บ้านยุค 70

บ้านยุค 70 ความคลาสสิคในแบบยุโรป

บ้านยุค 70 ในโลก ใบนี้นั้นเรื่องอายุ เกิดเหตุที่ฟังดูไม่ดี เอาเสียเลย ไม่ว่าใดๆก็ตามที่แก่เยอะมาก ย่อมบ่งถึง ถึงความเก่าแก่ สำหรับบ้านก็ด้วยเหมือนกัน บ้านด้านหลังนี้ นั้นเป็นบ้านที่มีการวาง แบบแล้วก็ตกแต่ง ในสไตล์ของยุค 1972 ที่เรียกว่าเก่า เอามากๆแม้กระนั้น เกี่ยวกับความเก่าแก่รวมทั้งเริ่มต้น ของบ้านด้านหลังนี้ ทำให้เรามองเห็น จังหวะที่จะสามารถ ปรับปรุงแก้ไขให้บ้านด้านหลังนี้ กลับมาดูใหม่และดูมี เสน่ห์ขึ้นมาได้อีกครั้ง PHUKET VILLA

  • ถ้าหากคุณ ไม่เคยแลเห็นมาก่อนคุณน่าจะ ค้นหารูปภาพของร้าน ‘ Big Biba ‘ ห้างเจ็ดชั้นเปิดให้ บริการในเคนสิงตันในปี 1973 หลังจากการปะทุ ของแบรนด์แฟชั่น ของบาร์บาร่า องค์การอนามัยโลกลานิกกี้ เวลาที่บิบาถูกใจเกี่ยวข้องกับปี 1960 (ร้านแรกเปิดใน ’64), การตกแต่งด้านใน ของบิ๊กบิบาได้ในหลายๆทาง พลัดบ้านพลัดเมืองยุค 70 มีภาพพิมพ์ที่ ดังบนท้องถิ่นขอบโค้งแล้วก็ ทรงเรขาคณิตที่ นุ่มนวลรวมทั้งความเอาจริงเอาจังเอาจัง พิเศษ บ้าน

ด้วยความ สามารถของนักเขียน แบบรวมทั้งดีไซน์เนอร์ ที่มีความชำนิชำนาญใน เรื่องของการตกแต่ง และปรับแต่งบ้าน โดย เอมมี่ สตูดิโอ ดีไซน์เนอร์และ ดีไซน์เนอร์ข้างใน จากเมืองมาดริด ประเทศสเปน ที่จะช่วยรีโนเวทบ้านสไตล์วินเทจด้านหลังนี้ให้แปลงเป็นบ้านด้านหลังใหม่ที่มีสไตล์ โมเดิร์นที่ทันสมัย ได้อย่างไม่น่าเชื่อ โครงการบ้าน

เราหวัง ว่าไอเดียของการรีโนเวท บ้านเก่าด้านหลังนี้ จะสามารถช่วย สร้างแรงกระตุ้นสำหรับ เพื่อการแต่งบ้านเพื่อนๆได้ ถึงแม้เพื่อนๆคนไหน มีความคิดเห็นหรือมีไอเดีย เสริมเติมเกี่ยวกับ การแต่งบ้าน สามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนแง่คิด มองเห็นกับเราได้ผู้สนับสนุนบทความนี้ แต่สำหรับในเวลานี้ เราไปดูกันเลยว่าบ้านเก่า ด้านหลังนี้เมื่อได้รับการแก้ไข้ แล้วจะออกมาหน้าตาคืออะไร รับรองว่าคุณ จะต้องตลึงอย่าง ไม่ต้องสงสัย บ้านและสวน

เมื่อเข้ามา ในบ้านด้านหลังนี้ แล้วให้อารมณ์อย่างเช่นเดียว กับการย้อนยุคไปในปี 70 อย่างไรอย่างนั้น ที่เฟอร์นิเจอร์ต่างๆช่างดู เก่าเสียอย่างยิ่ง ไม่เว้นแม้แต่ โทรทัศน์ซึ่งยังเป็นรุ่นอดีตสมัย ประตูรวมทั้งหน้าต่าง ที่เปิดรับแสงไฟ จากธรรมชาติ ให้ส่องเข้ามา ในบ้านทำให้เกิดการก่อ ให้กำเนิดเงามืดทึบ ไม่สดชื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่กรุ๊ป ดีไซน์เนอร์จำเป็นต้องรีบแก้ไข โดยเร่งด่วน

การออกแบบ ห้องรับแขกใหม่ ห้องนี้เป็นการวาง แบบด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย หากแม้ปิดบังไปด้วยความ ซับซ้อน เครื่องประดับบ้านแล้วก็ การตกแต่งแบบเดิม ทั้งสิ้นถูกเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ก่อนที่จะมีการรีโนเวท ห้องรับแขกห้องนี้ ดูเป็นห้องที่มืดรวมทั้งอับ ถึงแม้ว่าเมื่อ มีการแก้ไขใหม่แล้ว ทำให้ห้องรับแขกดู สว่างด้วยการเลือก ใช้สีพาสเทล และจากนั้นก็การเปิดให้แสงสว่าง ไฟจากข้างนอกส่องเข้ามาทำให้ ห้องนี้ดูแจ่มใส และสบายใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง

โถงใหญ่ในบ้าน เป็นหลักที่ที่แยกออกมาจาก ห้องครัวแล้วก็ห้องกินอาหาร ด้วยการสร้างกำแพง ฝาผนังบ้านขึ้นมากั้นโซน เพื่อแบ่งรูปร่าง ฝาบ้านที่ผลิต ขึ้นใหม่ถูกใช้เป็น หลักที่สำหรับในการติดโทรทัศน์ ซึ่งทำให้ห้องดูกว้างขึ้น กว่าเดิมเป็นอย่างมาก การใช้งานเครื่องเรือน ไม้สีอ่อนเข้ามาตกแต่ง ทำให้ห้องโถงที่นี้ มีบรรยากาศที่สุภาพเรียบร้อย สบายตา แล้วหลังจากนั้นก็มีสไตล์ที่ทันสมัย

ก่อนหน้าที่ จะรีโนเวทเดิมห้องครัวห้องนี้ บอกได้ว่าเป็นห้องที่มอง แล้วเก่าจำนวนมากด้วยฝาผนังบ้าน สีขาวอมเหลือง และกระเบื้องปูพื้น สีแก่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย อีกทั้งการออกแบบ ที่ทำให้ห้องครัวห้องนี้ ดูแคบรวมถึงยังไม่สว่าง อยู่ถึงจะมีหน้าต่างก็

ตอนหลัง จากการปรับปรุงแล้ว มีการจัดเลย์เอาท์ ใหม่โดยการวางเคาน์เตอร์ ครัวใกล้กับฝาบ้าน แล้ววางโต๊ะ ทานข้าว ไว้ตรงกลางห้อง ทำให้ ห้องครัวห้องนี้ดูมี พื้นที่กว้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตำแหน่งเดิม ซึ่งเคยเป็นจุดที่ ใช้วางเครื่องซักผ้า ถูกแปลงให้เป็นประตูแทน การตกแต่งด้วยโคม เหนือโต๊ะสำหรับรับ ประทานของกิน แล้วก็การเลือกใช้เก้าอี้ ช่างไม่เข้ากันโต๊ะสำหรับ ทานอาหารเอาเสียเลย กลับทำให้ เป็นการตกแต่งที่ ออกมาได้อย่าง มีสไตล์

ต่อเติม บ้านยุค 70 ชั้นเดี่ยวเรียบง่าย มีสนามหญ้าหลังบ้าน

บ้านยุค 70

คนใดกันที่มีบ้านที่มีพื้นที่ มั่นใจว่าคงต้องการทำสวนเอาไว้นั่งพักผ่อนรับลมรับแสงสว่าง ทำกิจกรรมบันเทิงใจๆที่โล่งแจ้งกันบ้าง สำหรับผู้ใดกันที่สร้างเนื้อสร้างตัวบ้านไว้แล้ว ยังไม่มีไอเดียว่าจะเพิ่มเติมบ้านให้เข้ากันได้กับสวนได้เช่นไร ทดลองดูกรรมวิธีการเพิ่มเติมห้องแฟมิลี่ศูนย์รวมส่วนห้องครัว

ส่วนใช้ชีิวิตอื่นๆเข้าไว้ร่วมกัน ทุกส่วนตกแต่งให้กับความชอบธรรมชาติ มีความโล่งลดความทึบของฝาผนัง ทำคะแนนขนาดใหญ่เปิดเชื่อมต่อรวมทั้งรับความมีชีวิตชีวาจากสวนได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ชีวิตในบ้านเต็มไปด้วยความสดชื่นนะครับ

บ้านลุคมีชีวิตชีวาสบายสนิทสนมติดสวนข้างหลังนี้ เป็นส่วนต่อเพิ่มจากบ้านเก่าในประเทศออสเตรเลีย ที่เจ้าของบ้านปรารถนาที่จะขยายขอบเขตของบ้านออกไป สำหรับดำรงชีวิตที่โล่งแจ้งแบบบ้านนอกในเมลเบิร์นที่มองได้ไม่เบื่อ ไม่มีเคล็ดวิธี ไม่มีลูกเล่น

มีแค่เพียงการปรับแต่งใหม่ที่คงจะความงามทุกช่วง สำเร็จให้นักออกแบบเลือกใช้อุปกรณ์ที่เรียบง่ายที่มีความเป็นอมตะ ไม่ว่าสมัยไหนก็ไม่เคยเอาท์อย่าง ก้อนอิฐลงสีขาว กระเบื้องสีขาวมันเงา พื้นไม้ และก็เพดานไม้ที่สวยสดงดงาม ส่วนฝาผนังกำแพงเดิมในสวนเป็นก้อนอิฐก่อฉาบ นักออกแบบกระเทาะปูนออกเปิดเผยให้มองเห็นองค์ประกอบก้อนอิฐรวมทั้งสีที่แลดูอย่างเป็นธรรมชาติตัดกับสีสวนเขียวๆ

รูปแบบของตึกเพิ่มใหม่ที่ข้างหลังของบ้าน เปิดเตียนโล่งเชื่อมต่อห้องแฟมิลี่กับสนามโล่งกว้างเขียวๆเพื่อลดความรู้สึกทึบของตึกเดิมสมัย 1970 ที่เน้นย้ำสร้างฝาผนังด้วยก้อนอิฐฉาบทุกด้านของบ้านทำให้บ้านรู้สึกหนักมากมายไป

ก็เลยจำต้องเจาะช่องเปิดให้กำเนิดความรู้สึกโปร่งสบายเพิ่มมากขึ้น คณะทำงานดีไซน์ลดความเบื่อหน่ายของตึกที่ดูอย่างกับว่าซุ้มศาลานี้ด้วยการเสริมไม้ออกมารอบๆช่องหน้าต่าง ซึ่งที่ปฏิบัติภารกิจเป็นทั้งๆที่นั่งรวมทั้งชายคา กระจกใสขนาดใหญ่ช่วยเชื่อมโยงบ้านกับสนามข้างหลังบ้านเข้าด้วยกัน

การตกแต่งภายในบ้าน 70

บ้านยุค70สวยเเละดูเรียบง่าย

การตกแต่งข้างในย้ำความโปร่งสบายตา ผสมความรู้สึกของสัมผัสธรรมชาติ เก็บหลายๆส่วนการใช้แรงงานเอาไว้ภายในที่เดียวกัน ดังเช่นว่า ห้องครัว มุมนั่งพักผ่อน มุมรับประทานอาหาร ทำให้สมาชิกสามารถใช้งานพื้นที่ด้วยกันได้ในจุดเดียว ฝาผนังข้างๆมีช่องเปิดขนาดใหญ่รวมทั้งรอบๆใต้หลังคา

ก็เลยรับแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาเตร็ดเตร่ด้านในได้มาก สีไม้อ่อนๆอีกทั้งส่วนเพดาน พื้น รวมทั้งเครื่องเรือนเพิ่มเติมความอบอุ่นกันเองในทุกอณู กล่าวโทษรื้นเริงของสีสันด้วยเก้าอี้สีน้ำเงิน โคมสีเหลือง ปูพื้นด้วยประพรมลายแบบประจำถิ่น

มุมมองจากข้างในบ้านออกไปด้านนอก จะมองเห็นความละมุนของบ้านจากสิ่งของและก็โทนสีที่ใช้ ทุกรอบๆของบ้านเข้าถึงกันได้หมดเนื่องจากไม่มีฝาผนังกันให้รู้สึกปิดทึบอึดอัด ชั้นสำหรับเพื่อวางของแบบโปร่งๆช่วยปฏิบัติหน้าที่เป็นที่เก็บของรวมทั้งพาร์ทิชั่น แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกมาจากกันโดยไม่ทำให้ห้องแคบลง คือการใช้งานพื้นที่แนวดิ่งอย่างเก๋ๆ

สไตล์ครัว

บ้านยุค70สวยเเละดูเรียบง่าย

ห้องครัวยุคสมัยใหม่นิยมสร้างเอาไว้กลางบ้าน จัดให้มีครบฟังก์ชั่นการใช้แรงงาน ทั้งยังส่วนเตรียมอาหาร ทำอาหาร ซิงค์ล้าง พื้นที่ใช้สอยเป็นรูปตัว U มีช่องว่างกึ่งกลางเตียนโล่งๆทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการเดินเข้าออก มีพื้นที่รับแสงสว่างจากข้างบนเพดาน ทำให้ส่วนนี้ไม่ขาดแสงสว่าง ช่วยลดความชุ่มชื้นแล้วก็เชื้อโรคฝาผนังกันเลอะเทอะใช้กระเบื้องสีขาวแผ่นเล็กๆมองเงาวาววับ กี่ปีๆก็ยังดูราวกับว่าใหม่ไม่ตกสมัย ท็อปห้องครัวปูด้วยแผ่นหินอ่อนมองคลาสสิคและก็ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ทางเท้าเชื่อมต่อระหว่างบ้านเก่ารวมทั้งบ้านใหม่ จะมองเห็นรอบๆเหนือประตูติดของตกแต่งสไตล์วัวโลเนียล ทำให้โถงฟุตบาทเป็นซุ้มประตูที่มองงอนงาม ส่วนรอบๆมุมว่างข้างฝาผนัง คนเขียนแบบก็เพิ่มให้เต็มด้วยการบิวท์ตู้ติดกระจกช่วยส่องสะท้อนให้พื้นที่มองกว้างขึ้น ติดราวไม้กลึงกลมข้างบนใช้แขวนต้นไม้ได้อีก ทำให้บ้านนี้มีอีกทั้งความใหม่ความเก่าแก่ ความละมุนละไมและก็ชื่นบาน ครบทุกอารมณ์

ส้วมตกแต่งโดยใช้โทนสีขาวเป็นหลักสลับด้วยงานไม้ธีมเดียวกับทุกพื้นที่ในส่วนต่อเพิ่มใหม่ เลือกใช้ไม้ทำกรอบหน้าต่างช่วยให้เส้นตาชัดขึ้นจากพื้นข้างหลังสีขาว แต่ว่ายังคงความสุภาพอ่อนโยนอยู่ เข้ากันได้กับตู้บานไม้ที่วางซิงค์ล้างหน้าล้างตา พื้นที่ข้างหน้าบ้านซึ่งเป็นบ้านเก่าสมัย Mid century ซึ่งคนออสเตรเลียชอบสงวนเอาไว้ แล้วก็เลือกต่กเพิ่มเติมพื้นที่ชีวิตข้างในอย่างกลมกลืนแทน

*สิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็นใช้สัญชาตญาณของคุณแล้วก็ซื้อสิ่งที่คุณรัก “ ไม่มีความสำคัญว่าประทีปสมัย 90 จะเป็นสมัย 70 หรืออะไรที่มองโง่” เอสเทลล์กล่าว“ หากคุณรักมันอย่างแท้จริงคุณจะมีมันอยู่ในบ้านของคุณและก็คุณจะไม่มีทางเบื่อ ” แล้วก็ถ้าหากคุณยังคงเบื่อกับความมืดดำของสมัย 70 ขอให้มั่นใจว่าพื้นที่ของคุณมีแสงไฟพอเพียง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต