ ลดใช้เครื่องไม้เครื่องมือ จากไม้ เป็นการรักษาป่า ไปในตัว villa moreeda

3.มีระเบียงหรือระเบียง ไว้นั่งพักผ่อน เฉียงและระเบียง เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ สำคัญของบ้านทรงไทยประยุกต์ เพราะนอกจากจะสามารถใช้เ ป็นที่ต้อนรับแขก ยังสามารถเป็น หลักที่พักผ่อนหย่อนใจ พักผ่อนหย่อนใจ นั่งจิบชาหรือกาแฟตอนเวลาเช้า ได้อีกด้วย หากแม้ท่านไหนรักธรรมชาติ หรือถูกอกถูกใจ ปลูกต้นไม้ ก็ยังสามารถนำ เอาต้นไม้เล็กๆมาตกแต่ง เพื่อเพิ่มความ สดชื่น ในแต่ละวัน

4.หลังคาทรงสูง หลังคาทรงสูง เป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่จำเป็นจะต้อง ของบ้านทรงไทยประยุกต์ ด้วยเหตุว่าความเป็นชั้น ของหลังคานั้นจะช่วยระบายน้ำฝน ทั้งระบายความร้อน จากตัวบ้านได้เร็วกว่าบ้าน ในขณะนี้ ทำให้ ตัวบ้านทรงไทยประยุกต์ นั้นเย็นสบายกว่าบ้านปกติ ส่วนหลังคาที่ จะเรียกว่าเป็นทรงสูงนั้น ควรเป็นหลังคา ที่มีความชันอย่างต่ำ 35 องศา villa phuket beachfront

จุดเด่นเเละข้อบกพร่องของบ้านทรงนี้

บ้านทรงไทยประยุกต์ความร่วมสมัยที่ลงตัว

จุดเด่นของบ้านทรงไทยปรับใช้

จุดแข็งของบ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นสามารถซื้อแบบที่ ขึ้นเรือนไว้แล้วได้เลย เหมือนกันกับซื้อบ้าน สำเร็จรูปและจากนั้นก็ ให้เอามาประกอบบน ผืนที่ดินของเรา ซึ่งเมื่อประกอบเสร็จ ก็มุงหลังคาตามแบบที่ ถูกอกถูกใจได้เลย พร้อมเข้าอยู่

นอกนั้น การมีบ้านทรงไทยประยุกต์ นั้นทำให้เราจะ เพิ่มเติมอีกเพิ่มกี่ ด้านหลังก็ได้จนกว่า ที่ดินของเรามี พื้นที่มากพอ เพราะบ้านทรงไทยประยุกต์ อาศัยลานหรือพื้นที่ ศูนย์กลางสำหรับในการ เชื่อมกันอยู่แล้ว ก็เลยไม่มีความจำเป็นต้องเป็น ห่วงหัวข้อการเสริมเติมเลย

จุดบกพร่องของบ้านทรงไทยปรับใช้

ด้วยเหตุว่าจุดแข็ง ของบ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นการเพิ่มเติมอีกแต่งแบบ ไม่จำกัดก็เลยทำให้ข้อด้อยที่ตามมาไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เป็นการที่บ้านจะมีความข้องเกี่ยวหรือความถูกกันต่ำลง เพราะว่าการเสริมครั้งหน้าทำให้มีโอกาสอย่างมากที่บ้านจะออกมาคนละแนวนั่นเอง

นอกจากนั้นอาจต้องระวังประเด็นการกินพื้นที่ของบ้านที่เพิ่มอีกใหม่อีกด้วย ต้องคิดแผนรวมถึงแบ่งส่วนพื้นที่ดินของเราให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจจะกลายเป็นว่าบ้านเต็มพื้นที่ 

และไม่เหลือที่ไว้ให้เดินเล่นเลย ดังต่อไปนี้อีกเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นการตกของบ้าน เพราะบ้านทรงไทยประยุกต์บางด้านหลังอาจจะไม่ได้มีการคำนวณส่วนประกอบเพื่อรับน้ำหนักของตัวบ้าน ก็เลยอาจก่อให้บ้านทรุด เสาไม่เหมือนกัน หรือระดับของพื้นไม้ในบ้านไม่ขนานกับพื้นดิน อื่นๆอีกมากมาย

*อ่านมาถึงที่ตรงนี้ จะมองเห็นได้ว่าบ้านทรงไทยปรับใช้ของพวกเรานั้นมิได้มองเก่าเลย กลับมองโมเดิร์นแล้วก็ซ่อนเร้นความเป็นเอกราชยไว้ได้อย่างพอดี บอกไก้เลยว่างามสุดๆเลยว่าไหมหล่ะ ทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต